Con dâu lười, không biết nấu ăn, mẹ chồng nói một câu nức lòng

{keywords}
Cô Hoà “kể xấu” con dâu trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 264.

Xuất hiện trong tập 264 chương trình Mẹ chồng nàng dâu, cô Hoà và chị Đài mang tới một không khí vui tươi, tự do vì sự “ hợp cạ ” hiếm có .
Chị Trần Huỳnh Trang Đài, 30 tuổi cho biết chị làm dâu được 6 năm, hiện đã có một bé trai 3 tuổi rưỡi. Năm nay, cô Đoàn Thị Trung Hoà 60 tuổi nhưng trông vẫn còn rất tươi tắn, có lẽ rằng nhờ niềm tin sống vui mắt vốn có .
Chị Đài kể, suốt 7 năm yêu chồng, chị không hề về gặp mái ấm gia đình chồng. “ Bởi vì em có 2 áp lực đè nén. Thứ nhất là đi chơi với anh, anh luôn nói ‘ em ơi, về sớm nha, không mẹ anh la ’. Còn mẹ ruột em thì nói ‘ mày lấy chồng xa xa đi chứ đừng lấy gần. Mày lấy chồng gần là nhà chồng mày sang mắng vốn tao hoài ’ ” .

Chị Đài thú nhận, chị rất vụng về khoản nấu nướng. Chính vì 2 áp lực đó mà chị rất sợ, chưa dám về ra mắt nhà chồng.

Cho đến tận khi họ bên chồng có một người anh họ tổ chức triển khai đám cưới, chị mới tới dự và lần tiên phong gặp mẹ chồng. “ Tối hôm trước đó, em nằm tâm lý hết những câu hỏi mà những bà mẹ chồng hay hỏi. Nhưng hôm sau gặp, mẹ chồng em chẳng hỏi em câu nào ” – nàng dâu hài hước san sẻ .
Câu duy nhất mà cô Hoà nói với chị Đài là : “ Con ơi, lại đây chụp giùm bác tấm hình ”. Thế rồi, cô tạo dáng hết kiểu này kiểu kia cho con dâu tương lai chụp hình. Thấy mẹ chồng như vậy, chị Đài thở phào nhẹ nhõm vì cảm thấy sự thân thiện, tươi tắn của bà .
Đến lần thứ 2 gặp nhau thì 2 mẹ con rủ nhau đi xem đại hội âm nhạc. “ Hai mẹ con chơi game show ngoài trời, quẩy từ sáng đến chiều, vui hết biết ” – chị Đài kể .

{keywords}
Chị Đài kể về lần đầu tiên gặp mẹ chồng.

Một thời hạn sau con trai đòi cưới, cô Hoà đồng ý liền. “ Mình có biết gì đâu mà quan điểm ý cò. Người ta yêu nhau kệ người ta đi, mình quan điểm thành phá đám à ” – cô Hoà hài hước san sẻ quan điểm .
Cưới xong, ở chung với mẹ chồng nhưng 2 mẹ con vô cùng hợp tính, không xảy ra bất kể xích míc gì. Chỉ có duy nhất một lần, lúc đó chị Đài đang mang bầu, có lẽ rằng do tính nết đổi khác nên hơi nhảy cảm. Chị có giận mẹ chồng khi mẹ nói : “ Sao anh chị em và lại đo lường và thống kê với nhau ? ”, nhưng thực ra chị chỉ nói đùa với chị dâu tương lai .
Nghĩ mẹ chồng không thương mình, chị buồn quá nên đi nhậu với bạn say xỉn, về nhà chị có “ nói tùm lum gì đó mà giờ cũng không nhớ, chắc cũng làm mẹ buồn, sau em tránh mặt mẹ luôn ” .

Hôm sau, chị thu xếp quần áo về ngoại ở 2 tháng trước khi sinh. Lúc đó, cô Hoà nghĩ do con dâu có bầu, tính lại trẻ con nên cô không chấp nhặt.

Đến ngày sinh, chị Đài cũng không báo cho mẹ chồng nhưng có san sẻ trên Facebook. Có lẽ cho nên vì thế mà cô Hoà biết được. Sáng sớm hôm sau, khi chị Đài và mẹ đẻ xách giỏ vào viện từ 5 h sáng đã thấy mẹ chồng ngồi đợi ở viện .
“ Khi thấy mẹ chồng, em cũng không dám xin lỗi mẹ, chỉ thấy là mẹ không hề giận mình. Năm ngày nằm viện, mẹ chồng cùng mẹ đẻ thay phiên nhau chăm con cháu khiến mình xúc động. Lúc đó, em mới thấy mẹ thương em như người mẹ thứ 2 vậy ” .
Về phía cô Hoà, khi vào viện chăm con dâu đẻ, cô không hề nói gì về chuyện giận dỗi. “ Cô tỉnh bơ luôn, coi như không có chuyện gì xảy ra. Mãi sau cô mới hỏi ‘ ủa sao hôm bữa tự nhiên đi về vậy ? ’ ” .
Lúc ấy, chị Đài mới san sẻ nguyên do, rồi 2 mẹ con làm lành .

{keywords}
Cô Hoà không nề hà việc nấu nướng cho con dâu ăn.

Chia sẻ về con dâu, cô Hoà nói, hàng loạt việc cơm nước cô tiếp đón trọn vẹn. Con dâu chưa khi nào nấu một bữa cơm hoàn hảo. Nhưng cô cho đó là chuyện thông thường. “ Nó bận con cháu, kinh doanh. Mình rảnh rỗi, không làm gì thì nấu ăn, coi như tập thể dục thôi. Không có nó thì mình cũng phải nấu mình ăn, thêm nó thì thêm cái chén thôi có gì đâu ” .
Hai MC hết lời khen ngợi bà mẹ chồng đáng yêu và dễ thương, dễ tính. Nhờ cách sống vô tư ấy mà cô Hoà không riêng gì hoà hợp với con dâu mà còn rất được thông gia yêu quý .

Ở cuối chương trình, mẹ đẻ chị Đài – cô Lê Thị Huỳnh Trang cũng xuất hiện. Cô Trang kể: “Hai nhà đi du lịch chung nhiều lần. Tôi rất quý chị sui, có lẽ chị không có con gái nên thương con dâu. Chị chưa bao giờ la mắng con dâu nên tôi rất yên tâm”.

Đăng Dương

Mẹ chồng nói dâu mới: Cứ vác người về ăn Tết là được, không phải nghĩ gì

Mẹ chồng nói dâu mới: Cứ vác người về ăn Tết là được, không phải nghĩ gì

Những tưởng về nhà chồng ăn Tăn Tết sẽ chịu đủ thứ áp lực đè nén, căng thẳng mệt mỏi nhưng không ngờ tôi lại … ” sướng như tiên ” .

Source: https://evbn.org
Category: Hài Hước