Nên Mua RAM Hãng Nào Tốt Nhất Trên Thị Trường

Vì sao phải mua RAM ? Nên mua Ram hãng nào? Bạn có biết, RAM đóng vai trò rất quan trọng quyết định khả năng thực thi đa nhiệm của máy tính. Dung lượng RAM càng lớn, thì việc sử lý bộ nhớ càng nhanh. Thiết bị của bạn có thể chạy cùng lúc rất nhiều ứng dụng một cách dễ dàng, thoải mái. Nếu dung lượng RAM không đủ, thiết bị của bạn sẽ gặp phải hiện tượng giật lag, đứng đơ hoặc treo. Do số lượng các tác vụ quá lớn gây tràn bộ nhớ thiết bị của bạn.

Vì thế, chọn mua RAM để có thể thay thế hoặc nâng cấp cho thiết bị của bạn. Là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Vây nên mua RAM hãng nào tốt chất lượng ? Có nên mua RAM laptop cũ hay không?  Thì bài dưới đây sẽ cho bạn biết chi tiết cụ thể và thông tin cần thiết.

nên mua ram hãng nào

Nên mua RAM laptop hãng nào?

Dưới đây là một số hãng sản xuất RAM được nhiều người lựa chọn:

 G.SKILL: là một trong những hãng sản xuất RAM chất lượng và có giá thành rẻ. Nhược điểm của RAM G.Skill là thiết kế bên ngoài không được hiện đại. Nếu bạn là người không quá quan tâm đến bề ngoài thì G.Skill là một sự lựa chọn rất tốt.

– KINGSTON: Với cương vị là nhà sản xuất bộ nhớ lớn nhất thế giới. Một trong những thương hiệu khá là quen thuộc đối với nhiều người. Đây là hãng RAM tầm trung với chất uy tín và độ bền cao.

– CORSAIR: đây là hãng chuyên sản xuất RAM với các dòng cao cấp. RAM Corsair nổi bật với thiết kế hiện đại và công nghệ tản nhiệt cao cấp. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng RAM, nhưng giá thành khá cao. Nếu tài chính bạn thoải mái thì RAM Corsair là sự lựa chọn quá thích hợp cho bạn.

Có nên mua RAM laptop cũ không?

Bên trên là phần về Nên mua Ram hãng nào tốt, còn dưới đây là vấn đề: Có nên mua Ram laptop cũ không?

  • RAM có thể được xem như là linh kiện ít bị hao mòn trên laptop. Bởi ram rất ít hoạt động cơ học và ít bị tác động nhiều. Nên nếu ram bị hư hỏng thì chủ yếu do 2 lý do sau: bung chip hoặc bị quá nhiệt do ép xung. Vì vậy, nên việc mua ram cũ để nâng cấp cho laptop của bạn cũng không ảnh hưởng gì nhiều cho lắm.

Nên mua RAM bao nhiêu là đủ

nên mua ram hãng nào

Nên mua RAM 4gb hay 8gb?

4GB RAM:

4GB RAM được coi là mức cơ bản cho hầu hết các máy tính. Mặc dù hiện nay tiêu chuẩn này đang chuyển sang mức 8GB. Nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy một số laptop giá rẻ đi kèm với bộ nhớ 4GB. Nhưng liệu RAM 4GB có ổn không?

4GB RAM là đủ nếu bạn chỉ sử dụng máy tính cho các tác vụ cơ bản. Ví dụ như duyệt web, xử lý văn bản hoặc bảng tính nhẹ và gửi email. Mức này không đủ cho nhiều video game hiện đại và sẽ gặp khó khăn. Nếu bạn mở nhiều tab Chrome hoặc chạy hàng chục chương trình cùng một lúc.

8GB RAM:

Hầu hết các máy tầm trung bạn tìm thấy hiện nay đều có RAM 8GB. Đáng chú ý, tất cả các model MacBook của Apple đều được trang bị thấp nhất là ở mức này.

8GB là một tiêu chuẩn hiện đại tốt cho RAM. Nó đủ để thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc mà không bị chậm và cũng đủ để chơi game.

Có thể bạn sẽ muốn có thêm RAM nếu thường xuyên chỉnh sửa video 4K, phát trực tuyến các game cao cấp lên Twitch hoặc luôn mở nhiều chương trình ngốn tài nguyên. Nhưng nếu bạn không phải là người dùng máy tính cho các tác vụ nặng. Thì mức 8GB RAM sẽ hoạt động khá tốt.

Nên mua laptop RAM bao nhiêu?

Đây thật sự là một vấn đề khá lớn. Các bạn nên suy nghĩ xem nhu cầu sử dụng laptop của mình ở trường hợp nào. Thường sử dụng phần mềm hay chơi game nào nhất để có thể lựa chọn một  laptop có dung lượng RAM hợp lý. Theo tôi thì nếu các bạn là học sinh, sinh viên hay là dân văn phòng thì RAM 4GB có lẽ đã đủ cho nhu cầu sử dụng bình thường. Còn những bạn là game thủ hoặc những người cần sử dụng nhiều phần mềm chạy cùng lúc thì RAM 8 và 16GB là hợp lý nhất.

Nên mua RAM laptop ở đâu?

nên mua ram hãng nào

Việc chọn mua RAM ở đâu  là điều hết sức chú trọng, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Bạn nên chọn những trung tâm có tiếng, an toàn, bổ rẻ như: Trần Anh, Mai Hoàng, Hà Nội computer, Nguyễn Kim, Phúc Anh, Bền Computer … chỗ nào tiện thì mua, giá thành chênh nhau cũng không đáng kể. Hoặc các bạn chưa cần gấp, thì có thể đợi nơi nào có khuyến mãi thì mua. Việc này giúp bạn tiết kiệm cho bạn kha khá chi phí đấy phải không nào.

Hiện nay, thương mại điện tư ở mình khá là chuyên nghiệp và phát triển. Về hàng điện tử thì lazada và shopee là lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Hiện này thì trên những nền tảng này có khá nhiều chương trình khuyến mãi. Bạn có thể thoải mái săn deal để tiết kiệm được phần nào.

Bạn thấy sao về bài viết này? Có phải là hữu ích lắm đúng không  nào? Đó là toàn bộ thông tin về Ram và công dụng của RAM. Giúp bạn có thêm hiểu biết để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất khi lựa chọn mua Ram hãng nào là thích hợp. Mong rằng những thông tin mà tôi chia sẻ bên trên. Sẽ giúp được cho bạn, tôi cũng sẽ rất vui vì điều đó. Cảm ơn bạn nhiều nhé, vì đã bỏ kha khá thời giờ để đọc bài của tôi. Tôi mong rằng bạn sẽ luôn được bình an và sống thật tốt để vượt qua mùa dịch này.