Chưa bao giờ những sản phẩm iphone lại đang phổ biến đến như vậy. Đi đâu đâu ta cũng có thể thấy sự xuất hiện của loại máy này. Nó thu hút ánh nhìn của mọi người kể cả già lẫn trẻ. Nó có một thiết kế vô cùng sang trọng và thời thượng. Ngoài ra độ nhận diện thương hiệu của sản phẩm còn vô cùng cao. Nhìn logo táo cắn dở là biết luôn là dùng iPhone rồi. Nhưng bạn đã biết hết tất cả thủ thuật máy tính iphone có chưa. Khá chắc rằng sau bài viết này của chúng mình thì bạn sẽ thấy chiếc máy của mình có thể làm được rất nhiều việc đó. Không chần chừ nữa chúng ta hãy cùng vào vấn đề chính luôn nhé.

Thủ thuật máy tính iphone

iPhone là máy gì

iPhone chính là sản phẩm điện thoại đến từ công ty Apple. Đây là một mẫu điện thoại được định hình ở phân khúc cao cấp. Vì thế nên giá bán của nó thường rơi vào từ 800 đô la Mĩ trở lên cho mỗi phiên bản. Ngoài ra thì sản phẩm này luôn đi đầu trong việc tạo ra những trào lưu mới trong thiết kế. Đây là điều mà ít có chiếc điện thoại android này dám bì kịp. Sẵn nói về mặt thiết kế, sự sang trọng là điều mà iPhone luôn mang đến cho người dùng. 

Đến nay đã có đến 13 thế hệ iphone được ra mắt. Tất cả những mẫu này đều có một doanh số ấn tượng. Chúng có thị phần vượt trội ở rất nhiều quốc gia chúng đặt chân đến. Rất nhiều người nổi tiếng đã công khai sử dụng iPhone. Điều này càng làm giá trị của sản phẩm tăng lên rất cao.

Tại buổi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, Steve Jobs nói rằng đây là cuộc cách mạng về điện thoại. Lúc đầu chưa ai tin tưởng điều này lắm vì lúc đó điện thoại cảm ứng chưa phổ biến. Nhưng chỉ sau hơn 10 năm thì chúng ta ai cũng đồng ý với điều này. Quả thật iPhone là một sự thành công quá lớn của Apple. Sản phẩm này một phần đã mang lại danh tiếng cho Apple ngày hôm nay. Apple hiện là một trong những công ty lớn nhất thế giới về mảng công nghệ.

Mẹo và thủ thuật máy tính iPhone chi tiết

Có vô vàn những mẹo và thủ thuật bạn có thể sử dụng với chiếc iPhone của mình. Bạn có thể dùng những mẹo này để làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra nó còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đó nha. Nó cũng giúp bạn trở nên rất ngầu trong mắt bạn bè của mình nữa. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài thủ thuật đó:

Vuốt để có thể xóa chữ số

Nếu bạn có vô tình bấm nhầm số. Thay vì bấm nút C để xóa toàn bộ thì có thể vuốt màn hình sang trái hoặc phải. Khi làm vậy số bạn muốn xóa sẽ tự động bị xóa đi. Lúc này bạn có thể tiếp tục phép tính của mình rồi. Thật là quá tiện lợi và tuyệt vời đúng không nào

Sao chép để dán lên nơi mình muốn

Bạn đơn giản chỉ cần nhấn và giữ màn hình. Lúc này màn hình sẽ hiện lựa chọn sao chép. Hãy nhấp vào lựa chọn đó nhé. Sau đó bạn chỉ cần paste lại nội dung đó tại bất cứ đâu. Hãy giữ một lần nữa mà chọn mục paste. Vậy là xong rồi, quá tiện lợi luôn đúng không nào.

Máy tính đa năng đa mục đích

Bạn quên mang một chiếc máy tính chuyên nghiệp bên cạnh. Bạn muốn giải tích phân trên điện thoại. Với iPhone thì điều này quá là dễ luôn. Bạn chỉ cần xoay màn hình ngang là xong rồi đó. Chiếc điện thoại của bạn lúc này trở thành một chiếc máy tính đúng nghĩa. Không phép toán nào có thể làm khó bạn được nữa đâu. Nhưng hãy chú ý rằng với những phép toán quá phức tạp thì khó có thể tính ra chính xác cho được. Chung quy đây vẫn chỉ là một chiếc điện thoại mà thôi.

Copy kết quả cuối cùng

Chức năng tính toán cũng được tích hợp trong mục Spotlight Search. Bạn chỉ cần vuốt xuống màn hình chính để mở mục này. Bạn hoàn toàn có thể làm các phép tính cơ bản mà không cần mở app máy tính. Nó sẽ giúp bạn tiện hơn một chút trong tính toán thông thường.

Chức năng chia tiền tip(Chỉ khả dụng trên Apple Watch)

Như tên gọi của nó, chức năng này giúp bạn chia tiền tip dễ dàng hơn. Với chức năng này bạn sẽ không phải đau đầu khi chia tiền tip hoặc hóa đơn nữa. Sẽ thực sự khó xử khi không thể thống nhất về tiền tip đúng không nào. Quả thật đây là một tính năng vô cùng thú vị.

Chế độ rảnh tay

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng điện thoại bằng tay thì đây là mẹo dành cho bạn. Bạn thấy màn hình quá to để có thể vuốt bằng một tay. Đừng lo hãy bấm nút home hai lần trên máy của bạn nhé. Hoặc kích hoạt chế độ này trong mục cài đặt nếu bạn dùng iPhone X trở lên. Vấn đề của bạn sẽ được giải quyết ngay tức khắc với mẹo hay này.

 

Vậy là bài viết về thủ thuật máy tính iPhone đến đây là phải kết thúc rồi. Các bạn cũng có thể thấy rằng có rất nhiều mẹo có thể sử dụng đúng không nào. Đây đều là những mẹo vô cùng hữu ích. Chúng có lợi cho chúng ta rất nhiều trong cuộc sống. Một số mẹo giúp chúng ta tiết kiệm thời gian. Nhưng cũng có một số mẹo giúp chúng ta tiết kiệm thời gian ghi nhớ. Nếu có thể sử dụng các mẹo này hợp lý thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều lần. Chúng tôi mong sau bài viết này các bạn có thể chọn ra cho mình một mẹo phù hợp để sử dụng. Chúc các bạn luôn tràn đầy sức khỏe và ngập tràn niềm vui.

Tin liên quan