Chi phí để có 1 blog / website cá nhân chuyên nghiệp

giá thành để có được một blog cơ bản là bao nhiêu ? Nên sử dụng sử dụng nền tảng không lấy phí để tạo blog hay không ? Nền tảng tạo blog nào là tối ưu nhất ! Đây đều là những câu hỏi phổ cập khi bạn mới tìm hiểu và khám phá và khởi đầu với 1 blog cá thể. Tất cả sẽ được giải đáp tại bài viết này ngay sau đây …

Kiếm tiền từ Blog cá thể là 1 việc làm tráng lệ

Nếu như nhiều năm về trước bạn theo đuổi con đường bloger chuyên nghiệp ( hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc viết blog ) thì bạn thuận tiện bị người thân trong gia đình và mái ấm gia đình, bạn hữu bên cạnh cho là viển vông thiếu thực tiễn .
Tuy nhiên ở thời gian hiện tại khi internet tăng trưởng, nhà nhà người người đều Online, nhiều cá thể đã tiên phong và gặt được những thành quả nhất định ( thậm chí còn rất nhiều người bỏ việc làm làm công ăn lương tại văn phòng và dành fulltime cho việc làm viết lách này ) .
kiếm tiền từ blog là công việc làm tại nhàKiếm tiền từ blog cá nhân

Hùng đã từng chứng kiến rất nhiều cá nhân có thể kiếm tiền tốt từ blog cá nhân của mình và thậm chí ngay cả bản thân Hùng cũng đã và đang kiếm được một nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng thông qua blog này.

Có nên sử dụng những nền tảng blog không lấy phí .

Trước khi đi vào liệt kê những chi phí để có 1 blog chuyên nghiệp, chúng ta cần làm rõ luận điểm nhiều người thắc mắc: Có thực sự cần phải tốn chi phí cho khi ta có nhiều dịch vụ tạo blog miễn phí?

Rõ ràng hiện nay, người dùng có rất nhiều lựa chọn để bắt đầu với một blog cá nhân, bạn có thể bắt đầu từ Wix, Medium, Ghost, Blogspot,…

nền tảng tạo blog miễn phí 4 nền tảng tạo blog miễn phí: Ghost, Wix, Bogspot, TumblrĐiểm chung của tổng thể những dịch vụ này đều là không tính tiền, một số ít có phân phối tùy chọn trả phí để có được nhiều quyền lợi hơn, nhưng nếu bạn không kích hoạt tùy chọn trả phí này thì blog của bạn vẫn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trơn tru mà không gặp bất kể yếu tố gì ?

Tuy nhiên nếu bạn xác định làm website blog chuyên nghiệp, có thể linh động tùy biến thăm thắt giao diện và các chức năng nâng cao, có khả năng kiểm soát hoàn toàn nền tảng thì rõ ràng các nền tảng miễn phí ở trên không phải là lựa chọn tối ưu.

Còn nếu bạn xác lập chỉ kiến thiết xây dựng blog cho vui, là nơi ghi lại nhật ký trực tuyến và để thỏa đam mê viết lách thì điều đó không quan trọng lắm, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu với Wix, Blogspot, …
Okie, vậy nếu bạn đã xác lập là sẽ góp vốn đầu tư 1 blog chuyên nghiệp, vậy chúng cần những khoản góp vốn đầu tư nào ? ngân sách toàn diện và tổng thể hết tầm khoảng chừng bao nhiêu ? Câu vấn đáp sẽ được giải đáp ở phần tiếp sau đây !

Các ngân sách cơ bản để có 1 blog chuyên nghiệp

1. Domain

Domain ( hay còn gọi là tên miền ) chính là địa chỉ blog của bạn, giúp đọc giả thuận tiện truy vấn blog của bạn .
Nếu bạn chiếm hữu một tên miền không lấy phí, những tên miền sẽ có dạng ở tên miền con đại loại như : tenthuonghieucanhan.blogspot.com hay tenthuonghieucanhan.wordpress.com. Các bạn thấy những cái tên này thế nào, riêng với Hùng thì :

  • Tên miền con quá dài để ghi nhớ
  • Cảm giác không được chuyên nghiệp

Chính cho nên vì thế lựa chọn tốt nhất là bạn nên sắm một tên miền chuyên nghiệp, ngân sách cho tên miền quốc tế (. com ,. net ,. org, … ) giao động từ 200.000 VNĐ -> 300.000 VNĐ tùy nhà cung ứng, còn tên miền Nước Ta (. vn ,. net.vn ,. com.vn, … ) rơi vào khoảng chừng 600.000 VNĐ -> 800.000 VNĐ .

Tên miền của bạn lúc này sẽ là tenthuonghieucanhan.com hoặc tenthuonghieucanhan.vn, rõ ràng chúng ngắn gọn dễ nhớ và hơn hết là đảm bảo được tính chuyên nghiệp.

2. Hosting

Hosting sẽ có nhiều mức giá từ 30 k / tháng cho đến vài triệu / tháng so với website quy mô lớn. Tuy nhiên với những loại website cá thể như blog thì không cần phải đến vài triệu 1 tháng như những website hoành tráng, những blog hoạt động giải trí rất nhẹ và không cần host phải quá xịn, có nhiều dung tích và tính năng hạng sang. Bạn chỉ cần gói hosting giao động từ 30.000 VNĐ -> 100.000 VNĐ đã hoàn toàn có thể cho blog hoạt động giải trí vi vu rồi .
Ở đây Hùng lấy gói AZ Pro 3 ( của nhà sản xuất Azdigi ) với giá 65.000 VNĐ ( Chưa gồm có Hóa Đơn đỏ VAT ), có dung tích 3GB khá tự do cho việc khởi đầu tăng trưởng 1 blog cá thể ). 1 năm bạn sẽ tốn 65.000 * 12 tháng + Hóa Đơn đỏ VAT 10 % = 858.000 VNĐ .
az pro 3 azdigiChi tiết gói AZ Pro 3 của Azdigi với cấu hình khá tốt dành cho các blog mới

3. Theme và Plugin

Mặc dù wordpress có một kho theme không tính tiền được cho phép bạn hoàn toàn có thể setup và sử dụng chúng một cách không lấy phí. Tuy nhiên những theme này thường khá đơn thuần và không thực sự điển hình nổi bật, lúc này bạn sẽ hướng đến những theme hạng sang có phí được bày bán trên themeforest hoặc envato, đa phần những theme bày bán trên đây có giá giao động từ 20 USD đến 100 USD ( tức khoảng chừng 450.000 VNĐ đến 2.300.000 VNĐ ) .
kho theme chủ đề blogger trên themeforestKho theme chủ đề blogger đồ sộ trên themeforest, giúp bạn thoải mái lựa chọnNgoài ra, nếu bạn không phải phe phái sử dụng những theme có giao diện sẵn mà mong ước tùy biến theo phong thái riêng của mình, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc tới những theme tích hợp sẵn trình builder như Flatsome ( UX ) hoặc plugin can đảm và mạnh mẽ hoàn toàn có thể dựng thành 1 website hoàn hảo như Elementor, WP Barkery, …
Ngoài giao diện theme, hoàn toàn có thể bạn sẽ cần phải mua thêm 1 số ít plugin hạng sang để thêm thắt những tính năng can đảm và mạnh mẽ cho blog của mình, ví dụ :

  • Rankmath SEO Pro tối ưu cho SEO
  • WP Rocket để tạo cache và tăng tốc blog, giúp blog chạy mượt hơn
  • WP Subscribe Pro để tạo các form thu email trên blog, qua đó giúp bạn có được lượng database email khách hàng để thực hiện các chiến dịch email marketing.

4. Các ngân sách khác

Trên đây là những ngân sách cơ bản, ngoài những nếu bạn muốn blog mình chuyên nghiệp hơn nữa, hoàn toàn có thể bạn sẽ phải tiêu tốn thêm những ngân sách sau :

  • Thiết kế logo: khoảng tầm 100.000 – 300.000 VNĐ, bạn có thể nhờ người quen biết có chuyên môn đồ họa, thuê trên fiverr hoặc các trang freelancer việt.
  • Thuê người viết content: Có thể thời gian đầu, blog bạn có nội dung còn thưa thớt và bạn muốn có một lượng nội dung ban đầu hoặc chiến lược của bạn muốn thuê thêm người để làm phong phú nội dung trong thời gian ngắn.

Bắt đầu với một blog chuyên nghiệp ngay thôi !

Có thể so sánh việc bạn góp vốn đầu tư cho những ngân sách này giống như bạn làm kinh doanh thương mại vậy, bạn bỏ ra một chút ít vốn để góp vốn đầu tư những khuôn khổ thiết yếu bắt đầu và mong ước quy mô kinh doanh thương mại của mình sớm đem về doanh thu .

Trong bài viết này, Hùng khuyến khích các bạn bắt đầu với công việc blogger từ nền tảng WordPress (có trang bị hosting & domain riêng biệt) bởi đây là một nền tảng mạnh mẽ và phổ biến trên thế giới. Không những thế chúng giúp bạn dễ dàng tùy biến thăm thắt theo mong muốn của mình, nói cách khác là bạn hoàn toàn kiểm soát nền tảng của mình để phục vụ cho công việc của mình.

Mặc dù hoàn toàn có thể mở màn với wordpress hơi khó khăn vất vả ( nhiều yếu tố kỹ thuật khởi đầu ), tuy nhiên về lâu bền hơn thì đây là lựa chọn tối ưu trên còn đường bạn trở thành blogger chuyên nghiệp .
Từ những ngân sách được liệt kê đơn cử ở trên, Hùng tin rằng bạn hoàn toàn có thể tự tính cho mình ngân sách dự kiến cho nhu yếu của mình rồi đúng không nào ?
chi phí để có 1 blogChi phí để có 1 blog cơ bản là bao nhiêu?
Theo bạn, còn những ngân sách nào khác thiết yếu để kiến thiết xây dựng lên một blog chuyên nghiệp ! Hãy cho mọi người cùng biết bằng cách comment ở dưới nội dung bài viết này nhé !

Bài viết liên quan hữu ích:

MyThemeShop – Hệ sinh thái vừa đủ dành cho 1 website / blog chuyên nghiệp
6 Cách giúp bạn kiếm tiền từ Website
5 Mẫu nút bấm liên lạc trên website cực đẹp giúp tăng tối đa tỉ lệ quy đổi

Source: https://evbn.org
Category: blog Leading