Nghĩa của Ngày Thế giới Phòng chống Tự sát đầy đủ chính xác nhất

Ngày Thế giới Phòng chống Tự tử hàng năm sẽ được tổ chức vào ngày 10/09 hàng năm. Nó được coi là hoạt động thúc đẩy cam kết và hành động trên toàn thế giới để phòng chống tự tử. Nói qua thì chắc bạn cũng đặt ra câu hỏi vì sao ngày đó được coi là ngày tự tử, mà không phải ngày khác đúng không nào? Vậy thì hãy cùng mình theo dõi biết rõ thêm về nghĩa của ngày thế giới phòng chống tự sát phía dưới đây nhé!

Ngày Thế giới Phòng chống Tự sát

Nghĩa của Ngày Thế giới Phòng chống Tự sát Là Ngày Như Thế Nào?

Ngày Thế giới Phòng chống Tự sát (World Suicide Prevention Day) là ngày 10/9 cũng là  cơ hội để nâng cao nhận thức. Của mọi con người về tự tử và thúc đẩy hành động thông qua các phương tiện truyền thông. Và đã được chứng minh là sẽ làm giảm số vụ tự tử và các nỗ lực tự sát trên toàn cầu.

Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Nghĩa của Ngày Thế giới Phòng chống Tự sát

Nguồn Gốc

Nguồn gốc ngày thế giới phòng chống tự tử 10 /9 hàng năm. Với mục tiêu là hoạt động thúc đẩy cam kết và hành động trên toàn thế giới để phòng chống tự tử. Trung bình vào mỗi ngày có khoảng 3000 người chết vì tự tử. Cứ mỗi người chết vì tự tử thì có khoảng lên tới 20 người tự tử thất bại. Nên từ đó các hiệp hội Phòng chống tự tử quốc tế và Tổ chức Y tế Thế giới là đồng tài trợ. Và cùng với nhiều tổ chức khác ủng hộ công tác phòng chống hành vi tự tử. Cung cấp đầy đủ dịch vụ điều trị và chăm sóc luôn cho những người từng có hành vi tự tử. Và cũng như chịu trách nhiệm báo cáo thông tin về các vụ tự tử trên các phương tiện truyền thông.

Ở cấp độ toàn cầu, cần phải nâng cao được nhận thức rằng tự tử là một nguyên nhân chủ yếu. Và có thể phòng ngừa được của tử vong sớm. Các chính phủ cần phát triển khung chính sách cho ra những chiến lược phòng chống tự tử quốc gia. Nên ngày chống tự sát này được thành lập.

Ý Nghĩa

Các yếu tố và nguyên nhân dẫn đến ý nghĩ tự tử rất là đa dạng và phức tạp. Không có lời giải đáp duy nhất cho hầu hết tất cả mọi người. Dù vậy, chúng ta biết là có một số yếu tố và các sự kiện trong cuộc sống. Và có thể khiến ai đó dễ nảy sinh ý định tự tử hơn. Các tình trạng sức khỏe tâm thần như lo âu, trầm cảm. Và cũng có thể khiến con người cảm thấy bế tắc. Và hoặc cho rằng bản thân là gánh nặng cho bạn bè, gia đình và những người xung quanh. Từ đó họ cảm thấy như họ chỉ có một mình và không còn lựa chọn nào khác nữa.Đại dịch COVID-19 cũng là góp phần làm gia tăng cảm giác bị cô lập và dễ bị tổn thương những năm gần đây.

Tuy nhiên, bằng cách hành động thì chúng ta có thể tạo ra thông điệp. Giúp cho những người có suy nghĩ tự tử rằng họ có hy vọng, chúng ta quan tâm và muốn hỗ trợ họ.

Các Hoạt Động Diễn Ra Trong Ngày Thế giới Phòng chống Tự sát

Kết nối: Bạn có thể giúp ai đó có thêm về niềm hy vọng bằng cách thể hiện rằng bạn quan tâm. Chúng ta có thể tiếp cận và đồng thời hỏi thăm một người nào đó có thể đang gặp khó khăn. Bạn không cần phải cung cấp giải pháp mà chỉ cần là dành thời gian để lắng nghe họ. Và chia sẻ về trải nghiệm đau khổ hoặc suy nghĩ tự tử của họ. Được lắng nghe và trò chuyện giúp mọi người có cảm giác kết nối và hy vọng lại. Tất cả chúng ta đều có thể góp sức, dù nó nhỏ đến đâu.

Nâng cao nhận thức

Sự kỳ thị là một rào cản rất lớn đối với việc tìm kiếm sự giúp đỡ. Thay đổi sự kỳ thị xung quanh hành vi tự tử sẽ luôn giúp thúc đẩy tạo ra một xã hội nhân ái hơn. Là nơi tìm kiếm sự giúp đỡ là hoàn toàn bình thường. Bên cạnh đó,bạn cần phải nâng cao nhận thức. Rằng tự tử là có thể phòng ngừa được sớm hơn. Và tất cả chúng ta đều có thể làm điều gì đó để giúp ngăn chặn được nó.

Chia sẻ trải nghiệm

Những câu chuyện của người đã từng có suy nghĩ tự tử,và tự tử không thành. Hay hoặc người mất người thân do tự tử có thể tác động cực kỳ mạnh mẽ.

Chia sẻ trải nghiệm giúp mọi người hiểu rõ hơn về tự tử,và truyền cảm hứng rằng. Họ cũng có thể vượt qua và khuyến khích việc tìm kiếm đến sự giúp đỡ. Điều quan trọng là chúng ta chia sẻ câu chuyện có thể chia sẻ theo một cách nào đó an toàn. Và cho chính họ và cho cả những người nghe. Những hiểu biết của họ là có thể giúp người khác hiểu điều gì dẫn đến tự tử. Và cần làm gì để hỗ trợ người khác vượt qua giai đoạn đau khổ hoặc cuộc khủng hoảng.

Người trải qua nỗi đau mất mát do người thân tự tử cũng có thể chia sẻ lại câu chuyện. Và kinh nghiệm và cách họ phục hồi. Điều đó có thể giúp người khác hiểu được sự tàn phá của việc tự tử và làm thế nào để “sống tiếp” đối với sự mất mát.

Chắc hẳn nghĩa của Ngày Thế giới Phòng chống Tự sát của bài viết trên đây. Thì cũng một phần nào đó có thể giải đáp được sự tò mò của bạn đúng không nào? Cảm ơn bạn đã đọc bài viết nha, chúc bạn một ngày vui vẻ bên người thân gia đình mình nhé!