Mẫu hợp đồng gia sư 2020 mới và chi tiết nhất kèm file word

Cùng với nhu cầu thuê gia sư ngày càng lớn tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh là hàng loạt các trung tâm gia sư, công ty giới thiệu việc làm. Để đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của các bên trong quá trình sử dụng và cung cấp dịch vụ gia sư, việc lập mẫu hợp đồng gia sư tuy không bắt buộc nhưng là điều cần thiết. Trong bài viết dưới đây, EVBN xin được giới thiệu tới bạn đọc một số thông tin liên quan đến hợp đồng gia sư và mẫu hợp đồng gia sư mới nhất để bạn đọc tham khảo.

[download id=”4932″]

Mẫu hợp đồng gia sư được lập ra khi nào?

Hợp đồng gia sư là mẫu hợp đồng được lập ra giữa bên thuê gia sư và bên cung cấp dịch vụ gia sư nhằm thỏa thuận những điều khoản, điều kiện liên quan đến quá trình hợp tác giữa hai bên. Loại hợp đồng này có thể là cá nhân người làm gia sư, hoặc trung tâm cung cấp dịch vụ gia sư ký kết với phụ huynh học sinh. Tùy vào điều kiện thực tế, yêu cầu và mong muốn của đôi bên mà có thể thêm bớt những điều khoản trong hợp đồng, miễn là cả hai bên đều đồng thuận với những điều khoản đó.

Hợp đồng gia sư có thể coi như là một loại hợp đồng kinh tế được lập ra nhằm ràng buộc trách nhiệm của các bên liên quan trong việc thực hiện các điều khoản trong hợp đồng. Việc thuê gia sư là một công việc tuy không phát sinh quá nhiều vấn đề tranh chấp nhưng lại liên quan đến việc giáo dục con người nên sẽ có nhiều điểm khúc mắc. Vì vậy, trước khi làm việc, hai bên nên nêu chi tiết từng yêu cầu nhỏ của mình với đối phương, thảo luận và đưa đến thống nhất với nhau.

Mẫu hợp đồng gia sư

Gia sư

Mẫu hợp đồng gia sư có cần công chứng không?

Mẫu hợp đồng thuê gia sư chuẩn cần đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc, quy định của pháp luật về mẫu văn bản, không vi phạm pháp luật, không vi phạm nguyên tắc và đạo đức xã hội. Cũng như các loại hợp đồng khác, mẫu hợp đồng này cũng cần đảm bảo một bố cục rõ ràng, thông tin chính xác, minh bạch và điều quan trọng là phải được sự xác nhận của cả hai bên.

Pháp luật Việt Nam không bắt buộc phải công chứng các loại hợp đồng dân sự như hợp đồng gia sư, tuy nhiên nếu các bên liên quan trong hợp đồng muốn được sự bảo trợ của Tòa án khi phát sinh vấn đề tranh chấp, mâu thuẫn trong quá trình hợp tác thì cần phải tạo giá trị pháp lý cho loại văn bản này bằng cách công chứng hợp đồng gia sư. Bạn có thể công chứng mẫu hợp đồng này tại các văn phòng công chứng hợp pháp tại Việt Nam.

Mẫu hợp đồng gia sư chuẩn có những nội dung nào?

Hiện nay, hợp đồng gia sư không có ràng buộc về mặt hình thức và form chuẩn. Các bên liên quan có thể tự đi đến thống nhất với nhau về các nội dung, điều khoản để ghi vào hợp đồng. Sau đây là một số nội dung cơ bản cần có trong một mẫu hợp đồng gia sư chuẩn:

  • Thông tin cá nhân bên thuê gia sư và bên cung cấp dịch vụ gia sư: Ghi rõ họ và tên, tuổi, địa chỉ liên lạc chi tiết, Số điện thoại liên hệ, thông tin CMND của các bên liên quan.
  • Thông tin về môn học, thời gian học, địa điểm dạy học, giáo trình dạy học cụ thể.
  • Thông tin về lương và phương thức thanh toán: Hợp đồng cần ghi rõ mức lương trả cho gia sư là bao nhiêu tiền cho 1 giờ dạy cho 1 học sinh, cách thức thanh toán lương, trả lương theo tuần, ngày, hay đủ bao nhiêu buổi thì trả lương một lần.
  • Các điều khoản về nghĩa vụ của mỗi bên trong quá trình dạy và học: Hai bên có yêu cầu gì nên thỏa thuận với nhau, nếu thống nhất thì ghi rõ vào hợp đồng. Quyền và nghĩa vụ của mỗi bên cần được thực thi nghiêm túc và đúng pháp luật.
  • Điều khoản cam kết thực hiện hợp đồng của bên thuê và bên gia sư.
  • Điều khoản về chấm dứt hoặc thanh lý hợp đồng.
  • Thời hạn hợp đồng cũng như ngày bắt đầu có hiệu lực của hợp đồng cũng nên được đề cập rõ trong một điều khoản.
  • Phần ký xác nhận thông tin giữa hai bên và xác nhận của phòng công chứng (nếu có).
Mẫu hợp đồng gia sư chuẩn

dịch vụ gia sư

Tải mẫu hợp đồng gia sư mới và chi tiết nhất 2020

Tuy không ràng buộc về form mẫu chuẩn nên các bên có thể tùy chỉnh các điều khoản trong hợp đồng gia sư sao cho hợp lý. Để tiết kiệm thời gian cho các bạn trong quá trình sử dụng thực tế, chúng tôi đã chuẩn bị một bản mẫu hợp đồng gia sư với các điều khoản cơ bản phổ biến nhất. Mời bạn đọc bấm vào link dưới để tải về và lưu lại khi cần dùng.

[download id=”4932″]