Nhắc đến Sư Tử, chúng ta chắc chắn nhận ra ngay đây là một loài động vật hoang dã. Chúng được mệnh danh là chúa sơn lâm, vua của núi rừng. Với vẻ ngoài to khỏe, cơ bắp săn chắc, khả năng săn mồi nhanh nhẹn. Tất cả đã tạo nên một loài động vật mạnh mẽ, hung tợn và đầy nguy hiểm. Đó là thuộc về mặt thiên nhiên, còn Sư Tử sẽ thế nào khi được coi là một trong 12 cung hoàng đạo. Bạn sẽ có tính cách, vận mệnh cuộc sống ra sao khi sinh ra thuộc cung Sư Tử. Hãy cùng tôi tìm hiểu về cung Sư Tử trong bài viết ngày hôm nay. Sau bài viết này tất cả mọi thắc mắc sẽ được giải đáp một cách chi tiết.

cung Sư Tử

Giới thiệu về cung Sư Tử

Sơ yếu lý lịch cung Sư Tử

Cung Sư Tử hay còn được gọi với tên tiếng Anh là Leo. Đây là cung hoàng đạo thứ 5 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Sư Tử sẽ có ngày sinh từ 23/7 đến 22/8. Cung Sư Tử được sao Mặt Trời – sao tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế trong vòng hoàng đạo chiếu mệnh. Ngoài chòm sao Mặt Trời còn thể hiện sự dồi dào năng lượng và sự quyến rũ. Đó chính là những điểm mà Sư Tử đều sở hữu ngoài đời thực. Không những thế, nguyên tố đặc trưng của Sư Tử còn là nguyên tố lửa. Chắc hẳn ai cũng biết được sự nguy hiểm và sức mạnh của lửa như nào. Nó có thể thiêu rụi tất cả mọi thứ, kể cả một khu rừng rộng lớn. Giống như cái tên của mình, biểu tượng của cung Sư Tử sẽ là hình một chú Sư Tử.

Truyền thuyết

Nemea Lion là tên của một con ác quỷ đại diện cho chòm sao Sư Tử. Nếu như các bạn thường xuyên đọc thần thoại Hy Lạp chắc sẽ biết đến Hercules. Trong truyền thuyết này, Hercules đã lập nên 12 chiến công lẫy lừng. Nhưng thực chất đó là mệnh lệnh từ vua Eurystheus của thành Tiryns dành cho Hercules. Một trong số đó là phải giết được con Sư Tử ăn thịt người Nemea Lion. Nó thực sự là một con quái vật không thể bị hạ gục. Thân hình của Nemea to lớn, vạm vỡ, kiếm cung không thể xuyên thủng. Sau khi dùng mọi cách, Hercules đành phải dùng sức mình để hạ gục nó. Sau khi hạ gục được nó, Hercules trở về với xác của con Sư Tử. Nhà vua hoảng sợ nên bắt vứt bỏ ngoài cổng thành. Hercules đã lấy da và đầu Sư Tử để làm áo và mũ. Linh hồn Nemea được đặt lên bầu trời và đó là cung hoàng đạo Leo.

Biểu tượng

Biểu tượng của cung Sư Tử chính là hình dạng cái đầu của nó. Sau khi được giao nhiệm vụ giết con sư tử Nemea Lion. Hercules đã không thể hạ gục được ngay mà phải dùng sức mạnh của mình để bóp chết. Vị anh hùng đã bóp chặt phần cổ của con Sư Tử để làm nó tắc thở mà chết. Phần đầu tượng trưng cho bộ não của bất kỳ sinh vật nào, kể cả người. Nó chính là bộ xử lý trung tâm điều khiển cả cơ thể. Nó thể hiện sự mạnh mẽ, oai hùng của con Sư Tử nên đã được chọn là biểu tượng. Chính vì thế biểu tượng của cung hoàng đạo Sư Tử là hình chiếc đầu Sư Tư.

Phẩm chất

Những người sinh vào ngày thuộc cung Sư Tử có các phẩm chất rất đặc biệt. Giống với khả năng săn mồi độc lập ngoài đời thực, cung Sư Tử có thể độc lập. Họ sẽ tự mình làm những công việc mà không cần nhờ đến người khác. Họ có sức mạnh, sự dũng cảm, năng động như những chú Sư Tử thực thụ. Người thuộc cung này rất có quyền thế nhưng không quá lạm dụng quyền lực. Họ sống tử tế, quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh. Nếu bắt gặp những người yếu bị ăn hiếp họ sẽ ra mặt cứu giúp. Quyết tâm của những chú Sư Tử rất lớn, đó là điểm mạnh để họ thành công. Ngoài ra, họ sẽ không gục ngã khi thất bại mà sẽ đứng lên tức lặp.

Giải mã tử vi cung Sư Tử

Tính cách

Sư Tử được xem là một con thú săn mồi kiêu hãnh và mạnh mẽ. Trong tự nhiên, nó luôn muốn hạ gục người khác để chứng tỏ bản lĩnh của mình. Chính vì vậy những người thuộc cung Sư Tử có cái tôi bản thân khá lớn. Họ muốn dẫn đầu, muốn mình là tâm điểm của mọi chuyện. Họ luôn bóng bẩy, sặc sỡ như muốn thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh. Ngoài ra, những người thuộc cung Sư Tử có tính sở hữu rất cao và lớn. Khi họ đã muốn món đồ gì hay muốn làm việc gì, họ sẽ làm mọi cách để có. Nhưng như đã nói, sư tử rất chính trực, họ sẽ chỉ làm việc đường đường chính chính. Họ sẽ không bao giờ dùng những thủ đoạn xấu để có được thứ họ muốn.

Dù họ khá mạnh mẽ, vẻ ngoài khá là ngầu, nhìn rất bản lĩnh. Tuy nhiên, thực sự bên trong họ chỉ giống như một đứa trẻ, rất dễ bị lừa gạt. Họ ít khi suy nghĩ đến tác hại của mọi việc mà chỉ nghĩ đến lợi ích. Sư Tử rất tự tin nên dễ dẫn đến sự chủ quan, rất dễ bị người khác hãm hại. Đây được coi là một điểm yếu cần phải khắc phục của bầy Sư Tử. Ngoài ra, họ còn là người rất hào phóng, vui nhộn, giúp khuấy đảo những bữa tiệc.

Tình yêu

Tính sở hữu của Sư Tử cũng sẽ được áp dụng vào cả trong tình yêu. Khi họ đã yêu ai thì sẽ chỉ yêu người đó, yêu say đắm. Họ luôn thích khám phá, tìm ra những điều mới mẻ trong tình yêu. Họ không ngại trong việc quan hệ tình dục, họ cân bằng chúng để tình yêu bền chặt. Còn vấn đề chọn bạn đời, Sư Tư muốn đối phương cũng phải độc lập, có cá tính. Ngoài ra, người đó cũng phải dành sự tôn trọng cho Sư Tử, đặt lên hàng đầu. Họ luôn muốn đối phương phải có điểm giống và ngang cơ với mình. Trong tình yêu, họ luôn tỏ sự đáng yêu, hài hước, luôn cho đi nhiều hơn. Chính vì vậy, khi mất đi người thương, họ sẽ khó có thể quên, luôn dằn vặt, đau đớn.

Sự nghiệp

Với vẻ ngoài ưa nhìn, sự tự tin, tính cách mạnh mẽ, họ có thể làm bất cứ công việc nào. Ngoài ra, sự sáng tạo, hoài bão, dám nghĩ dám làm là một điểm mạnh của họ. Họ muốn đứng đầu nên các chức vụ cao sẽ phù hợp với họ, họ sẽ phấn đấu. Sư Tử luôn muốn có được sự công nhận của mọi người, chỉ đạo mọi người. Ngoài ra với vẻ cuốn hút, họ có thể làm hướng dẫn viên du lịch, biên tập viên,… Đặc biệt những công việc cần gặp gỡ, giao tiếp sẽ dành cho Sư Tử. Do sự tài giỏi của mình, tiền tài của họ sẽ luôn dư giả, thậm chí rất nhiều. Nhưng đó là những gì họ làm được bằng năng lực thật của bản thân.

Gia đình và bạn bè

Với tính cách hào phóng, sự dễ tính, rộng lượng vốn có của mình. Sư Tử luôn biết cách để gắn kết mọi người xung quanh lại với nhau. Họ dễ cho đi mà không mong nhận lại, họ sẽ tổ chức các buổi đi chơi,… Miễn sao những người xung quanh cảm thấy vui là được. Họ luôn muốn kết thêm nhiều những người bạn mới. Họ không ngại giao tiếp, bắt chuyện nên có rất nhiều bạn bè yêu mến. Đặc biệt là họ rất trung thành nên các mối quan hệ rất lâu bền.

Với sự mạnh mẽ họ sẽ luôn ra sức để bảo vệ cả gia đình mình. Nếu như có ai đó, xúc phạm danh dự của người thân, bạn bè họ sẽ ra tay. Nhìn họ lúc đó thật sự giống một con Sư Tử đầy niềm kiêu hãnh.

Tổng quát về cung Sư Tử

Đó là tất cả những thông tin quan trọng bạn cần biết về cung Sư Tử. Tóm tắt lại, họ mạnh mẽ, bản lĩnh và kiêu ngạo,oai hùng. Họ luôn muốn làm chủ mọi thứ, đó là một phẩm chất lãnh đạo tốt. Đặc biệt trong các mối quan hệ, họ sẽ luôn bảo vệ, che chở. Nếu có một người bạn thuộc cung Sư Tử, hãy cảm thấy vui mừng, hạnh phúc nhé.

Tin liên quan