Ngày Hữu Nghị Quốc Tế Đầy Đủ Chi Tiết Nhất Hiện Nay

Tình hữu nghị giữa các quốc gia từ lâu đã được các nước trên thế giới đặt lên hàng đầu. Cũng bởi vì thế mà Ngày Hữu nghị Quốc tế được ra đời. Ngày này được viết tắt bằng 3 chữ IDF là ngày lễ quốc tế kỷ niệm tình Hữu nghị. Và được chính Liên Hợp Quốc công nhận vào ngày 30 tháng 7 năm 1958. Bởi đã được tổ chức nhiều năm tại các nước phía nam Nam Mỹ. Đặc biệt là ở Paraguay. Vì thế mà ở đây được xem là nơi Ngày Hữu nghị Quốc Tế được đề xuất đầu tiên vào năm 1958. Và để có thể tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của ngày này. Mời các bạn cùng theo chân mình đi hết bài viết này. Để có thêm nhiều hiểu biết về Ngày Hữu Nghị Quốc Tế.

Ngày Hữu Nghị Quốc Tế

Ngày Hữu Nghị Quốc Tế là ngày nào ?

Theo như trước đó mình đã nói thì ngày 30 tháng 7 năm 1958 là ngày hữu nghị quốc tế được đề xuất. Nên Ngày Hữu Nghị Quốc Tế đã được Liên Hợp Quốc công nhận vào ngày 30 tháng 7 hàng năm. với mục tiêu và lý tưởng rằng: “tình hữu nghị giữa các dân tộc, các quốc gia và các nền văn hóa trên thế giới”. Có thể truyền cảm hứng cho những nỗ lực hòa bình và xây dựng cầu nối giữa cộng đồng. Tình cảm gắn kết, hỗ trợ nhau cùng phát triển giữa các quốc gia trên thế giới. Từ đó, tránh được những xích mích, xung đột, chiến tranh không đáng có. Giữ cho thế giới có một nền hòa bình vững chắc.

Nguồn gốc, ý nghĩa của Ngày Hữu Nghị Quốc Tế

Nguồn gốc

Ngày hữu nghị quốc tế là ngày được kỷ niệm với ý tưởng về tình bạn trên toàn thế giới. Giữa các dân tộc, các quốc gia, các nền văn hóa hương đến sáng kiến ​​tương giao và hòa bình. Đây là một ngày để kỷ niệm và thúc đẩy giá trị hòa bình. Và quảng bá nó trên toàn cầu.

Vào ngày rất đặc biệt này “Ngày Hữu nghị Quốc tế”. Liên Hợp Quốc cùng các chính phủ, các tổ chức quốc tế. Và tất cả chúng ta được khuyến khích. Trong ngày hôm nay, phải quảng bá lễ kỷ niệm và kêu gọi mọi người lan tỏa đoàn kế. Sự hiểu biết và hòa giải cho tất cả chúng ta như một cộng đồng. Đó là tình bạn dựa trên cơ sở.

Chính các loại tổ chức và thể chế này phải thực hiện một biểu hiện nhỏ của lợi ích. Nơi nó sẽ làm nổi bật hòa bình, hòa hợp, sự phát triển của tình hữu nghị và an ninh.

Những thách thức mà chúng ta gặp phải với những bức tường được tạo ra. Để những tình huống này được phủ quyết. Điều này không cho phép mọi người phát triển hòa hợp. Và trong đó chúng ta có thể quan sát thấy những điều như nghèo đói và vi phạm các quyền của con người. Đến nay, Những thách thức này là những người gây nguy hiểm cho tiến bộ xã hội. Và giữa các dân tộc trên thế giới và trong chính họ.

Ý nghĩa

Ngày Hữu nghị Quốc tế cũng được dành để hỗ trợ các mục tiêu của Tuyên bố và Chương trình hành động về một nền văn hóa hòa bình. Và Thập kỷ quốc tế thúc đẩy một nền văn hóa phi bạo lực. Và hòa bình cho trẻ em thế giới (2001 – 2010).

Ngày lễ này dựa trên sự thừa nhận mối liên quan và tầm quan trọng của tình hữu nghị như một tình cảm cao quý và quý giá trong cuộc sống của con người trên khắp thế giới.

Để kỷ niệm Ngày lễ, hàng năm, Liên hợp quốc kêu gọi chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế và các nhóm xã hội dân sự tổ chức các sự kiện, hoạt động và các sáng kiến, ​​góp phần vào những nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm thúc đẩy một cuộc đối thoại giữa các nền văn minh, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau và hòa giải.

Theo Liên hợp quốc, ý tưởng này có ý nghĩa khi chúng ta thấy phân biệt đối xử, ác tâm và sự tàn ác đang dẫn đến nhiều cuộc xung đột và tội ác mà nạn nhân là hàng triệu người dân ngày nay đang phải chịu đựng. Đó là trách nhiệm của chúng ta để chống lại những xu hướng hủy diệt bằng cách nhắc lại cam kết nhằm tìm ra tình nhân loại chung, đồng thời hướng tới sự tiến bộ có lợi cho tất cả mọi người.

Các hoạt động diễn ra trong Ngày Hữu Nghị Quốc Tế

Trong thông điệp gửi các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, Tổng Thư ký  Ban Ki-moon (Ban Ki Mun) cho biết. Năm nay thế giới kỷ niệm”Ngày Hữu nghị quốc tế” trong bối cảng. Tại nhiều nơi trên Trái đất đang diễn ra những cuộc chiến tranh, xung đột trên quy mô lớn. Hoặc bạo lực tràn lan, và thiếu lòng tin giữa con người với nhau. Ông bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc khi thấy nhiều người, nhiều cộng đồng dân cư, hoặc các sắc tộc, tôn giáo khác nhau. Đã từng sống trong thuận hòa và tình thương yêu. Nay bỗng dưng mang súng đạn giết hại lẫn nhau trong các cuộc xung đột….

Ông Ban Ki-moon nhấn mạnh tình hữu nghị hài hòa, sự khoan dung, tôn trọng và quan tâm lẫn nhau. Là những khái niệm được đề cập trong Hiến chương LHQ. Kêu gọi mọi người, mọi dân tộc, mọi quốc gia cùng đoàn kết để cùng nhau xây dựng một thế giới hòa bình và thịnh vượng hơn.

Theo ông, những khái niệm này đã được cụ thể hóa thông qua các hoạt động từ gìn giữ hòa bình và bảo vệ quyền con người. Đến các nỗ lực tập thể để đạt được Các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ(MDGs), và đó cũng là trọng tâm của ngày lễ. Nhằm phát huy tình hữu nghị trong việc thiết lập và cổ vũ những nỗ lực hoà bình.

Kết luận

Thông qua bài viết này, mình muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của Ngày Hữu Nghị Quốc Tế. Qua đó, giúp người đọc hiểu hơn về Ngày lễ này. Để biết được trách nhiệm của bản thân.Tuyên truyền và lan tỏa thông điệp hòa bình này đến với các bạn đọc giả trong và ngoài nước. Chân thành gửi đến những bạn đọc giả đã bỏ thời gian xem hết bài viết.