Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo  đầu tiên tại Việt Nam làm tỷ phú. Đúng bạn không nhìn nhầm đâu! Người phụ nữ ấy là nữ doanh nhân, tỷ phú giàu thứ hai Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu  về nữ  tỷ phú qua bài viết sau nhé.

doanh nhân nguyễn thị phương thảo

 Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo 

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

 • Bà sinh năm 1970 
 • Quê quán: Hà Nội,
 • Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỷ phú  đầu tiên tại Việt Nam 
 • Hiện tại  bà đang giữ cương vị là một tổng giám đốc của VietJet Air. 
 • Bà hiện đang là phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank. 
 • Bà là người phụ nữ đầu tiên của Việt Nam  được Forbes ghi nhận là tỉ phú USD, sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Thời  tuổi niên thiếu doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà được sinh ra trong một gia đình gốc Hà Nội. Vào năm 17 tuổi, bà được đi du học đại học ngành Kinh tế tài chính. 

Bà nổi tiếng trong cộng đồng không chỉ với thành tích học tập xuất sắc. Bên cạnh đó bà  còn có tài kinh doanh thiên bẩm. 

Ngay từ khi còn là sinh viên năm thứ hai. Bà đã bắt đầu dấn thân vào thương trường. Chớp kịp thời cơ thị trường Đông Âu đang trong tình trạng thiếu thốn hàng tiêu dùng, mọi thứ  hàng hóa đều khan hiếm. 

Bà Thảo đã bắt đầu kinh doanh các mặt hàng từ hàng điện tử, máy tính, máy fax đến băng đĩa, đồng hồ. Và thậm chí bà còn lấn sân sang  cả mặt  hàng nông sản từ các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, HongKong (Trung Quốc) sang Đông Âu… 

Song hành với đó, bà cũng  đã đưa về Việt Nam một số mặt hàng mà thị trường khan hiếm và cần thiết như thiết bị, sắt thép, phân bón…

Học vị:

 • Tốt nghiệp tiến sỹ Điều khiển học kinh tế.
 • Tốt nghiệp chứng chỉ cao đẳng Kinh tế lao động – Cao đẳng Kinh tế Quốc dân  tại Matxcova.
 • Tốt nghiệp bằng Cử nhân Tài chính Tín dụng – Học viện Thương mại  tại Matxcova – Nga.

Sự nghiệp doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

Nữ doanh nhân làm thay đổi ngành hàng không Việt Nam.

 • Trên con đường để thành công trở thành chủ nhân của hãng hàng không Việt Nam Bà Thảo đã phải trải qua rất nhiều khó khăn.
 • Bà mất 10 năm để tìm hiểu về các mô hình hàng không giá rẻ. TRước khi chính thức nhận giấy phép đàu tư Vietjet vào năm 2007. Nhưng lúc đáy may mắn lại chưa mỉm cười với bà vì giá dầu quá cao  nên bà đã phải trì hoãn lại dự án này. 
 • Vào  năm 2010 bà đạt được thỏa thuận với AirASia nhưng vì sự cố nên liên doanh đổ vỡ. 
 • vào năm 2012-2016 Vietjet Air nhanh chóng chiếm được 29.1% Thị trường giao thông vận tải với đối thủ đáng gờm hãng Vietnam Airlines.

Những danh hiệu và thành tựu của doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

Vào năm 2017 bà trở thành nữ tỉ phú đầu tiên tại Việt Nam

Với tổng tài sản lên đến trên 23 tỉ  đồng.  Bà với cương vị tổng giám đốc Hãng Vietjet  đứng trong danh sách 3 doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo là tỷ phú USD tự thân đầu tiên của Đông Nam Á. 

Vào tháng 3/2017 FORBES gọi bà Nguyễn Thị PhưƠng Thảo là nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam. Là người phụ nữ lớn lên trong sự không thiếu thốn điều kiện nên kiếm tiền chưa bao giờ là mục đích của bà.

Doanh nhân nằm  trong top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới .

doanh nhân nguyễn thị phương thảo

Doanh nhân là một trong 1000 người giàu nhất thế giới của FORBES.

Nữ doanh nhân có gu  thời trang khác biệt

Nữ doanh nhân thường lựa chọn quần áo có tông màu nổi bật, và hạn chế phối phụ kiện cùng trang phục của mình.

Doanh nhân khởi nghiệp từ đông Âu nổi bật nhất.

Từ năm hai khi đang theo học tại Moscow thì bà đã thể hiện tài năng  kinh doanh thiên bẩm của mình. Bà đã đảm nhận vai trò phân phối sản phẩm quần áo, văn phòng phẩm , hàng tiêu dùng của Nhật Bản, HongKong bán lại tại Nga.

Những câu nói mang tầm ảnh hưởng cực lớn của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

“Mọi người hỏi tôi làm thế nào để có thời gian cho mọi việc, và câu trả lời của tôi là hãy có cách nhìn lãng mạn về các vấn đề, cùng với sự lạc quan và óc hài hước, bởi vì sự nghiệp của một doanh nhân vốn chẳng bao giờ êm ả, và những thách thức chỉ có thể vượt qua nhờ tinh thần và thái độ như thế”.

“Không có con đường nào dễ dàng để thành công cả. Thành công chỉ đến khi bạn đặt hết niềm tin và đam mê vào điều mình theo đuổi”.

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

“Tôi tin rằng, tôi cũng như bất cứ người phụ nữ Á Đông nào. Đều đã được dạy đức hy sinh, sự quan tâm, chăm sóc tỉ mỉ, tính dịu dàng, bao dung. Cho đi mà không đòi hỏi, nghĩ về những người khác trước khi nghĩ về mình. Và mang những đức tính ấy vào công vệc của mình… Ngoài ra, nếu bạn càng ít mong đợi từ những người khác, bạn sẽ càng hạnh phúc khi nhận được điều gì đó ngay lúc bạn không ngờ tới nhất”.

“Không phải công nghệ, làm thay đổi thế giới. Mà chính ước mơ của con người làm thay đổi thế giới. Công nghệ cũng được sáng tạo từ chính những ước mơ của con người. Hiện thực hóa ước mơ đi đầu xu thế số hóa, dẫn đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Làm yếu tố then chốt cho các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của quốc gia.”

Trên đây là một số thông tin về nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo. Hi vọng rằng, đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ íchvà thú vị. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Tin liên quan