Với nhu cầu phát triển kinh tế, ngành học kinh tế là một ngành hot trong đào tạo đại học. Đây là một ngành yêu cầu hội tụ đủ những kiến thức và kinh nghiệm để làm việc. Bạn cần có sự vận dụng, cũng như sự thực tế để có thể tạo ra giá trị thặng dư. Ngoài ra, ngành kinh tế còn cung cấp cơ sở lý thuyết và kinh nghiệm thực tế để vận dụng. Trong chương trình đào tạo của các trường đại học, môn học kinh tế phát triển là một trong số đó. Việc học tốt môn này là điều cần thiết cho sau này cũng như là nền móng đẻ học tốt các môn kinh tế khác. Sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn đọc một vài tài liệu môn học kinh tế phát triển. Hi vọng sẽ giúp các bạn học tập tốt hơn hoặc có tài liệu tự nghiên cứu học hỏi.

Kinh tế phát triển là gì?

Kinh tế là một khái niệm phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Có thể hiểu đơn giản, kinh tế là những mối liên kết có sự tác động lẫn nhau giữa con người với con người, liên quan mật thiết đến hoạt động tạo ra giá trị tài sản như sản phẩm, hàng hóa để giao dịch trên thị trường. Mục đích chính của kinh tế chính là tạo ra lợi nhuận cho bản thân, phục vụ cho cuộc sống của bản thân.

Kinh tế với nghĩa rộng là các ngành nghề về kinh doanh như: du lịch, công nghiệp, nông – lâm – ngư nghiệp, ngân hàng, logistic… Và hiện nay có những loại hình kinh tế mới hiện đại hơn. Ví dụ như các sàn thương mại điện tử, tiền ảo, cổ phiếu, chứng khoán,…

Kinh tế phát triển là một môn học nghiên cứu về sự tăng trưởng và phát triển kinh tế trong từng giai đoạn. Mục tiêu là tạo ra cho người học cái nhìn tổng quan về bối cảnh kinh tế hiện tại. Từ đó rút ra được kinh nghiệm, cách xử lí sau này sao cho phù hợp với thực tế. Đây cũng là môn cơ sở ngành có tính tổng hợp cao, tạo tiền đề cho các môn chuyên ngành.

Sau đây là các tài liệu môn học kinh tế phát triển. Gồm có giáo trình, đề thi, tài liệu. Các bạn có thể tham khảo sau đây:

Giáo trình bài giảng Kinh tế phát triển

Đây giống như là sách giáo khoa của môn học này. Trong đây bao gồm đầy đủ các khái niệm, các phân tích và đánh giá. Các tài liệu cũng như đề thi đều sẽ được lấy không ngoài giáo trình này. Vì vậy, muốn học tốt thi tốt, chúng ta phải học chính là ở giáo trình. Có 3 quyển sách giáo trình của 3 tác giả khác nhau biên soạn. Các bạn có thể tìm đọc nghiên cứu:

Giáo trình kinh tế phát triển – Tác giả: tiến sĩ Phan Thị Nhiệm

Nội dung giảng dạy dành cho các học sinh cao học kinh tế
Gồm: 102 trang
Nội dung: 4 phần
Mở đầu: Đối tượng và khái quát vấn đề nghiên cứu của ngành
Phần 1: Lý luận về sự phát triển kinh tế qua từng giai đoạn
Phần 2: Vai trò của các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển kinh tế
phần 3: Kinh tế quốc tế với sự phát triển kinh tế tương lai

Giáo trình phát triển kinh tế – Tác giả: tiến sĩ Đồng Thị Vân Hồng

Gồm: 138 trang
Nội dung: 5 chương
1. Tổng quan về sự tăng trưởng và phát triển kinh tế hiên nay
2. cơ cấu các phần trong kinh tế và chuyển dịch kinh tế
3. Các nguồn lực ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế
4. Phát triển các ngành kinh tế khác nhau trong xã hội
5. Đường lối phát triển kinh tế trong tương lai gần.

Trên đây là các tài liệu môn học kinh tế phát triển là giáo trình. Ngoài ra còn có các tài liệu khác như bài tập như sau:

Bài tập môn Kinh tế phát triển – tài liệu môn học kinh tế phát triển

Vấn đề thi cử môn học này thì tùy chọn theo từng trường đào tạo. Có nhiều kiểu thi và nhiều dạng đề trắc nghiệm và tự luận. Tuy nhiên, các quyển sách bài tập sẽ giúp người học củng cố kiến thức. Ngoài ra còn làm quen với các dạng câu hỏi có thể có trong đề thi.

Tuy nhiên, đây là những tài liệu do cách sinh viên sưu tầm lại. Vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra một vài hình ảnh tham khảo. Nếu muốn tìm đọc các tài liệu này, bạn có thể liên hệ với các sinh viên ngành kinh tế. Hoặc đơn giản hơn, bạn tìm đến hiệu sách gần các trường kinh tế và hỏi mua.tài liệu môn học kinh tế phát triểntài liệu môn học kinh tế phát triển

Đề thi môn Kinh tế phát triển – tài liệu môn học kinh tế phát triển

Để có điểm cao môn kinh tế phát triển trong trường, trước khi thi các bạn nên làm trước một số đề tham khảo. Sau đây là các ảnh minh họa cho một số đề tài liệu môn học kinh tế phát triển. Hi vọng bạn đọc hình dung được cấu trúc của một đề thi kinh tế phát triển sẽ như nào. Tuy nhiên, đây chỉ là các đề của các năm trước của một số trường. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu cấu trúc đề thi của trường bạn, cách thức thi và kinh nghiệm thi.tài liệu môn học kinh tế phát triển

Trên đây là các tài liệu môn học kinh tế phát triển mà chúng tôi sưu tầm được. Tầm quan trọng của môn học này ảnh hưởng đến việc bạn học các môn chuyên ngành khác. Chúng tôi mong rằng bạn đọc sẽ tập trung nghiên cứu và có một kiến thức tốt về môn kinh tế phát triển. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc có nguồn tài liệu mới để tham khảo. Mọi sự góp ý của bạn đọc xin gửi đến hòm thư của trang web.

Tin liên quan