Tận dụng hầu hết thời hạn miễn lãi của thẻ tín dụng 

Bốn cách người sử dụng có thể dùng để tận dụng tối đa thời gian miễn lãi suất có sẵn trên thẻ tín dụng và một số chi tiết chú ý, tip hay không nên bỏ lỡ

 

Với việc lập kế hoạch và chi tiêu thông minh, bạn có thể làm cho thẻ nhựa của mình đi được một chặng đường dài. Thời gian miễn lãi hoặc thời gian ân hạn của thẻ tín dụng là khoảng thời gian từ ngày giao dịch đến ngày đến hạn thanh toán. Nó có thể dao động từ 18 đến 55 ngày, dựa trên ngày giao dịch thẻ tín dụng. Các giao dịch thẻ tín dụng không bị tính lãi suất trong thời gian này, miễn là người dùng thẻ hoàn trả toàn bộ hóa đơn trước ngày đến hạn.

Dưới đây là bốn cách để tận dụng tối đa thời gian miễn lãi suất có sẵn trên thẻ tín dụng:

Thực hiện các giao dịch mua vé lớn trong những ngày đầu tiên của chu kỳ thanh toán

Thực hiện chi tiêu vé lớn trong những ngày đầu tiên của chu kỳ thanh toán có hai lợi ích. Đầu tiên, nó sẽ cho bạn thời gian hơn một tháng để hoàn trả số tiền. Thứ hai, nó giúp quản lý tiền mặt hiệu quả hơn vì số tiền có thể được triển khai cho các mục đích hiệu quả hơn hoặc quan trọng hơn.

Ví dụ: giả sử rằng chu kỳ thanh toán của thẻ tín dụng của bạn bắt đầu từ ngày 5 hàng tháng và đến hạn trả nợ vào ngày 24 hàng tháng. Bây giờ, nếu bạn thực hiện một giao dịch mua vé lớn bằng thẻ tín dụng của mình vào ngày 6 tháng 5, giao dịch sẽ được bao gồm trong hóa đơn được tạo vào ngày 4 tháng 6 và bạn cần phải hoàn trả hóa đơn trước ngày 24 tháng 6. Trong trường hợp này, bạn có thể hưởng lợi từ thời gian miễn lãi lên đến 49 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện giao dịch vào ngày 1 tháng 6, thì giao dịch sẽ vẫn được bao gồm trong hóa đơn phát sinh vào ngày 4 tháng 6 và sẽ phải được hoàn trả trước ngày 24 tháng 6. Trong trường hợp này, thời gian miễn lãi của bạn sẽ kéo dài đến 23 ngày. . Do đó, hãy luôn thích thực hiện các giao dịch vé lớn, trong phạm vi có thể, trong thời gian bắt đầu chu kỳ thanh toán thẻ tín dụng của bạn.

Trải rộng các giao dịch trên nhiều thẻ tín dụng

Những người có nhiều thẻ tín dụng với các ngày đến hạn khác nhau có thể tận dụng hầu hết thời gian gia hạn bằng cách rải các giao dịch vé lớn của họ trên các thẻ tín dụng khác nhau dựa trên thời gian miễn lãi còn lại của họ.

Ví dụ, giả sử rằng bạn có hai thẻ tín dụng, ‘Thẻ A’ và ‘thẻ B’ với ngày thanh toán của 2 nd và 17 ngày ngày của mỗi tháng, tương ứng. Sử dụng thẻ A cho việc giao dịch giữa 3 thứ và 17 thứ và Thẻ B cho các giao dịch giữa 18 ngày và 1 st của mỗi tháng sẽ lấy được ông tối đa có thể quan tâm đến thời gian miễn phí cho tất cả các giao dịch của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ tính đến điểm thưởng, tiền hoàn lại hoặc các lợi ích khác có sẵn trên các thẻ khác nhau và chọn một thẻ có lợi ích tiền tệ tối đa cho giao dịch của bạn.

Thanh toán các khoản phí thẻ tín dụng chưa thanh toán trước ngày đến hạn

Việc không hoàn trả các giao dịch thẻ tín dụng trước ngày đến hạn sẽ dẫn đến chi phí lãi suất cao dưới dạng phí tài chính ở mức 24-49% một năm ngay từ ngày giao dịch, cho đến khi hoàn trả thực tế. Nếu không hoàn trả số tiền tối thiểu đến hạn được đề cập trong hóa đơn thẻ tín dụng sẽ phải chịu thêm phí thanh toán chậm lên đến 1.300 Rs cho mỗi chu kỳ thanh toán, tùy thuộc vào nhà phát hành thẻ tín dụng và số tiền trên hóa đơn. Ngoài các hình phạt này, việc không thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng có thể dẫn đến việc thu hồi thời hạn miễn lãi đối với các giao dịch thẻ tín dụng mới cho đến khi hoàn trả đầy đủ hóa đơn chưa thanh toán.

Do đó, hãy cố gắng hoàn trả toàn bộ hóa đơn thẻ tín dụng trước ngày đến hạn. Những người gặp khó khăn trong việc theo dõi ngày đến hạn của nhiều hóa đơn thẻ tín dụng của họ nên đặt lời nhắc trên thiết bị di động để hoàn trả các hóa đơn thẻ tín dụng của họ đúng hạn. Nhiều ứng dụng di động cũng nhắc nhở người dùng thẻ tín dụng về ngày đến hạn thanh toán và số tiền chưa thanh toán của hóa đơn thông qua thông báo đẩy và tin nhắn WhatsApp.

Những người không thể hoàn trả hóa đơn thẻ tín dụng của họ đúng hạn nên chuyển đổi phần không thể thanh toán của số tiền hóa đơn của họ thành EMI. Lãi suất tính trên chuyển đổi EMI thấp hơn nhiều so với phí tài chính khổng lồ. Ngoài ra, các giao dịch thẻ tín dụng mới được thực hiện sau khi chuyển đổi EMI cũng sẽ được hưởng lợi từ thời gian miễn lãi như bình thường.

Tránh rút tiền mặt qua thẻ tín dụng

Không áp dụng thời gian miễn lãi cho các giao dịch tiền mặt qua thẻ tín dụng. Rút tiền mặt ATM qua thẻ tín dụng thu hút phí tài chính ngay từ ngày rút tiền cho đến khi hoàn trả đầy đủ. Hơn nữa, rút ​​tiền mặt tại ATM còn thu hút phí ứng tiền mặt lên đến 3,5% số tiền rút. Vì vậy, người dùng thẻ tín dụng nên tránh rút tiền mặt qua thẻ tín dụng trong chừng mực có thể. Nếu hoàn toàn không thể tránh khỏi, hãy đảm bảo hoàn trả toàn bộ số tiền đã rút càng sớm càng tốt để tránh tích lũy các khoản phí tài chính.

Tin liên quan