Bản đăng ký dân vận khéo năm 2020 cho cá nhân và tập thể

Dân vận khéo là phong trào thi đua trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta nhằm tuyên truyền vận động toàn thể người dân tích cực thực hiện và vận động người khác thực hiện chủ trương đường lối của Đảng và chính sách của nhà nước. Đây là một phong trào có ý nghĩa thực tiễn cao nhằm tạo dựng niềm tin của nhân dân với Đảng và cả hệ thống chính trị. Năm 2020 là mốc kỉ niệm 90 năm ngày truyền thống dân vận (15/10/1930 – 15/10/2020) nên phong trào thi đua dân vận khéo lại càng sôi nổi hơn bao giờ hết. Tất cả các cá nhân hoặc tập thể từ cán bộ, Đảng viên, công nhân viên chức đến quần chúng đều có thể đăng ký tham gia phong trào dân vận khéo năm 2020. Sau đây, EVBN xin giới thiệu một số thông tin về dân vận khéo năm 2020 và mẫu bản đăng ký dân vận khéo năm 2020 cho cá nhân và tập thể.

Nội dung dân vận khéo năm 2020 là gì?

Dân vận khéo được bắt nguồn từ bài báo “Dân vận” của chủ tịch Hồ Chí Minhh lúc sinh thời. Kể từ đó, việc thực hiện dân vận trở thành một hành động trọng tâm của toàn Đảng. Phong trào thi đua xây dựng mô hình dân vận khéo nhiều năm qua đã phát huy tác dụng rất tích cực trong việc tạo dựng niềm tin của Đảng và nhà nước trong nhân dân. Đặc biệt là sau khi trải qua thời kì khó khăn phòng chống dịch bệnh Covid-19, tác dụng của dân vận càng được thể hiện rõ. Chính nhờ công tác tuyên truyền vận động người dân toàn diện trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như các kênh mạng xã hội, internet và công tác dân vận tại cơ sở tốt mà đất nước ta đã sớm đẩy lùi được dịch bệnh. Công tác ổn định đời sống xã hội, kinh tế sau dịch cũng nhờ thế mà được thực hiện rất tốt.

dân vận khéo

Bài báo “Dân vận” là định hướng cho phong trào dân vận khéo

Phát huy truyền thống dân vận từ thời Hồ Chủ Tịch, năm nay, trong không khí sôi nổi hưởng ứng chào mừng 90 năm ngày truyền thống dân vận, Ban Dân vận trung ương đã ban hành hướng dẫn thực hiện phong trào thi đua dân vận với nội dung “Năm dân vận khéo”. Văn bản số 06-KH/BDVTW ban hành ngày 19/2/2020 đã đưa ra những hướng dẫn chung nhất để định hướng thực hiện năm dân vận khéo 2020 tại các địa phương trên cả nước. Theo đó, việc thực hiện dân vận khéo phải đề cao tính hiệu quả thực tiễn. Dân vận phải bắt đầu từ việc nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền địa phương và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức từ đó củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng và nhà nước; từ đó mới tuyên truyền vận động nhân dân nhận thức và thực hiện đúng đường lối chính sách của Đảng, nhà nước. Sau đó sẽ là vận động người dân cùng tham gia vào công tác dân vận, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, lập thành tích hướng tới đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng và kỉ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận.

Nội dung 5 không trong phong trào dân vận khéo năm 2020

Dựa trên những yêu cầu thiết thực hiện tại của đất nước, Ban Dân vận đã đưa ra nội dung 5 không trong chương trình thi đua dân vận khéo năm nay. Cụ thể như sau:

  1. Không để người nghèo, người yếu thế tụt hậu bị bỏ quên;
  2. Không gây phiền hà cho nhân dân và doanh nghiệp;
  3. Không xả rác bừa bãi ra đường phố và kênh rạch;
  4. Không vi phạm luật giao thông đường bộ;
  5. Không tụ tập gây rối, ảnh hưởng an ninh chính trị, trật tự an toàn nơi cư trú và trên đường phố.
Đăng ký dân vận khéo năm 2020

dân vận khéo 2020

Cách viết bản đăng ký dân vận khéo năm 2020

Bản đăng kí công trình dân vận khéo năm 2020 là văn bản được dùng cho các cá nhân hoặc tập thể tham gia xây dựng “năm dân vận khéo” 2020. Các cá nhân, tập thể tiến hành đăng ký ý tưởng thực hiện công trình dân vận khéo vào mẫu này, lên kế hoạch chi tiết về việc thực hiện công trình. Bản đăng ký này cùng với kết quả thực hiện dân vận khéo sẽ là căn cứ để đánh giá thi đua, khen thưởng khi tổng kết phong trào năm nay.

Về cơ bản, một mẫu đăng ký mô hình dân vận khéo 2020 gồm những phần chính sau đây:

  • Thông tin của cá nhân hoặc tập thể đăng ký công trình;
  • Lĩnh vực đăng ký: Nêu rõ nội dung đăng ký thực hiện mô hình dân vận khéo trên lĩnh vực nào. Ví dụ: Văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh; Giáo dục; Xây dựng Đảng; Xây dựng hệ thống chính trị…
  • Công trình đăng ký: Nêu rõ công việc cụ thể mà mình sẽ thực hiện, phân tích thực trạng và đưa ra phương hướng cụ thể về việc thực hiện công trình này.
  • Giá trị làm lợi từ công trình (dự kiến nếu có).
  • Khoảng thời gian thực hiện và hoàn thành công trình.
Mẫu bản đăng ký dân vận khéo năm 2020

Mãu đăng ký viết sẵn cho cá nhân

Về cơ bản, bố cục bản đăng ký không có gì phức tạp, vấn đề chính là nội dung triển khai công trình của bạn như thế nào để có một bản đăng ký ấn tượng và có tính thực tế. Trong phần đăng tải, chúng tôi tổng hợp dưới đây một bản mẫu đăng ký dân vận khéo được viết sẵn để bạn dễ hình dung hơn. Mời kéo xuống dưới và tải các file tham khảo.

Tải mẫu bản đăng ký công trình dân vận khéo năm 2020 

Bản đăng ký công trình dân vận khéo mới nhất năm 2020 được chúng tôi đăng tải với hai bản dành cho cá nhân và dành cho các tập thể, cùng với một bản đăng ký mẫu viết sẵn đề bạn dễ hình dung về cách viết. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình thi đua và thực hiện năm dân vận 2020. Chúc bạn có một kết quả thật tốt trong phong trào thi đua dân vận năm nay. Sau đây, xin mời bạn bấm vào link down load để tải về mẫu đăng ký dân vận khéo 2020.

Mẫu đăng ký dân vận khéo năm 2020 của cá nhân

[download id=”3476″]

Mẫu đăng ký dân vận khéo năm 2020 của tập thể

[download id=”3477″]

Mẫu đăng ký dân vận khéo năm 2020 viết sẵn

[download id=”3478″]