Hiện nay, Công nghệ ngày càng phát triển để phục vụ đời sống.  Các phương thức truyền thống dần được thay thế và hỗ trợ bởi các ứng dụng kỹ thuật. Âm nhạc là một lĩnh vực như vậy. Từ xưa, âm nhạc được tạo ra bởi các nhạc cụ. Khi tạo ra một bản phối khi, mỗi người chơi một nhạc cụ khác nhau tạo thành. Tuy nhiên, các ứng dụng làm nhạc hiện đại sẽ mô phỏng tiếng của tất cả các nhạc cụ. Ngoài ra chúng còn hỗ trợ chỉnh sửa âm nhạc. Vì vậy, thủ thuật phần mềm làm nhạc sẽ giúp các bạn sử dụng những ứng dụng này.

Các phần mềm làm nhạc hiện nay rất phổ biến với nhiều chức năng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một vài phần mềm phổ biến nhất. Ngoài ra còn đưa ra những ý kiến tổng quát để giới thiệu và đánh giá từng sản phẩm. Nếu bạn đọc chưa biết chọn phần mềm nào để bắt đầu thử làm nhạc, hãy xem phần dưới đây:

FL Studio 12 – thủ thuật phần mềm làm nhạc

FL Studio 12 là phần mềm phổ biến bậc nhât mà chúng ta không thể không nhắc đến. Phần mềm này có một tên gọi khác lúc đầu là Fruity Loops. Thực tế, đây là phần mềm chuyên nghiệp về âm thanh, có đầy đủ các chức năng. Dùng phần mềm này, bạn đọc có thể sáng tác, chỉnh sửa, thu âm, trộn nhạc, tăng giảm âm thanh tùy ý muốn.

Hiện tại, FL Studio có 3 bản: Signature, Producer và Fruity. Trong đó Signature và Producer được đánh giá có rất nhiều tính năng chuyên nghiệp cho phép bạn sáng tạo không giới hạn. Còn bản Fruity là bản giới thiệu, phù hợp với những người mới làm quen với ứng dụng. Không chỉ các người làm nhạc chuyên nghiệp mà ngay cả người mới bắt đầu học làm nhạc cũng hoàn toàn sử dụng được phần mềm này.

Ableton Live Music – thủ thuật phần mềm làm nhạc.

Cái tên thứ 2 chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết này là phần mềm làm nhạc Ableton Live. Đây là phần mềm làm nhạc mới xuất hiện. Vì vậy, nó khá mạnh mẽ với các tính năng mới. Người dùng có thể tự tin hơn từ nguồn nhạc đến xử lí nhạc.

Phần mềm này cung cấp chức năng cho phép bạn khi chạy nhạc vẫn có thể thay đổi nhịp điệu và thời gian mà không cần dừng. Ngoài ra, Ableton Live có sẵn hơn 3000 âm thanh cho bạn tham khảo và khám phá.

Một số chức năng chính của Ableton Live có thể kể đến như sau:

  • Hỗ trợ viết nhạc, ghi âm, mix âm thanh.
  • Có thể hỗ trợ tạo ra các bản Remix bằng cách thêm vào các tiếng nhạc cụ khác trong một khoảng thời gian ngắn,…
  • Hỗ trợ hầu hết các định dạng file âm nhạc khác nhau.
  • Hỗ trợ chỉnh sửa theo mẫu sẵn hàng loạt.
  • Có sẵn nhiều hiệu ứng cho người dùng thử nghiệm.thủ thuật phần mềm làm nhạc

Cubase – Phần mềm thu âm trên máy tính chuyên nghiệp

Cubaselà phần mềm làm nhạc chiếm trọn thị trường hiện nay. Từ các studio đến các cá nhân làm nhạc, cubase là một phần mềm không thể thiếu. Đây được coi là phần mềm chính thức, là thước đo cho việc có thành thạo làm nhạc hay không. Nó chính là phần mềm có nhiều chức năng hữu dụng nhất từ làm nhạc cho đến nghe nhạc. Ngoài ra còn có cả hat karaoke, hỗ trợ autotune…

Đặc biệt phần mềm có những chức năng chỉ riêng nó có mà các producer yêu cầu. Phần mềm này được cho là công cụ hoàn hảo nhất. Bởi nó hỗ trợ tất cả các công đoạn của quá trình làm nhạc từ sáng tác, thu âm, thêm bớt và trộn lẫn.

Phần mềm này cũng có rất nhiều phiên bản nâng cấp khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn bản mới nhất để có đầy đủ các tính năng. Nhưng nếu máy tính của bạn không đủ, bạn nên chọn các phần mềm thấp hơn.

Một số chức năng tiêu biểu của Cubase như:

  • Giao diện tạo thành các ô slide dễ hiểu, dễ làm việc người dùng.
  • Với cubase, bạn có thể hoàn toàn tự làm ra một bài hát hoàn chỉnh cho riêng mình. Phần mềm có thể hỗ trợ toàn bộ các công đoạn từ thu âm đến chỉnh sửa và xuất file.thủ thuật phần mềm làm nhạc

PropellerHead Reason – thủ thuật phần mềm làm nhạc

PropellerHead Reason được biết đến với chức năng là một máy nghe nhạc kỹ thuật số. Với phần mềm này bạn đọc có thể chỉnh sửa, thay đổi, trộn lẫn các bài hát sao cho dễ nghe nhất. Đây là phần mềm bạn có thể sáng tạo ra kiểu nghe nhạc riêng của mình.

Trong đó, giao diện người dùng của PropellerHead Reason vô cùng dễ dùng. Tuy là tiếng anh nhưng chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào các kí hiệu mà sử dụng. Bạn chỉ cần nhấn, kéo các bản nhạc vào trong ứng dụng, chỉnh sửa theo kí hiệu cho vừa ý.

Một số chức năng bạn có thể tham khảo trong ứng dụng này

  • Giao diện người dùng dễ hiểu, thân thiện với người mới sử dụng
  • Có sẵn vô số nhạc cụ và hiệu ứng, hỗ trợ rất nhiều các định dạng khác nhau.
  • Tùy ý chỉnh sửa đoạn nhạc, nghe nhạc theo sở thích của bạn.

Cakewalk Sonar – Công cụ phục vụ cho việc thu âm nhạc chuyên nghiệp

Cakewalk Sonar là cái tên chuyên nghiệp cho việc sản xuất âm nhạc. Đây là ứng dụng chuyên dành cho việc chỉnh sửa trực tiếp nhạc sống, và xuất nhạc. Phần mềm luôn đảm bảo sự nhanh nhạy khi chỉnh sửa. Cũng như tính tương thích cao với các công cụ khác. Chính vì tính linh động lên Cakewaik Sonar thường được sử dụng trong các đám cưới, hội nghị để điều chỉnh nhạc.

Trên đây là 5 phần mềm khác nhau về làm nhạc với các thủ thuật phần mềm làm nhạc riêng. Từng phần mềm có những điểm mạnh mà chuyên môn hóa riêng từng mảng. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc đã chọn được cho mình phần mềm ưng ý. Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt nhất với các phần mềm trên.

Tin liên quan