Tài liệu môn khoa học tự nhiên đầy đủ chi tiết nhất hiện nay

Tài liệumôn khoa học tự nhiên chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với lứa tuổi học sinh. Thế nhưng bạn đã biết cách để giúp các em có thể học tốt môn khoa học tự nhiên chưa. Nếu chưa, sau đây EVBN chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số Tài liệu môn khoa học tự nhiên. Để giúp các em yêu thích và hứng thú với môn học này hơn. Hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây nhé.

Tài liệu môn khoa học tự nhiên

Môn khoa học tự nhiên là gì?

Là một môn học mà sẽ cho các em hiếu biết về con người, gia đình, bạn bè, thế giới động vật. Trong sách giáo khoa có rất nhiều những hình ảnh màu sắc gây hứng thú cho những học sinh ham học hỏi. 

Đây là một môn học nằm trong phân phối chương trình của học sinh cấp 1. Môn học này giờ đây được phát triển Theo chương trình Phổ thông mới. Môn khoa học tự nhiên là sự kết hợp bởi các môn: vật lý, hóa học, sinh học và khoa học trái đất.

Yêu cầu của môn khoa học tự nhiên

Môn học này đòi hỏi học sinh phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • 3 phẩm chất : góp phần hình thành và xây dựng thế giới quan
 • 3 năng lực Học sinh phải rèn luyện được 3 năng lực tự chủ và tự học; Năng lực giao tiếp và hợp tác; Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo.
 • 3 năng lực chuyên môn: Học sinh cần nhận thức  được kiến thức khoa học tự nhiên; khả năng tìm tòi và khám phá thế giới tự nhiên. Cũng như vận dụng kiến thức mà tích lũy được áp dụng vào thực tiễn.

Một số Tài liệu môn khoa học tự nhiên

Cẩm nang chinh phục kiến thức môn khoa học tự nhiên lớp 6-7-8-9

Nội dung của Tài liệu Môn khoa học tự nhiên này là:

 • Giúp học sinh củng cố kiến thức. Từ đó có thể đạt điểm số cao trong các bài thi/kiểm tra định kì
 • Có hệ thống lí thuyết và công thức từng lớp. tổng họp kiến thức theo từng chủ đề,  rõ ràng mạch lạc kiến thức của môn học khoa học tự nhiên.
 • Nội dung tập trung vào việc xây dựng một hệ thống bài học  một cách logic. Bên cạnh đó trình bày khoa học và đơn giản hóa toàn bộ lí thuyết và công thức
 • Cung cấp cho học sinh các ví dụ đơn giản. Hoặc có hình ảnh minh họa cho lí thuyết và công thức giúp học sinh có thể tưởng thượng ra và dễ nhớ, khắc sâu, nội dung học tập.
 • Bày trí đẹp mắt dễ dàng gây hứng thú học tập đối với từng lứa tuổi.
Tài liệu môn khoa học tự nhiên

Tài liệu môn khoa học tự nhiên

Khám phá khoa học tự nhiên lớp 6

Khám Phá Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 theo Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Mới, Dùng Chung với Các Bộ sách giáo khoa hiện được ban hành

Cuốn sách này  được biên soạn theo chương trình Giáo dục phổ thông mới. Là sự  tích hợp nhiều lĩnh vực khoa học tự nhiên ở cấp THCS. Điều này  nhằm giúp các em học sinh có thể phát triển năng lực khoa học tự nhiên một cách toàn diện. Thoải mái tưởng tượng và rút ra kiến thức phục vụ cho cuộc sống.

Sách khám phá khoa học tự nhiên lớp 6  bao gồm các nội dung chính sau:

 1. Kiến thức đã được học
 2. Khám phá khoa học
 3. Hướng dẫn trả lời câu hỏi

Mong rằng quyển sách này sẽ mang đến cho các em một tài liệu học tập bổ ích. Đồng thời khơi gợi cho các em niềm yêu thích thiên nhiên , thoải mái với niềm đam mê khám phá thế giới tự nhiên đầy kì thú và hấp dẫn.  Từ đó có sự vận dụng phù hợp trong cuộc sống và  hoàn thiện bản thân trên con đường chinh phục tri thức nhân loại.

Tài liệu Phát triển năng lực khoa học tự nhiên lớp 6

Với cuốn sách ” Phát triển năng lực khoa học tự nhiên lớp 6″ cuốn sách này phù hợp với cả giáo viên và học sinh. Bởi cuốn sách  đều  có cái hướng nhìn cụ thể  về kiến thức. Và hệ thống về các mục tiêu năng lực cần đạt được sau khi học từng nội dung kiến thức. Các mục tiêu trong cuốn sách này được kí hiệu hoá bằng các biểu tượng sinh động, dễ nhớ, kích thích sự đam mê hào hứng cho người học. 

Sách có đầu đủ các hình minh họa để học sinh có thể lưu giữ kiến thức một cách dễ dàng.

 • Có gợi ý những “mẹo” giải nhanh và chính xác; đồng thời chỉ ra những lỗi sai thường gặp, giúp học sinh vừa ghi nhớ lâu hơn các kiến thức đã được học, vừa tránh được lỗi sai trong các bài thi;
 • Nội dung kiến thức của cuốn sách “Phát triển năng lực khoa học tự nhiên 6” Cải tiến và tăng cường tính thực tiễn, gắn lí thuyết với thực tế cuộc sống, 
 • Cuối mỗi chuyên đề đều có bài tập đánh giá để học sinh có cơ sở tự đánh giá mức độ hiểu bài và vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học vào xử lí các dạng bài quan trọng.

TỔNG KẾT

Trên đây là một số Tài liệu môn khoa học tự nhiên.  Mà EVBN chúng tôi đã tìm kiếm và cập nhật cho bạn Mong rằng những nội dung mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho bạn. Đồng thời giải đáp những khó khăn mà bạn đang gặp phải. Hy vọng rằng những Tài liệu môn khoa học tự nhiên mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã tham khảo nội dung bài viết này. Chúc bạn có một ngày năng lượng tràn đầy.