Alessandro Volta – người Ý được mệnh danh là nhà phát minh vĩ đại nhất của nhân loại. Là nhà hóa học và vật lý học, phát minh ra đầu tiên về nguồn của dòng điện liên tục. Ngoài ra, ông là người tiên phong về cả điện và năng lượng, ông đã phát minh ra pin điện. Ông quả thật là một nhà khoa học tài ba nhất của thời đại này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn Nhà Khoa Học Alessandro Volta Là Ai? Những đóng góp to lớn của nhà khoa học này là gì? Hãy theo dõi những tài liệu bên dưới nhé!

Nhà khoa học Alessandro Volta

Những thông tin liên quan về nhà phát minh vĩ đại người Ý- Nhà khoa học Alessandro Volta

Chắc hẳn bạn đang rất muốn biết thêm những thông tin về nhà khoa vĩ đại này đúng không. Cứ yên tâm, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay đây. Hãy tham khảo những nội dung chi tiết bên dưới nhé.

Tiểu sử của nhà khoa họcAlessandro Volta

Alessandro Volta có tên đầy đủ là Alessandro Giuseppe Antonio Anastasio Volta. Ông sinh ngày 18 – 02 – 1745 tại Como, nước Ý. Từ lúc còn nhỏ, ông đã có niềm đam mê to lớn với những thứ về khoa học tự nhiên. 

Vào năm 1774, lúc đó ông 29 tuổi. Alessandro Volta là một giảng viên môn Vật Lý tại Trường Hoàng gia Como. Ông giảng dạy tại trường được 5 năm. 

Năm 1779, ông trở thành một giáo sư khoa học Vật Lý ở trường Đại học Pavia. Ông đã giảng dạy ở đó trong suốt 25 năm. 

Nắm 1795, ông được mọi người bổ nhiệm lên Hiệu trưởng của trường. Mãi đến năm 1819, ông mới xin phép nghỉ hưu. 

Vào năm 1815, Alessandro Volta được bổ nhiệm lên làm Giám đốc của khoa Triết học. Ông làm ở tại trường đại học Padova – một trong những trường lâu đời nổi tiếng nhất ở nước Ý.

Về nghiên cứu đầu tiên của nhà khoa học Alessandro Volta

Khi còn rất nhỏ, ông đã cảm thấy hứng thú với những hiện tượng từ tự nhiên. Thế nhưng, đội hình đầu tiên nhận được – cơ bản và trung bình – mang nhiều tính nhân văn. Ngôi trường đầu tiên ông được học ở thị trấn của mình là một trong những tu sĩ Dòng Tên.

Người ta nói rằng ông được nhiều giáo viên thúc đẩy vào con đường đào tạo khu vực tôn giao. Tuy nhiên, gia đình ông lại không đồng ý điều đó. Ngược lại họ muốn ông phải cống hiến cho nghề luật. Vì đó là nghề truyền thống của gia đình vì vậy họ đã áp lực lên ông. 

Qua những áp lực bị đè nén, cuối cùng ông đã tìm thấy được chính mình. Alessandro Volta quyết tâm với mục tiêu riêng của mình. Và từ đó ông quyết định chọn khóa đào tạo khoa học khi học cao hơn. 

Những phát minh đầu tiên của Alessandro Volta

Khi tuổi 18, ông đã giao tiếp qua thư với các nhà điện học cư trú ở châu Âu.

Vào năm 1767, ông bắt đầu có những chia sẻ đầu tiên về điện. Ông đã thực hiện điều đó với một giáo sư ở tại Thành phố Turin. Tên là Giovan Battista Beccaria.

Vào năm 1774, ông đã được đảm nhiệm chức vụ giáo sư Vật lý tại Trường Hoàng gia Como. 

Vào năm 1775, ông có những phát minh đầu tiên của mình. Đó là phát minh về điện (điện di). Đó chính là một vật phẩm, từ đó có thể tạo ra năng lượng tĩnh. Phát minh này khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến rộng rãi. Vì ưu điểm lớn nhất của nó là có đặc tính lâu dài. Tức là, chúng ta chỉ cần sạc là nó sẽ truyền năng lượng cho các vật thể khác nhau. 

Sau 2 năm, ông lại tìm được một phát hiện quan trọng khác nữa. Trường hợp là không phải trong lĩnh vực Vật Lý mà là Hóa học. Ông đã xác định được và đã cô lập được khí metan (CH4). Alessandro Volta vẫn đang thực hiện tốt trách nhiệm giảng dạy của mình ở trường. 

Vào năm 1779, ông trở thành một giáo sư Vật lý tại Đại học Pavia.

Những đóng góp to lớn của một người  giáo sư tài ba Alessandro Volta

  • Vào năm 1776, Alessandro Volta là người đầu tiên phát hiện ra khí metan (CH4). Và ông đã xác định được hệ số dãn nở của không khí. 
  • Vào năm 1794, Alessandro Volta đã để ý đến việc tạo ra những dòng điện. Và ông quyết định không sử dụng mô động vật làm chỉ thông qua kim loại. 
  • Vào năm 1800, đó chính là khoảng thời gian đầu tiên mà cục pin ra đời. Ông đã thành công trong việc chế tạo pin điện hóa với cái tên Pin Volta.
  • Từ đó ông được mệnh danh là cha đẻ của pin hóa học hiện đại. Và đã thành công trong việc tạo ra dòng điện ổn định. Bên cạnh đó ông còn phát minh thêm điện nghiệm, pin chồng Volta và cả điện kế. 
  • Vào năm 1801, Alessandro Volta đã có màn trình diễn tạo ra dòng điện của pin tại Paris. Ông đã được Napoléon phong chức vị bá tước và trở thành thượng nghị sĩ của vương quốc Lombardy.
  • Vào năm 1803, ông được bổ nhiệm làm thành viên của Hiệp hội Hoàng Gia Anh. Và Alessandro Volta – một cái tên đã được nhiều người biết đến bởi các đơn vị điện áp, điện thế. Từ đó đơn bị điện thế ký hiệu là V cũng được ra đời. 
  • Vào những năm cuối đời, ông đã sống ở ẩn dưới quê, đó là một trang trại nằm gần Como. 
  • Vào năm 1827, ông đã mất và đã để lại cho nhân loại một kho tàng quý giá. 

Qua bài viết trên chúng tôi muốn các bạn biết thêm những nhà khoa học trên thế giới. Và  Nhà khoa học Alessandro Volta là một trong những nhà khoa học nổi tiếng và tài giỏi. Hy vọng những thông tin về chủ đề “Nhà Khoa Học Alessandro Volta Là Ai” sẽ hữu ích cho bạn. Thời gian sắp tới chúng tôi sẽ có rất nhiều nguồn thông tin hay về các nhà khoa học. Hãy chờ đón những bài viết tiếp theo nhé. 

Tin liên quan