Cung Thiên Bình là cung hoàng đạo thứ 7 trong số 12 cung hoàng đạo. Thiên Bình là đại diện cho sự công lý, minh bạch và công bằng. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông tin cơ bản về cung Thiên Bình. Hãy tham khảo bài dưới đây nhé.

Sơ yếu lý lịch

Thiên bình là cung được sinh vào tháng mấy? Theo thuật chiêm tinh học, những người thuộc cung Thiên Bình sinh từ ngày 23/9 đến ngày 23/10. Sau đây là một số đặc điểm cơ bản của cung Thiên Bình:

 • Cung Thiên Bình có tên tiếng Anh là Libra
 • Thuộc cung thứ 7 trong số 12 cung Hoàng Đạo
 • Thuộc nguyên tố: không khí
 • Có sao chiếu mệnh là sao Kim (biểu tượng của sự dịu dàng, văn hóa và vô cùng chừng mực)
 • Đá tượng trưng cho cung là ngọc mắt mèo và đá Sapphire
 • Bộ phận của cơ thể: thận
 • Màu sắc của cung là màu xanh lá cây
 • Con số may mắn: số 1, số 2 và số 7
 • Hẹn hò với: cung Song Tử hoặc cung Bảo Bình
 • Làm bạn với: cung Cự Giải và cung Ma Kết
 • Cung không hợp: cung Bạch Dương

Truyền thuyết cung Thiên Bình

Vào một thời đại có thần thoại Hy Lạp, con người được tạo ra bằng vàng. Lúc ấy, có một vị thần luôn hướng về sự phân định được rõ thiện ác. Đó chính là nữ thần Astraea.

Nhờ thế mà các sinh vật trên trái đất được sống với hạnh phúc trong khoảng thời gian như vậy. Khi thời đại vàng đó được thay thế bởi một thời đại khác, con người đã bắt đầu biến chất, trở lên xấu xa và ích kỉ hơn. Lúc bấy giờ, kẻ mạnh có quyền thống trị, bắt nạt những kẻ yếu. Khi này, cuộc sống của con người mất đi sự công bằng.

Trước tình thế khốn khổ ấy, những vị thần ngày càng ngán ngẩm và rút lui về thiên đàng. Duy chỉ có nàng Astraea ở lại trần gian để thực hiện sự công bằng cho loài người. Rồi tới thời đại đồng, con người ngày càng trở lên xấu xa hơn, hung bạo gấp trăm bội phần. Nào là chiến tranh, chết chóc có ở khắp mọi nơi khiến cho vị thần Astraea không thể chịu đựng được nữa. Nàng đã rời khỏi trần gian và trở về với thế giới Slanper. 

Biểu tượng của cung Thiên Bình

Chiếc cân công lý của nữ thần Astraea đã trở thành biểu tượng của chòm sao Thiên bình. Chiếc cân công lý này là hình ảnh vô cùng quen thuộc trong đời sống của con người. Nó có thể dùng để cân đo khối lượng của vật chất. Hai bàn cân này chính là đại diện cung hoàng đạo và cũng như tính cách của cung Thiên Bình.

Giống như biểu tượng, những người thuộc chòm sao Thiên Bình luôn suy nghĩ kĩ càng. Dù trong bất kỳ tình huống nào, họ vẫn có thể đưa ra những kết luận chính xác. Họ luôn có sự nhìn nhận mặt đúng, mặt sai trong cuộc sống bằng một đôi mắt tinh tế.

Miêu tả cung Thiên Bình

Những người thuộc cung Thiên Bình sống giàu thẳng thắn, công bằng, giàu cảm xúc. Họ sống tình cảm và thích nhận được sự yêu thương. Họ luôn luôn mong mình có được vị trí trong trái tim của mọi người. Nếu trong trường hợp không được người khác quan tâm, họ sẽ buồn phiền và cảm thấy thất vọng. Họ có một chút nhược điểm là hơi lười biếng, thường đi theo những thứ đã định sẵn.

Thiên Bình rất biết cách quan tâm và chăm sóc tới mọi người xung quanh. Họ thích khám phá các trò chơi giải trí vui nhộn và thưởng thức những món ăn lạ. Trong 12 cung Hoàng Đạo, cung Thiên Bình nằm trong Top những chòm sao tiêu tiền hoang phí nhất.

Những người cung Thiên Bình có đời sống nội tâm phong phú. Họ thích sự tưởng tượng. Họ tưởng tượng ra chàng hoàng tử, nàng công chúa trong truyện cổ tích và khát khao có được một tình yêu lãng mạn. Đến một lúc nào đó khi trái tim của Thiên bình bị tan vỡ, họ sẽ thay đổi tính cách của mình. Sự thất vọng trong hầu hết các trường hợp sẽ khiến cho tính cách của cung Thiên Bình khép kín. Mặc dù lúc này họ có nhiều tâm sự nhưng bề ngoài lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ, yêu đời.

Con đường sự nghiệp và tiền bạc

Cung Thiên Bình là cung rất đặc biệt. Họ luôn biết cách giữ bản thân trong trạng thái hài hòa, cân bằng giữa việc lao động và lúc hưởng thụ. Những người thuộc cung này có khả năng tổ chức và lãnh đạo khá tốt. Họ luôn nhận được sự ủng hộ và yêu quý của tất cả mọi người. Thiên Bình thích được làm việc cùng với bạn bè và được tham gia các hoạt động từ thiện trong xã hội.

Những người cung này sẽ có thể trở thành một nhà chính trị gia hay một luật sư nổi tiếng. Hoặc họ cũng có thể trở thành một nhà ngoại giao, một kiến trúc sư, một nhà phê bình văn học. Thiên Bình sẽ luôn cố gắng để phát huy được hết tài năng, sở trường của bản thân.

Cung Thiên Bình nữ | Tìm hiểu tính cách và quan điểm khi yêu và những chòm sao nam hợp cô gái Thiên Bình

Tình yêu và phản ứng tâm lý của cung Thiên Bình

Thiên Bình là một chòm sao có tính hướng ngoại. Họ thích giao tiếp và gặp gỡ, tiếp xúc và có những mối quan hệ mới. Những người thuộc cung này có cách biểu đạt tình cảm một cách âm thầm. Đôi khi khiến cho đối phương khó hiểu. Họ sẽ không thể hiện cảm xúc của mình ra bên ngoài. Chỉ khi nào mà họ đã suy nghĩ một cách cẩn thận thì sẽ bộc lộ tình cảm hành động ân cần, dịu dàng.

Trên đây là một số nét đặc trưng về cung Thiên bình và trả lời cho câu hỏi Thiên Bình sinh tháng mấy mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ thông tin về Thiên Bình sinh tháng mấy cung như tính cách của Thiên bình ở bài viết trên đã mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm

Tin liên quan