Người phát minh Facebook là ai và lịch sử phát triển của nó

Facebook là một trong những trang mạng xã hội phổ biến, kết nối giữa mọi người với nhau. Người phát minh Facebook là ai và làm sao để nó trở nên hấp dẫn như vậy? Để biết được những thông tin quan trọng nhất này về Facebook, hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Người sáng lập Facebook là ai và có tầm ảnh hưởng như thế nào?

Facebook kể từ khi ra đời đã trở thành một trong những bước tiến của nhân loại. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc ai là người sinh ra Facebook và biến nó hữu ích với con người như vậy? Phần thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về người sáng lập Facebook là ai.

Ai sáng lập Facebook?

Người sáng lập ra Facebook là một công ty dịch vụ mạng xã hội ở Mỹ được sáng lập vào 2004. 4 thành viên trong công ty này là Mark zuckerberg, Dustin Moskovitz, và Chris Hughes, và cả Eduardo Saverin. Trụ sở của công ty Facebook này nằm ở Menlo Park, California.

4 nhân vật này khi đó vẫn còn là sinh viên đại học danh tiếng nhất nhì nước Mỹ – Harvard. Facebook ra đời và là MXH nổi tiếng nhất thế giới, với trên 1 tỷ người trong năm 2012. Đây là một con số khá lớn mà không phải mạng xã hội nào cũng đạt được điều đó.

Facebook có gì hay?

Facebook là mạng xã hội miễn phí cho người dùng và là món hời lớn đối với công ty. Nếu dùng Facebook, bạn có thể kết nối với thế giới dễ dàng hơn, khám phá được nhiều điều mới mẻ hơn.

Tại Facebook, bạn sẽ thấy nhiều mục như dòng thời gian, trang cá nhân, dòng trạng thái, marketplace… Bạn cũng có thể trò chuyện với bạn bè thông qua nhắn tin, gọi điện, video call nhờ có Facebook. Hiện nay, Facebook còn là nơi quảng bá thương hiệu, mua sắm các sản phẩm hữu ích. Nó còn là nơi để chúng ta giải trí sau một ngày dài mệt mỏi.

Sự đúng đắn trong bước sáng lập Facebook là gì?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao Facebook lại có thể lớn mạnh đến như vậy và có sức ảnh hưởng? Nó đế từ quan điểm của người sáng lập về sự minh bạch của người dùng, họ phải dùng thông tin thật. Đây cũng chính là điều quan trọng nhất để mọi người trong cộng đồng có thể gắn kết với nhau. Thông qua việc công khai minh bạch để sử dụng thông tin cá nhân thì con người sẽ càng kết bạn nhiều hơn, tin tưởng nhau hơn.

Nguồn gốc Facebook

Vậy chính xác thì Facebook được ra đời khi nào? Nó được ra đời vào năm 2003, tại Harvard, mục đích để đánh giá sinh viên khác hấp dẫn thế nào. Tuy nhiên, Zuckerberg đã vi phạm chính sách của trường Harvard nên sau đó 2 ngày đã phải dừng lại. 

Mãi phải đến năm 2004, sự trở lại của Facebook mới giúp nó trở nên nổi tiếng và là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu. Và từ đây, việc kết nối con người với nhau không chỉ đơn thuần là qua điện thoại nữa mà sinh động và chân thực.

Lịch sử phát triển

Tháng 2/2004, mạng xã hội TheFacebook.com đã chính thức ra đời, là nơi để chia sẻ về cuộc sống. Các sinh viên Harvard có thể đăng bất cứ thứ gì về cuộc sống, dần dần lan ra nhiều trường khác. Tính đến tháng 6 thì đã có trên 250.000 sinh viên trường khác đăng ký. Nhiều công ty tín dụng khác như Mastercard bắt đầu trả phí để quảng cáo.

Đến tháng 9 cùng năm thì Wall đã được thêm vào để có thể đăng các thông tin cá nhân lên Facebook. Hết năm đó thì đã có 1 triệu người dùng đầu tiên, xếp sau Myspace trên 5 triệu người. Mặc dù vậy, không thể thốt lên rằng Facebook đã thực sự thành công khi nó được ra mắt người dùng trên thế giới.

Dấu mốc quan trọng

Năm 2005, Facebook cho phép người dùng có thể gắn thẻ mọi người, có thể nhận diện qua ảnh. Bạn bè của bạn trên Facebook sẽ nhìn thấy được ảnh và bài viết mà bạn đăng lên. Đây có thể coi là một bước tiến mới trong suốt giai đoạn phát triển của Facebook.

Năm 2006, Những ai trên 13 tuổi đều có thể tham gia Facebook và đã giúp liên kết khách hàng với nhà quảng cáo. Điều này giúp cho Facebook tiến lại gần với con người hơn nữa, đem lại cho con người tính năng thú vị.

Tính năng của Facebook

Một trong những tính năng nổi bật của Facebook phải kể đến chính trị. Nó được dùng trong các cuộc bầu cử tổng thống. Năm 2008 với hơn 1000 nhóm Đảng Dân chủ Barack Obama hay Đảng cộng hòa John McCain. Nó còn là nơi tập hợp các cuộc biểu tình chống FARC…

Năm 2009, Facebook kiếm được doanh thu lớn từ các sản phẩm ảo được thanh toán và bán cho bên thứ 3.

Trên đây là điểm qua những thông tin cơ bản và quan trọng nhất của mạng xã hội Facebook. Khi sử dụng nó, bạn hãy hiểu về Facebook thật thông minh, trong đó phải biết người phát minh Facebook là ai. Hy vọng bạn sẽ sử dụng Facebook thật hữu ích để nó có thể phục vụ cuộc sống của bạn.