Những tài liệu ngữ pháp tiếng anh cơ bản mà bạn nên có

Tầm quan trọng của tiếng Anh thì có lẽ ai cũng đã biết. Nhưng nếu bạn muốn hiểu đúng nghĩa của từng câu nói, muốn diễn đạt ý kiến cá nhân của mình một cách chính xác. Bạn muốn truyền hết thông điệp của bạn tới người nghe thì chỉ có một cách duy nhất. Đó là nắm vững các cấu trúc ngữ pháp cơ bản cũng như chăm chỉ xem tài liệu. Hiểu được điều đó, EVBN đã tổng hợp bộ tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản có kèm theo bài tập giúp bạn có cái nhìn tổng quan. Các tài liệu đầy đủ nhất về ngữ pháp tiếng Anh trong suốt 12 năm học tiếng Anh.

ENGLISH GRAMMAR IN USE

English Grammar In Use thường được xem là một cuốn sách được nhiều người bắt đầu học tiếng Anh lựa chọn. Quyển sách có 145 chuyên đề ngữ pháp thông dụng thường thấy. Tất cả đều được trình bày khá rõ ràng và dễ hiểu. Bên cạnh lý thuyết thì sách cũng có cả các bài tập kiểm tra thực hành để các bạn luyện tập. Đây cũng được xem một trong những tài liệu ngữ pháp tiếng anh cơ bản.

Một điểm cộng cực hay của cuốn sách này chính là sách có kèm thêm đĩa CD nên rất tiện dụng. Ngoài việc học ngữ pháp người học cũng có thể luyện nghe, phát âm và nâng cao vốn từ vựng. Tuy nhiên, vì là cuốn sách được viết 100% bằng tiếng Anh nên sẽ hơi khó khăn đối với những người mất gốc hoặc mới bắt đầu. Những người ở trình độ Trung cấp sẽ phù hợp hơn.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh cơ bản

A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet

A Practical English Grammar bao gồm tất cả 3 cuốn: 1 cuốn ngữ pháp và 2 cuốn bài tập (có đi kèm lời giải).

Hệ thống chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh trong sách được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, giúp cho việc tra cứu của người học trở nên thuận tiện hơn. Sách bao gồm 100 bài tập, được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, phù hợp với nhiều trình độ người học.

Đây là một trong số những cuốn sách ngữ pháp quan trọng, có thể coi là tài liệu ngữ pháp tiếng anh cơ bản. Giúp bạn tự tin hơn trên chặng đường chinh phục các kì thi tiếng Anh sắp tới.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh cơ bản

Tiếng Anh Cơ Bản – Elight

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những nền tảng cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh. Cùng với đó cũng hỗ trợ người học rất nhiều trong quá trình nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Với cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu. Đây là cuốn sách được đánh giá khá hiệu quả trong việc ôn thi TOEIC, IELTS, THPT. Tài liệu ngữ pháp tiếng anh cơ bản này hay được sử dụng ở những kì thi trên trường, lớp,…

tài liệu ngữ pháp tiếng anh cơ bản

Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh

Đây là cuốn sách vô cùng cần thiết đối với những ai muốn nâng cao khả năng viết tiếng Anh của mình.

Sách phù hợp với nhiều đối tượng, từ học sinh, sinh viên đến người đi làm, giúp nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, nội dung sách cũng được trình bày súc tích và ngắn gọn. Có nhiều ví dụ và bài tập thú vị giúp người học ghi nhớ kiến thức đã học một cách hiệu quả.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh cơ bản

25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS

Cuốn sách tập trung vào 25 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng. Mỗi chủ điểm luôn đi kèm theo những ví dụ minh họa và bài tập ứng dụng, giúp quá trình ôn luyện của bạn đạt được hiệu quả cao.

Kiến thức ngữ pháp trong sách có liên quan tới những nội dung chính sau:

Các thì trong tiếng anh cơ bản thường xuất hiện trong các kì thi

Các dạng động từ, danh từ, tính từ, bài tập động từ bất quy tắc

Mạo từ, liên từ, hòa hợp chủ ngữ,…

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với mọi độ tuổi, mọi trình độ, kể cả những bạn mới đầu học tiếng Anh.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh cơ bản

TOEFL preparation guide – Cliffs

Đây là một trong những cuốn sách luyện thi TOEFL khá nổi tiếng.

Phần ôn luyện ngữ pháp được trình bày khoa học và bài bản, phân chia thành nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Ngoài ra, mỗi chủ điểm luôn đi kèm với những ví dụ minh họa và bài tập ứng dụng, giúp quá trình ôn luyện của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Không như cách viết tràn lan của nhiều cuốn sách luyện thi khác, TOEFL preparation guide tập trung đi sâu những nội dung quan trọng, giúp người học không cảm thấy mệt mỏi vì phải nhồi nhét một lượng kiến thức khổng lồ trong quá trình ôn luyện.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh cơ bản

Just Enough English Grammar Illustrated

Cuốn sách này dành cho trình độ “intermediate” sẽ thích hợp hơn cho các bạn đã khá vững về kiến thức ngữ pháp cơ bản. Với cấu trúc trình bày rõ ràng, sắp xếp theo từng chủ đề ngữ pháp và nhiều bài tập minh họa đi kèm các cấu trúc ngữ pháp, bạn sẽ dễ dàng nâng cấp trình độ của bản thân một cách đáng kể đấy! Điều đặc biệt là cuốn sách này chia thành các dạng từ dễ, trung bình đến khó nên các bạn không lo bị bỡ ngỡ đâu nha!

Cuốn sách được chia thành các phần riêng biệt như nouns, verbs…

Từ vựng được trình bày dưới dạng hình ảnh đẹp mắt giúp dễ nhớ

Ngữ pháp được trình bày dưới dạng ví dụ, chia thành từng phần nhỏ, có giải thích chi tiết giúp học được tốt hơn.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh cơ bản

Trên đây là tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Mỗi một cuốn sách có một cách trình bày khác nhau và kiến thức khác nhau. Bởi vậy, bạn cần dựa vào trình độ và mục đích học của mình để lựa chọn cuốn sách phù hợp nhất. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!