Tạo & viết blog với 5 nền tảng hoàn toàn miễn phí 100% – Năm 2019 | Ngọc Đến Rồi

Share

Telegram

E-Mail

26 Shares

Bạn đang muốn tìm cách tạo blog để thử sức với việc làm trở thành một Blogger ?
Bạn tìm kiếm cách tạo một blog không lấy phí trọn vẹn 100 % ?
Bạn nghe ở đâu đó về cách tạo và viết blog trên blogger, tạo blog WordPress, viết blog trên Wix, Medium …

Câu hỏi có thể bạn đang đặt ra: Vậy đâu là nền tảng tốt nhất để tạo & viết blog?

Trong bài viết này Ngọc sẽ giúp bạn hiểu thật cụ thể về 5 nền tảng giúp tạo blog cá thể, ưu và điểm yếu kém của từng nền tảng này và cách tạo blog trên những nền tảng đó trọn vẹn không tính tiền !
Dưới đây là 5 nền tảng sẽ được đề cập đến, bạn hoàn toàn có thể click ngay vào nền tảng mà bạn chăm sóc để đến ngay nội dung nhé :
Nhưng trước hết hãy cùng Ngọc tìm hiểu và khám phá vì sao hầu hết mọi người thường khởi đầu với blog không tính tiền và vì sao sau một thời hạn viết blog họ thường sẽ chuyển sang blog trả phí ?

Blog không tính tiền là gì và bạn có cần mở màn tạo blog không lấy phí ?

Blog không lấy phí được hiểu như một website cá thể bạn tạo ra với ngân sách 0 đồng. Tức là bạn tạo ra một thông tin tài khoản trên nền tảng được cho phép bạn viết blog free 100 % .
Ví dụ bạn tạo một thông tin tài khoản không lấy phí trên Facebook, Instagram, Zalo … đó được gọi là thông tin tài khoản mạng xã hội. Còn nếu bạn lên những nền tảng như WordPreess. com, Blogger. com hay Tumblr … tạo một thông tin tài khoản không tính tiền trên đó thì được gọi là tạo blog không lấy phí .
Về cơ bản hầu hết những công ty công nghệ tiên tiến đều phân phối cho bạn một thông tin tài khoản không tính tiền và khi cần những tính năng nâng cao hơn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những trả thêm phí để dùng những tính năng hạng sang hơn. Các nền tảng blog cũng vậy !
Thông thường tất cả chúng ta hoàn toàn có thể khởi đầu tạo một blog trả phí ngay nhưng hầu hết mọi người thường thích dùng cái gì đó không tính tiền để thử trước .
Đặc biệt với blog thì hầu hết đều khởi đầu với cách không lấy phí, tất cả chúng ta thích thử xem hoàn toàn có thể viết lâu bền hơn hay không ? Có thương mến chủ đề đó hay không ? … Cá nhân Ngọc cách đây hơn 3 năm khi mới tạo blog cũng chọn không lấy phí ( bạn hoàn toàn có thể xem cái blog không tính tiền thủa khởi đầu đó tại www.ngocdenroi.wordpress.com )

Bạn có nên bắt đầu với một blog miễn phí?

Về cơ bản Ngọc khuyên bạn nên khởi đầu với một blog không tính tiền nếu bạn là người lần đầu viết blog và muốn thử nghiệm .
Ví dụ bạn dự tính viết blog về chủ đề nấu ăn ( vì bạn cảm thấy thích ), vậy hãy mở màn tạo một blog không tính tiền và thử viết trong 1 tuần hay 1 tháng .
Sau đó nếu bạn cảm thấy : Ok chủ đề này tôi hoàn toàn có thể viết rất tốt, tôi yêu thích nó và tôi muốn viết blog này lâu dài hơn, kiếm tiền bằng việc làm viết blog !
Lúc này bạn sẽ chuyển hàng loạt blog không tính tiền này qua một nền tảng blog trả phí để hoàn toàn có thể nhận được nhiều sự tuỳ biến, tự chủ và quan trọng nhất là hoàn toàn có thể kiếm tiền với blog đó .
Tất nhiên nếu bạn đã quá quen với việc làm viết blog thì hoàn toàn có thể chọn cách tạo blog trả phí ngay từ khởi đầu theo hướng dẫn này hoặc hướng dẫn này .

Nền tảng blog không tính tiền nào tốt nhất ?

Đây có lẽ cũng sẽ là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm. Về cơ bản không có bất cứ nền tảng blog nào phù hợp với tất cả mọi người.

Cũng giống như bạn thích Zalo nhưng Ngọc lại không thích. Ngọc thích Facebook nhưng bạn lại thích Instagram hơn .
Các nền tảng blog cũng vậy có người rất thích WordPress nhưng cạnh bên đó cũng không ít tình nhân nền tảng của Blogger của Google. Số còn lại thích Medium, Tumlr hay Wix …
Mỗi người sẽ có một lựa chọn cho riêng mình vì họ quen hoặc thậm chí còn đã gắn bó với nền tảng đó lâu rồi và đơn thuần họ vẫn cảm thấy tốt, vẫn phân phối đủ cho việc làm viết blog của họ .
Tuy nhiên với những nền tảng blog không tính tiền thường sẽ có 3 điểm chung như sau :

 • Không cần yếu tố kỹ thuật & không cần bảo trì: Khi sử dụng nền tảng blog miễn phí bạn sẽ rất dễ dàng tạo ra nó, bạn cũng không cần lo lắng vấn đề bảo trì, cập nhật, nâng cấp phần mềm, sao lưu dữ liệu… tất cả đã có “cái nền tảng miễn phí” đó lo rồi. (ví dụ như khi dùng Facebook bạn sẽ không cần lo nâng cấp, sửa lỗi… phía sau đó có hàng nghìn kỹ sư lo cho bạn)
 • Dễ sử dụng: Các nền tảng blog miễn phí đều rất dễ dùng, bạn không cần có quá nhiều kiến thức công nghệ. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu ngay và chỉ sau vài phút bạn đã có thể xuất bản bài viết đầu tiên lên trên internet.
 • Hạn chế các tuỳ biến & chức năng: Vì miễn phí 100% nên chắc chắn sẽ bị hạn chế, ví dụ bạn không thể đặt quảng cáo lên blog của bạn. Hoặc bạn muốn thêm các chức năng đặc biệt thì cũng không thể vì đơn giản bạn đang dùng một NỀN TẢNG FREE và họ thường không cho phép bạn can thiệp và tuỳ biến quá nhiều.

Ok giờ đây hãy xem những nền tảng blog không lấy phí dưới đây nhé !

1. WordPress. com

Đây là một nền tảng được cho phép bạn tạo ra blog cá nhân hoàn toàn không lấy phí. WordPress được quản trị bởi công ty Automatic, đây cũng là công ty sở hữu bộ mã nguồn WordPress. org .
Tóm lại Automatic có WordPress. com để cho bạn tạo ra một blog không tính tiền với tên miền kiểu ngocdenroi.wordpress.com
Ngoài ra họ cũng cung cấp bộ mã nguồn WordPresss. org để cho phép bạn tải về setup trên một dịch vụ tàng trữ ( hosting ) và chạy một blog với tên miền riêng kiểu ngocdenroi.com với nhiều tuỳ biến hơn .
Ở bài này tất cả chúng ta sẽ nói nhiều về nền tảng không tính tiền WordPress. com

tạo baol miễn phí với wordpress.com

WordPress. com lúc bấy giờ cũng là một nền tảng blog phổ cập nhất. Theo thống kê mỗi tháng có hơn 409 triệu người đọc khoảng chừng 21 tỷ trang blog của trên WordPress. com. Vào tháng 9 năm 2018, đã có hơn 70 triệu bài đăng đã được xuất bản và hơn 52 triệu phản hồi trên blog WordPress. com đã được viết .
Một lần nữa bạn cũng nhớ rằng, blog Ngọc Đến Rồi chấm Com cũng đã mở màn với một trang blog không tính tiền trên WordPress. com ( bạn vẫn hoàn toàn có thể xem blog đó ở địa chỉ : www.ngocdenroi.wordpress.com )

Ưu điểm

 • Rất dễ dàng để tạo blog (chỉ cần có một địa chỉ email)
 • Nhiều giao diện miễn phí để bạn lựa chọn
 • Tính năng soạn thảo, viết bài với nhiều tuỳ biến
 • Sau này bạn muốn chi chuyển blog miễn phí này sang blog trả phí (WordPress.org) thì chỉ cần thao tác với vài click.

Nhược điểm

 • Dung lượng & băng thông bị hạn chế (tối đa 3GB), muồn dùng hơn thì cần nâng cấp trả phí

cách tạo blog miễn phí

 • Chỉ sử được với tên miền kiểu blogcuatoi.wordpress.com, nếu muốn sử dụng tên miền riêng kiểu blogcuatoi.com thì cần nâng cấp.
 • Không thể can thiệp và chỉnh sửa, thêm code…
 • Không thể đặt quảng cáo vào blog để kiếm tiền, thậm chí WordPress.com sẽ tự động hiển thị quảng cáo trên bài viết của bạn.

tao blog mien phi

 • Không thể cài đặt thêm các plugin bên ngoài vào để mở rộng các chức năng.

Làm thế nào để tạo blog không lấy phí trên WordPress. com ?

Trước đây Ngọc cũng đã có một bài viết rất cụ thể về những tạo blog không tính tiền trên WordPress. com bạn hoàn toàn có thể xem tại đây .

Quá trình tương đối đơn giản, bạn chỉ cần truy cập WordPress.com, nhấn nút “Get Started”

Sau đó chỉ cần nhập địa chỉ email, tạo tên username và mật khẩu ( bạn cũng hoàn toàn có thể chọn cách tạo thông tin tài khoản bằng account Google )

tao tai khoan blog wordpress

Sau khi nhấn “Create your account” bạn sẽ được yêu cầu nhập một số thông tin về blog của bạn.

cach tao blog mien phi

Tiếp theo bạn cần nhập tên miền vào ô tìm kiếm, WordPress sẽ tự động hóa gợi ý cho bạn một tên miền ở bên dưới .

Lưu ý dòng tên miền Miễn phí đầu tiên, click “Select” để dùng tên miền này!

chon ten mien mien phi khi tao blog wordpress

Tiếp theo chọn kế hoạch “Miễn phí”

huong dan tao blog mien phi bang wordpress

Như vậy là bạn đã tạo xong blog không tính tiền trên WordPress. com rồi đó. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể mở màn viết bài .

tao blog thanh cong

Ngoài ra WordPress. com cũng được cho phép bạn lựa chọn và setup rất nhiều giao diện không tính tiền. Chọn một giao diện tương thích với blog của bạn và click thiết lập là được .

cai giao dien mien phi cho blog

Ai là người tương thích với WordPress. com ?

WordPress. com là một trong những nền tảng blog thông dụng nhất tính đến thời gian hiện tại. Vì thế nó luôn lôi cuốn những blogger mới, những người muốn thử sức để khởi đầu .
Tất nhiên cả những blogger nhiều kinh nghiệm tay nghề vẫn sẽ lựa chọn WordPress vì đây là một nền tảng mã nguồn mở, được cho phép tuỳ biến và lan rộng ra trong tương lai .
Thậm chí việc vận động và di chuyển từ blog không tính tiền WordPress. com sang blog trả phí WordPress. org cũng rất thuận tiện .
Tóm lại WordPress. com sẽ tương thích nếu bạn đang muốn thử xem mình có tương thích với việc làm viết blog hay không ? Bạn dự tính sẽ viết blog lâu dài hơn và tương lai muốn chuyển sang blog trả phí thì WordPress. com cũng sẽ là nơi khởi đầu dành cho bạn .

2. Blogger. com ( còn được gọi là Blogspot )

Đây là một loại sản phẩm của Google, blogger.com cũng là một nền tảng truyền kiếp mà khá nhiều blogger biết đến .
Tuy nhiên vì không liên tục được update nên Blogger ngày càng ít người sử dụng ( thực trạng giống như mạng xã hội Google + ) .

tạo blog miễn phí trên blogger.com

Với Blogger. com bạn cũng hoàn toàn có thể tạo một blog cá thể với tên miền con ( sub-domain ) giống như WordPress. com

Ưu điểm

 • Bảo mật tốt và được sự hỗ trợ bởi Google
 • Dễ dàng tạo và thao tác
 • Có thể can thiệp chỉnh sửa code
 • Trình soạn thảo đơn giản, dễ sử dụng

Nhược điểm

 • Ít giao diện và không có những thiết kế hiện đại, cập nhật
 • Người ngày càng ít vì không được cập nhật
 • Cần am hiểu về code nếu muốn tối ưu và chỉnh sửa sâu hơn
 • Google có thể xoá hoặc ngừng blog của bạn mà không có bất cứ thông báo nào (lịch sử họ đã từng từ bỏ các dự án như Feedburner hay Google +)

Làm thế nào để tạo blog không lấy phí trên Blogger. com ?

Quá rình tạo blog miễn phí trên nền tảng Blogger.com cũng chỉ diễn ra trong khoảng 1 phút. Đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào Blogger.com click nút “Tạo Blog của bạn”

Nhập địa chỉ gmail .

huong dan tao blogspot

Nhập mật khẩu đăng nhập

tao blog tren blogger

Nhập tên hiển thị và nhấn “Tiếp tục với Blogger”

cach tao blogspot

Giao diện chào mừng của Blogger! Nhấn tiếp “Tạo Blog mới”

giao dien blogspot

Nhập tiêu đề và tên miền. Sau đó chọn một giao diện phù hợp với blog của bạn. Nhấn “Tạo blog”

cách tạo blog miễn phí trên blogger.com

Như vậy là xong giờ đây bạn hoàn toàn có thể đăng bài mới, hoặc setup chỉnh sửa thêm những công dụng khác cho blog của mình .

tao blog thanh cong

Ai là người tương thích với Blogger. com ?

Thật sự nền tảng Blogger. com là một mẫu sản phẩm của Google nên cũng đã từng nhận được rất nhiều sự chăm sóc của người dùng. Đặc biệt trước đây tất cả chúng ta hay tạo những blog không tính tiền trên Blogger nhằm mục đích mục tiêu làm site vệ tinh để tương hỗ việc làm SEO .
Tuy nhiên do không được update nên càng ngày Blogger. com càng ít người dùng, do đó nếu bạn đơn thuần chỉ muốn tạo một cái blog đơn thuần nhằm mục đích mục tiêu ghi chép lại những sự kiện trong đời sống thì Blogger vẫn phân phối tốt .
Còn nếu bạn thật sự trang nghiêm với việc làm viết blog chuyên nghiệp, viết blog kiếm tiền thì Ngọc thật sự khuyên bạn không nên khởi đầu với Blogger. com vì nó quá ít tính năng, khó lan rộng ra, tuỳ biến .

Tất nhiên nếu hiện tại bạn đang viết blog miễn phí trên nền tảng Blogger.com thì bạn vẫn có thể chuyển sang WordPress theo hướng dẫn này nếu muốn.

3. Medium. com

Ra đời vào tháng 2 năm 2012 và ngày càng lôi cuốn hội đồng người dùng, đặc biệt quan trọng ở quốc tế rất nhiều người thích dùng Medium. Tính đến tháng 5 năm 2017, Medium đã có tới 60 triệu khách truy vấn mỗi tháng .

tao blog mien phi tren medium

Sự tăng trưởng của nền tảng Medium cũng đang gây sự đáng kinh ngạc với hội đồng người dùng trên toàn quốc tế. Nhìn vào biểu đồ khuynh hướng tìm kiếm trên Google Trend so sánh giữa WordPress và Medium trong 5 năm qua hoàn toàn có thể thấy một khuynh hướng đảo ngược đang diễn ra .
so sanh giua wordpress voi medium

Ưu điểm

 • Đăng ký dễ dàng bằng các tài khoản mạng xã hội (Facebook, Twitter, Google…)
 • Dễ sử dụng vì giao diện vô cùng đơn giản
 • Tập trung vào trải nghiệm đọc nên nhìn rất “sạch”
 • Hỗ trợ viral content rất tốt vì cộng đồng quốc tế lớn, Medium cũng là một nền tảng mạnh nên là nguồn làm marketing tốt.

Nhược điểm

 • Ít tuỳ biến, không can thiệp được vào code
 • Không có tên miền riêng, tài khoản miễn phí trên Medium sẽ có dạng medium.com/@blogcuaban
 • Không thay đổi được giao diện
 • Không thể thêm quảng cáo để gia tăng thu nhập
 • Medium sở hữu người đọc của bạn, vì vậy mất blog của bạn có nghĩa là mất tất cả người theo dõi của bạn.

Làm thế nào để tạo blog không lấy phí trên Medium. com ?

So với việc tạo thông tin tài khoản trên WordPress. com và Blogger. com thì Medium phân phối cách tạo account nhanh hơn và nhiều lựa chọn liên kết hơn .

Tại trang chủ của Medium.com bạn click “Get started”

cách tạo blog miễn phí trên medium.com

Sau đó bạn hoàn toàn có thể dùng chính những thông tin tài khoản mạng xã hội của mình để tạo account trên Medium. Hoặc hoàn toàn có thể dùng địa chỉ email bất kể .

tao account tren medium

Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy trang welcome, click “Drive in”

tao blog ca nhan tren medium

Chọn ít nhất 3 lĩnh vực mà bạn quan tâm nhất, nhấn “Start reading”

tao tai khoan medium

Như vậy là đã xong, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm, đọc những nội dung mà người dùng san sẻ trên Medium rồi đó .

Để chia sẻ câu chuyện và bài viết đầu tiên bạn chỉ cần click vào biểu tượng Avatar ở góc phải sau đó chọn “New story”

tai khoan blog mien phi tren medium

Trình soạn thảo của Medium tương đối đơn thuần những vẫn đủ những công dụng soạn thảo để giúp bạn trình diễn nội dung rất thích mắt .

Bài viết của bạn cũng được lưu tự động, lưu nháp. Sau khi viết xong bạn có thể nhấn nút “Ready to publish”

viet blog tren medium

Sau đó bạn hoàn toàn có thể xem trước nội hiển thị, gắn tag sau đó chọn đăng ngay bằng cách nhấn “Publish now” hoặc lên lịch đăng bằng cách nhấn “Schedule for later”

cách đăng bài viết lên medium

Ai là người tương thích với Medium. com ?

Bất kỳ ai muốn san sẻ câu truyện và những tâm lý của cá thể lên internet. Thậm chí Medium hiện lôi cuốn nhiều người độc do tại những chủ đề được phân loại rất rõ ràng, những bài viết trên Medium Ngọc cũng cảm thấy rất chất lượng và mang lại nhiều giá trị .
viết blog trên medium.com
Vì vậy nếu bạn muốn liên kết và san sẻ những kiến thức và kỹ năng của bản thân thì Medium là một lựa chọn lý tưởng. Đây cũng là nơi khá tốt để bạn hoàn toàn có thể khởi đầu thiết kế xây dựng tên thương hiệu cá thể và tạo hội đồng fan hâm mộ riêng của mình .

4. Wix. com

Wix. com là nền tảng được cho phép bạn hoàn toàn có thể tạo ra một trang blog trực tuyến với rất nhiều template có sẵn, ngoài những Wix. com cũng tương hỗ builder trực quan bằng cách kéo thả thế cho nên dựa trên những template có sẵn bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi khác giao diện theo ý muốn .

tạo blog miễn phí trên wix.com

Tính đến thời gian hiện tại mỗi ngày đnag có khoảng chừng 45.000 người dùng Wix. com để tạo những trang blog cá thể, và hiện đã có khoảng chừng 90 triệu blog đã trực tuyến trên Wix. com

Ưu điểm

 • Kho giao diện hiện đại với thiết kế responsive
 • Thiết kế dễ dàng bằng cách kéo thả trực quan, không yêu cầu kỹ năng về code
 • Tạo blog nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí

Nhược điểm

 • Tài khoản miễn phí bị giới hạn các chức năng và hiển thị quảng cáo mà bạn không thể làm chủ
 • Dung lượng lưu trữ gói miễn phí thấp, dùng nhiều bạn cần nâng cấp gói trả phí
 • Khi đã chọn một giao diện thì việc thay đổi là khá khó khăn
 • Kế hoạch miễn phí sử dụng tên miền phụ kiểu blogcuatoi.wix.com

Làm thế nào để tạo blog không tính tiền trên Wix. com ?

Tại trang chủ Wix.com click “Get Started”

Sau đó bạn hoàn toàn có thể đăng nhập bằng email hoặc thông tin tài khoản Facebook, Google

cach tao tai khoan tren wix.com

Để chọn template cho blog bạn có 2 lựa chọn :

 • Let Wix ADI Create a Website for You: Đây là lựa chọn để Wix.com tự động chọn cho bạn một template bằng cách trả lời một số câu hỏi liên quan đến chủ đề blog của bạn
 • Create Your Website with the Wix Editor: Tạo một giao diện blog bằng trình chỉnh sửa của Wix

Thông thường tất cả chúng ta sẽ dùng lựa chọn số 2. Tức là chọn template trong kho có sẵn và chỉ sửa theo ý muốn .

tao blog tren wix.com

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến kho giao diện, tại đây bạn hoàn toàn có thể chọn phân mục tương thích bên phía tay trái, sau đó xem và chọn những mẫu template bên phải .

cách tạo blog miễn phí tren wix.com

Trình chỉnh sửa cả Wix. com được cho phép bạn kéo thả, tải lên những hình ảnh, thêm text rất trực quan. Nói tóm lại bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự phong cách thiết kế ra một giao diện theo ý mình dựa trên template có sẵn .

Để bắt đầu viết blog bạn chọn “My Blog” bên phía cột bên phải.

chinh sua giao dien blog tren wix.com

Sau đó chọn tiếp “Create a Post”

cách viết blog trên Wix.com

Trình soạn thảo sẽ như bên dưới, sau khi viết xong bạn có thể chọn “Post Settings” để cài đặt bài đăng cũng như chỉnh sửa URL cho bài post….

viet blog tren wix.com

Ai là người tương thích với Wix. com ?

Những bạn thích giao diện thích mắt, thuận tiện chỉnh sửa theo ý muốn và thích tạo ra một trang blog trực tuyến để ghi chép san sẻ sẽ rất tương thích với Wix. com
Số lượng người dùng trên Wix. com hiện cũng đang tăng, tuy nhiên hội đồng tăng trưởng và tương hỗ những kiến thức và kỹ năng quản trị tại Nước Ta cũng chưa nhiều nên chắc như đinh khi dùng Wix. com để làm một blog vĩnh viễn thì cũng sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả .
Đây cũng là một yếu bạn cần xem xét trước khi quyết định hành động có nên dùng Wix. com vĩnh viễn hay không .

5. Weebly. com

Tương tự như Wix. com, Weebly. com được cho phép bạn tạo ra một trang blog trực tuyến với tên miền không lấy phí kiểu blogcuatoi.weebly.com
Các thao tác chỉnh sửa giao diện cũng rất trực quan bằng cách kéo thả trên những template có sẵn. Đặc biệt Weebly. com còn có lựa chọn tạo trực tuyến store ( shop trực tuyến ) với vừa đủ những công cụ như Shopify .

cách tạo blog trên weebly.com

Ưu điểm

 • Kho template có sẵn với thiết kế hiện đại
 • Dễ chỉnh sửa bằng cách kéo thả trực quan
 • Có thể tạo online store

Nhược điểm

 • Phiên bản miễn phí chỉ có tên miền sub-domain kiểu blogcuatoi.weebly.com
 • Theme và các template hạn chế
 • Không thể cài thêm các plugin mở rộng chức năng
 • Quảng cáo tự động hiển thị trên blog của bạn và ban không thể xoá nó.
 • Phiên bản miễn phí giới hạn tối đa 6 trang, nếu cần thêm phải nâng cấp

Làm thế nào để tạo blog không tính tiền trên Webbly. com ?

Tại trang chủ của Webbbly.com, click “Sign Up”.

Bạn cũng có thể chọn “Create your online store” nếu muốn tạo cửa hàng kinh doanh online, hoặc click vào dòng “Or, build a profrssional website” để tạo trang web/blog

Webbly. com được cho phép bạn tạo account bằng địa chỉ emai hoặc hoàn toàn có thể dùng chính thông tin tài khoản Facebook, Google + .

tao blog tren weebly

Sau khi đã tạo xong thông tin tài khoản, ở trang tiếp theo sẽ có 2 lựa chọn :

 • I just need a website: Tạo ngay một trang website
 • I need a website with an online store: Tạo website kết hợp với cửa hàng online

Bạn có thể chọn 1 trong 2 tuỳ ý, tuy nhiên đơn giản chỉ cần một blog cá nhân bạn chọn “I just need a website”

tao trang web tren weebly.com

Tiếp theo bạn hoàn toàn có thể chọn một theme ( giao diện ) cho trang blog của mình. Ở trên phần đầu cũng chia thành nhiều nghành khác nhau, bạn hoàn toàn có thể click vào đó để chọn theme tương thích .

tao blog ca nhan tren weebly.com

Sau khi đã chọn được theme, bạn sẽ được vận động và di chuyển sang hành lang cửa số chọn tên miền không tính tiền .

Tại đây bạn có thể nhập tên miền cho blog vào ô và nhấn “Search”. Weebly sẽ cung cấp cho bạn một tên miền free với kiểu subdomain, nếu ok bạn có thể nhấn “Choose”

chon ten mien mien phi tren weebly

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển tiếp đến trang chỉnh sửa giao diện blog. Bây giờ bạn có thể tuỳ chỉnh bằng các biểu tượng bên phía tay trái. Khi hoàn thành nhấn nút “Publish”

tao blog tren weebly.com

Để đăng bài viết bạn chọn Blog -> New Post

tao bai viet tren weebly

Viết tiêu đề, nội dung sau đó nhấn “POST” để đăng.

cach dang post tren weebly

Ok vậy là bạn đã có một blog không tính tiền trên Weebly. com rồi đó .

Ai là người tương thích với Webbly. com ?

Những người thích sự đơn thuần, không tính tiền và chỉ cần ghi chép lại những câu truyện vui buồn kiểu nhật ký trực tuyến thì Weebly là lựa chọn khá tương thích .
Tất nhiên nếu bạn muốn khám khá những công cụ khác như website / blog kế hợp kinh doanh thương mại trực tuyến thì đây cũng sẽ là lựa chọn đáng lưu tâm .

Bạn có thể chọn nâng cấp lên phiên bản trả phí, với giá bắt đầu từ $ 8/tháng. Khi nâng cấp lên trả phí Weebly cung cấp cho bạn tùy chọn tối ưu hóa doanh thu cũng như loại bỏ quảng cáo blog của bạn.

Lời kết và Lựa chọn của Ngọc là gì ?

Như vậy trên đây Ngọc đã san sẻ với bạn 5 nền tảng phổ cập nhất lúc bấy giờ để hoàn toàn có thể tạo blog không tính tiền .
Đây là những nền tảng hiện đang lôi cuốn người dùng nhiều nhất và Ngọc cũng đã sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống .

Tổng kết lại:

 • Nếu bạn đang muốn thử sức với công việc viết lách, trở thành một blogger tuy nhiên ở thời điểm hiện tại bạn chỉ đang muốn thử xem mình có phù hợp hay không thì Ngọc khuyên bạn nên chọn WordPress.com vì nó tương đối đầy đủ chức năng. Sau này bạn muốn trở thành một blogger chuyên nghiệp và muốn kiếm tiền từ blog thì việc di chuyển sang nền tảng WordPress.org (trả phí) cũng rất đơn giản.
 • Nếu bạn yêu các sản phẩm của Google và đặc biệt muốn tạo một blog miễn phí để đăng ký tài khoản Adsense thì nền tảng Blogger.com có thể là lựa chọn phù hợp nhất. Sau này nếu cảm thấy Blogger.com quá hạn chế thì việc chuyển từ Blogger.com sang WordPress.org cũng không quá khó khăn.
 • Nếu bạn thích kết nối, chia sẻ và muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trong một lĩnh vực mà bạn am hiểu nhất thì việc tạo một blog và chia sẻ những nội dung trên Medium.com là lựa chọn tốt vì cộng đồng đông, các chủ đề được phân bố rõ ràng.
 • Còn nếu bạn yêu sự mới mẻ, thích thử sức với các công cụ mới, đơn giản thì Wix.com & Weebly.com là hai nền tảng bạn nên xem xét và tìm hiểu.

Lựa chọn của Ngọc là gì?

Thật sự đến thời điểm hiện tại ưu tiên của Ngọc khi nghĩ đến việc tạo mới một blog thì WordPress.org vẫn là lựa chọn hàng đầu.

* * * Lưu ý là WordPress. org chứ không phải là WordPress. com nhé ( xem sự khác nhau và phân biệt giữa hai nền tảng này ở đây )
Đơn giản vì WordPress. org bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm chủ 100 %, lan rộng ra những công dụng tối đa mà không có bất kỳ một hạn chế nào. Để khởi đầu thiết kế xây dựng một blog bằng WordPress. org bạn hoàn toàn có thể tham gia vào khoá học không lấy phí 1.2.3 BLOG mà Ngọc đã thiết kế xây dựng nhé !
Bạn nghĩ sao về 5 nền tảng giúp tạo blog không tính tiền này ? Lựa chọn của là gì ? Hãy để lại một san sẻ ở bên dưới để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tranh luận thêm nhé !

5
1
vote

Đánh giá bài viết

Source: https://evbn.org
Category: blog Leading