Thủ thuật phần mềm vẽ sơ đồ tư duy với máy tính dễ sử dụng

Việc sử dụng sơ đồ tư duy vào công việc hay sử dụng trong học tập đã dần dần trở nên phổ biến. Chính vì thế có nhiều phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được ra đời nhằm hỗ trợ. Cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn. Dưới đây là những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất mà chúng tôi cung cấp cho các bạn.

Edraw Mind Map – Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Edraw Mind Map là một ứng dụng đa tính năng. Nó giúp người dùng tạo, lưu, chia sẻ và in bản đồ tư duy một cách dễ dàng. Công cụ hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy này đi sẽ kèm với một bộ sưu tập template. Và ví dụ phong phú để đơn giản hóa sơ đồ tư duy, phân tích SWOT, timeline dự án, sổ tay kế hoạch và bản đồ phác thảo.

Điểm cộng lớn nhất của phần mềm vẽ sơ đồ tư duy này là nó có giao diện giống với Microsoft Office. Phần mềm này tương thích với các ứng dụng đồng thời hỗ trợ ghi chú, siêu liên kết và tệp đính kèm. Người sử dụng có thể dễ dàng thay đổi bố cục, chủ đề, kiểu kết nối của bản đồ tư duy, cũng như tùy chỉnh bản đồ tư duy với ảnh hoặc Clipart. Cụ thể hơn, ứng dụng Edraw Mind Map cung cấp nhiều loại. Với hơn hơn 33 chủ đề, 12 cấu trúc sơ đồ và hơn 700 Clipart. Tính linh hoạt và dễ sử dụng giúp cho nó trở thành ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy phù hợp với tất cả mọi người. Và đáp ứng được các nhu cầu khác nhau theo từng lĩnh vực.

Mindjet MindManager – Phần Mềm Vẽ sơ đồ tư duy Mindmap

Mindjet MindManager là một công cụ giúp các bạn lập bản đồ tư duy dựa trên đám mây tuyệt vời. Công cụ này được thiết kế đẹp mắt cho phép các bạn nắm bắt, phát triển. Và chia sẻ ý tưởng một cách trực quan vào trong ứng dụng. Với việc sử dụng Mindjet MindManager, các bạn nhanh chóng thêm ý tưởng, đính kèm video, liên kết hình ảnh, tệp, hoặc phác thảo một concept bằng các tính năng vẽ. Đồng thời cùng với đó tùy chỉnh sơ đồ tư duy của bạn với thư viện biểu tượng và hình ảnh phong phú. Giúp thay đổi phông chữ và màu sắc, sử dụng những chủ đề có sẵn hoặc có thể tự tạo chủ đề tùy chỉnh.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy này có một số tính năng cộng tác hữu ích. Nó giúp cho các thành viên trong một nhóm có thể chia sẻ ý tưởng và cùng thảo luận. Hoặc cũng có thể thực hiện như ủng hộ và phản đối ý tưởng, thêm thành viên, nhận xét trong thời gian thực hiện. Mindjet MindManager là ứng dụng tích hợp với quản lý công việc MeisterTask. Đây là nơi giúp các bạn có thể biến bản đồ tư duy của mình thành một dự án. Giúp tiến hành giao nhiệm vụ và phần mềm vẽ sơ đồ tư duy này cũng được tích hợp với các công cụ phổ biến như GSuite, Microsoft Teams, Confluence và Dropbox.

IMindMap – Công Cụ Vẽ Sơ Đồ Tư Duy

Một trong những công cụ vẽ sơ đồ tư duy tuyệt vời là iMindMap. Hiện công cụ này đã trở thành một phần của phần mềm Ayoa. IMindMap là một ứng dụng cho phép lập bản đồ tư duy trực quan sử dụng nhiều công cụ. Và kết hợp yếu tố đồ họa sẽ giúp bạn tạo và tổ chức các ý tưởng. Cũng như lưu trữ những khái niệm, nuôi dưỡng suy nghĩ của bạn và biến chúng thành hiện thực.

Với công cụ IMindMap, các bạn có thể tạo sơ đồ tư duy trong chế độ 3D. Với nhiều hình vẽ nghệ thuật, đường dẫn, chú thích, file. Qua đó tể thể hiện thông tin một cách trực quan nhất. IMindMap sẽ cung cấp cho các bạn hàng nghìn template có sẵn. Cung cấp vô số hình ảnh và nhiều biểu tượng khác nhau để bạn sử dụng. Nó cũng mang tới các chế độ lập và xem sơ đồ tư duy khác nhau. Chẳng hạn như Time Map View (lập kế hoạch theo thời gian…), Fast Capture View (đưa ra ý tưởng), Mind Map View (vẽ sơ đồ tư duy). Với bộ tính năng phong phú và với khả năng không giới hạn. IMindMap là một sản phẩm được nhiều tổ chức lớn sử dụng như Walt Disney, NASA, Microsoft, IBM…

Cách dùng phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Mindjet MindManager

Bước 1: Các bạn vào trong giao diện của Mindjet MindManager và chọn File.

Bước 2: Tiếp theo vào New để xem những mẫu sơ đồ tư duy có sẵn trong phần mềm. Nếu các bạn muốn tạo sơ đồ tư duy cho sự kiện hoặc một buổi họp. Click vào file bạn muốn chọn đó

Bước 3: Khi đó, phần mềm sẽ thử tạo 1 sơ đồ tư duy của một cuộc họp lấy ý kiến phản hồi. Click vào sơ đồ.

Bước 4: Tiếp theo ấn vào và chọn Create map.

Bước 5: Các bạn có thể chỉnh sửa nội dung mà muốn sử dụng bên trong sơ đồ tư duy. Bằng cách click vào biểu tượng cây bút và tờ giấy. Sau đó các bạn chỉnh sửa Text ở bảng Topic Notes.

Hoặc có thể chỉnh sửa nội dung chính của sơ đồ theo ý của bạn. Bằng cách click chuột vào sơ đồ và sau đó sửa theo ý bạn.

Rocket drawn in a notebook on a messy table

Trên đây là bài giới thiệu những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hàng đầu được khuyến nghị sử dụng. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách sử dụng phần mềm tạo sơ đồ tư duy Mindjet MindManager. Hãy cùng cài đặt và trải nghiệm các phần mềm này để việc tư duy trở nên dễ dàng hơn nhé.