Sản xuất video viral dạng hài hước

Với thời đại công nghệ số và sự phát triển mạnh mẽ của internet cùng các trang mạng xã hội, Viral Marketing là một trong những giải pháp mới hiệu quả cho ngành tiếp thị, khá là được ưa chuộng. Và sản xuất viral video dạng hài hước chính là một trong số hình thức tiếp cận khách hàng phổ biến dễ thu hút sự chú ý của khách hàng.

Sản xuất video viral dạng hài hước là gì?

Sản xuất video viral dạng hài hước

Viral video marketing hay còn được gọi chiến dịch marketing sử dụng video để truyền tải thông điệp của nhãn hàng trên Internet. Các video này được đầu tư khá kỹ lưỡng và thực hiện dưới hình thức đoạn phim mang tính chất quảng cáo. Hiện tại viral video marketing là xu hướng được rất nhiều nhãn hàng quan tâm. Nó cũng là một yếu tố giúp nhãn hàng rút ngắn thời gian và chi phí trên con đường chinh phục khách hàng. Nếu được thực hiện đúng thời điểm, nắm bắt được xu hướng thì viral clip sẽ trở thành vũ đắc lực cho thương hiệu.

Những video viral hài hước, một trong những xu hướng sản xuất video quảng cáo doanh nghiệp được dùng phổ biến hiện nay. Sản xuất viral hài hước là những phim ngắn, mang tính thần giải trí rất cao nhưng ở ở một góc độ nào đó lại gây ra hiện tranh cãi, nhiều ý kiến trái chiều với nội dung và thông điệp được truyền tải. Tuy nhiên đây cũng là yếu tố mấu chốt tại nên sự viral và thương hiệu cũng được lan truyền theo sau.

Việc lan truyền theo cấp số nhân thông qua quá trình lan truyền, chia sẻ trên internet nhờ vào các kênh mạng xã hội như facebook, twitter, weibo, hay các trang web chia sẻ video như youtube… Những viral video có thể mang nội dung hài hước, mang nhiều cảm xúc hay thậm chí mang tính thời sự với các sự kiện đang được cộng đồng quan tâm.

Lợi ích khi chọn quảng cáo bằng sản xuất video viral dạng hài hước

Viral video có sự ảnh hưởng lớn trong giới truyền thông và marketing. Đây là cách nhanh nhất để quảng bá thương hiệu. Viral video thành công được xem là hiện tượng lan tỏa, đây chính là điều mà các thương hiệu và doanh nghiệp luôn hướng đến. Có thể kể tên các thương hiệu áp dụng video viral hiệu quả như Điện máy xanh với video có các nhân vật bận áo quần màu xanh da trời đặc trưng đưa doanh thu Điện máy xanh tăng 200% chỉ trong 3 tháng cuối năm 2016 hay viral video Gangnam style nhờ điệu nhảy hài hước và thú vị này mà đã đạt một tỷ lược xem trong vỏn vẹn 5 tháng.

 • Viral video có sức mạnh lan tỏa theo cấp số nhân

Khi nội dung của viral video chạm đúng cảm xúc người xem nó sẽ mang đến hiệu ứng lan truyền vô cùng lớn. Những Video Viral thường được xây dựng lồng ghép với hình ảnh thương hiệu. Khi Viral nhận được sự đồng cảm từ người xem sẽ làm gia tăng cảm tình với thương hiệu.

 • Giá trị thương hiệu được khẳng định

Thông qua Viral Video, giá trị thương hiệu được thể hiện một cách chân thực, rõ ràng nhất. Nhờ vậy, hiệu quả định vị thương hiệu tốt hơn.

 • Giúp gia tăng mức độ nhận biết thương hiệu

Với mỗi viral video chất lượng, đạt được cảm xúc sẽ là đòn bẩy để hình ảnh thương hiệu ghi sâu vào tâm trí người xem.

 • Tiết kiệm chi phí

Đây là hình thức truyền thông tiết kiệm chi phí mà hiệu quả mang lại không hề nhỏ.

Quy trình sản xuất video viral dạng hài hước hước tại Achaumedia

Sản xuất viral video

Vậy làm thế nào để Viral Marketing một cách hiệu quả nhất, cùng nghiên cứu quy trình thực hiện một chiến dịch Viral Marketing chuẩn sau đây:

Xem thêm:

Dịch vụ sản xuất video giới thiệu sản phẩm thực phẩm sạch

Dịch vụ chạy quảng cáo facebook chuyên nghiệp tại miền Nam

Bước 1: Nghiên cứu, xác định mục đích và đối tượng

Đây là một trong những điều kiện tiên quyết cho sự thành công của một sản phẩm Viral Marketing.

 • Một chiến dịch Viral marketing bắt buộc phải có mục đích rõ ràng để dựa vào đó chúng ta sẽ đi đúng hướng, tránh tình trạng “đi lệnh hướng” so với mong muốn ban đầu.
 • Mục đích có thể là nhằm quảng bá thương hiệu, thúc đẩy doanh số, thu hút khán giả tham gia sự kiện, thông báo về một sản phẩm vừa ra mắt, hay để cải thiện hình ảnh của thương hiệu đang bị xuống dốc.
 • Tiếp theo, cần phải xác định sản phẩm, thương hiệu sẽ làm viral marketing có tính chất gì, khách hàng mục tiêu của nó có những đặc điểm, thói quen và sở thích ra sao từ đó chúng ta mới có phương pháp tiếp cận phù hợp.
 • Chỉ khi thấu hiểu được khách hàng chúng ta mới có thể tiếp cận họ một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Bước 2: Xây dựng thông điệp

 • Tiếp theo là tạo ra một thông điệp phù hợp với mục tiêu và đối tượng đang nhắm đến.
 • Thông điệp truyền tải có thể là một video clip, truyện vui, flash game, e-book, phần mềm, hình ảnh hay đơn giản là một đoạn text.
 • Thông đệp được tạo ra cần có tính hấp dẫn, cuốn hút, khích thích sự tò mò thú vị, hoặc một thông tin có ích cho người nhận.
 • Một chiến dịch Viral Marketing chỉ thành công khi kích thích sự quan tâm, chú ý, phản hồi của khách hàng và khiến họ chia sẻ quảng cáo đó với những người khác.
 • Nên nếu mẩu quảng cáo không gây hứng thú cho người nhận thì chiến dịch đó chỉ coi như một chương trình spam quảng cáo đơn thuần.
 • Thông điệp khi sản xuất video viral dạng hài hước càng ngắn gọn, dễ hiểu thì càng dễ thành công.
 • Thực tế cho thấy những thông điệp hài hước, gây tò mò hoặc mang tính thời sự mà nhiều người đang quan tâm… thì dễ được người xem tiếp nhận.

Bước 3: Chọn kênh truyền tải thông điệp

dịch vụ sản xuất viral video đồng nai

 • Dựa vào đối tượng mục tiêu mà chiến dịch nhắm đến để lựa chọn kênh truyền tải phù hợp. Một thông điệp sáng tạo, kênh phù hợp, hình thức trình bày có chất lượng sẽ góp phần đáng kể vào thành công của chiến dịch.
 • Để tăng tốc độ truyền tải thông điệp, chúng ta nên chọn kênh truyền thông có tính chia sẻ & lan truyền dễ dàng như: Social Network, Hot Blogger,.. thì sẽ dễ dàng kích thích sự quan tâm từ dư luận.

Bước 4: Đo lường, đánh giá hiệu quả chiến dịch

 • Việc đánh giá hiệu quả của chiến dịch Viral Marketing sẽ dễ dàng hơn khi chúng ta đã xác định được mục tiêu ngay từ đầu.
 • Với Viral marketing trên Internet, có một điểm thuận lợi là kết quả thể hiện ngay bằng những con số hết sức rõ ràng , nó sẽ là số lượng traffic (lượng truy cập), tỷ lệ người mở email, số lượng người quan tâm nhấn Like, Comment, Share hay số người đăng ký… đông thời kết hợp với những số liệu về doanh số, thị phần để xem chiến dịch có thật sự hiệu quả hay không?
 • Cuối cùng, đừng bỏ qua những thống kê định tính về phản ứng của người tiếp nhận đối với thông điệp, ảnh hưởng của thông điệp đến hình ảnh của đơn vị làm chủ thông điệp.
 • Lượt truy cập đông đảo chứng tỏ chiến dịch viral được quan tâm, nhưng những lời khen chê của khán giả sẽ phản ánh tác động tích cực hay tiêu cực mà chiến dịch mang lại.

Bước 5: Quản trị rủi ro

 • Video Viral Marketing có tính tương tác và sáng tạo cao, nên không loại trừ khả năng sẽ có những phản hồi không mong muốn từ phía khách hàng như hiểu sai thông điệp hay có những nhận xét bất lợi.
 • Chính vì vậy, doanh nghiệp cần lên kịch bản ứng phó với rủi ro và thường xuyên kiểm soát tình hình để có những phản ứng thích hợp và kịp thời.
 • Có thể thấy, Viral Marketing là con đường nhiều nhà doanh nghiệp đã và đang hướng tới trong tương lai. Hy vọng cùng với sự đầu tư nghiêm túc của các nhãn hàng cũng như công ty quảng cáo, thời gian tới sẽ có nhiều thông điệp với quy mô và chất lượng vượt trội được tiếp tục “lan tỏa”…

Tại sao nên lựa chọn Achaumedia làm đối tác sản xuất video viral dạng hài hước

Sản xuất video truyền thông

Viral Video tác động mạnh mẽ đến người xem, dễ đi vào tiềm thức và tạo ấn tượng mạnh. Đó là lý do mà dịch vụ làm Viral video hiện nay rất thịnh hành. Góp phần vào sự phát triển đó, Achaumedia là đơn vị sản xuất Viral Video chuyên nghiệp nhất khu vực phía Bắc.

Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình, tận tâm

Mỗi job đều được chúng tôi làm việc một cách cẩn trọng, tỉ mỉ từ khâu lên ý tưởng kịch bản, đến sản xuất. Đội ngũ nhân sự có thể làm việc cả những ngày nghỉ, lễ để hoàn thiện sản phẩm gửi khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Viral Video được Achaumedia sản xuất nhanh chóng, kịp thời cho ra mắt đúng thời điểm, nắm bắt đúng hottrend. Nhờ vậy, hiệu quả lan truyền tốt và gây ấn tượng mạnh trong lòng người xem.

Lên định hướng sáng tạo kịch bản viral video bằng câu chuyện của mỗi doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều có văn hoá khác nhau nên kịch bản viral video cũng khác nhau.

Xây dựng kế hoạch sản xuất video viral dạng hài hước tổng thể

Sau khi hoàn thiện sản phẩm, Achaumedia trực tiếp lập kế hoạch chạy Viral Video trên tất cả các kênh truyền thông có lượng tương tác cao. Nhờ vậy, hiệu quả truyền thông mang tới luôn là tốt nhất.

Nhân sự chuyên nghiệp, sáng tạo

Achaumedia sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm, giàu sức sáng tạo. Các biên kịch của Achaumedia sẽ giúp bạn tạo ra những kịch bản cảm xúc, lôi cuốn sự đồng cảm của người xem.

Sở hữu kho dữ liệu KOLs đa dạng, là những nghệ sĩ, diễn viên, hot girl, hotmom nổi tiếng. Tùy vào nhu cầu và ngân sách của khách hàng, chúng tôi sẽ lựa chọn những nhân vật phù hợp với mức giá tốt nhất.

Trang thiết bị hiện đại bậc nhất

Achaumedia trang bị hệ thống máy móc hiện đại, chất lượng 6K, 4K, full HD tiêu chuẩn quốc tế mang đến những thước phim viral sắc nét, trung thực.

Hệ thống phòng dựng Hậu kỳ chuyện nghiệp Tại Công ty theo tiêu chuẩn hiện đại quốc tế: Máy Tính Server dựng phim chuyên dụng, Bàn dựng chỉnh màu Davince mới nhất, phòng thu âm, loa kiểm âm, Bàn Maccom,…

Nếu có nhu cầu hay bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí một cách chi tiết nhất. Bên cạnh đó chúng tôi cung cấp các dịch vụ quảng cáo khác như quay phim chụp ảnh, sản xuất phim doanh nghiệp,… thiết kế web, logo,… đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng