Lưu Ngay Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Thừa Thiên – Huế

Việc giáo dục là nền tảng cơ bản hàng đầu để mỗi con người hình thành nên nhân cách của mình. Và bên cạnh giáo dục đạo đức thì một môi trường học tập, rèn luyện cả đức lẫn tài cũng là điều vô cùng quan trọng. Khoảng thời gian ba năm cấp 3 là thời gian mỗi học sinh có thể chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức cũng như kĩ năng. Và từ đó, mỗi người chọn cho mình một ngành học phù hợp với khả năng và đam mê. Chính vì vậy, chọn học một trường THPT có chất lượng là điều cần thiết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được top 10 trường THPT tại Thừa Thiên – Huế.

Những trường trung học phổ thông ở Thừa Thiên- Huế

Chọn lựa môi trường giáo dục phù hợp và thuận tiện đi lại là vấn đề quan trọng cho học sinh. Hãy kỹ càng trong việc này nhé. 

THPT Chuyên Quốc Học

Với hơn 120 năm nay, cái tên của ngôi trường THPT Chuyên Quốc Học – Huế đối với người dân địa phương đã không còn xa lạ. Chuyên Quốc Học Huế là ngôi trường trung học phổ thông có bề dày lịch sử lâu đời thứ ba tại Việt Nam. Ngôi trường Quốc Học nổi tiếng bởi kết quả học tập xuất sắc của học sinh, trình độ của giáo viên. Và hiện nay, trường được chính phủ Việt Nam chọn để xây dựng thành một trong ba trường phổ thông trung học chất lượng cao của Việt Nam

Trường Quốc Học Huế

THPT Nguyễn Huệ

Ngôi trường THPT Nguyễn Huệ trước đây là một chi nhánh của trường Đồng Khánh ở phía tả ngạn sông Hương, được thành lập vào ngày 15/9/1964. Vì vậy, dân chúng quanh vùng quen gọi là trường “Đồng Khánh Thành Nội”

Vào năm 1986, khi đất nước bước qua giai đoạn đổi mới, trước những yêu cầu, đối diện với cơ hội và cả những thách thức, phát huy những kết quả đạt được và sự lớn mạnh của ngành giáo dục Tỉnh nhà, trường THPT Nguyễn Huệ đã không ngừng phát triển về mọi mặt. Và hiện nay là trường có chất lượng giáo dục thuộc top tại Thừa Thiên Huế

 

 

THPT Hai Bà Trưng

Ngôi trường THPT Hai Bà Trưng là trường cổ kính thứ hai ở Huế sau trường Quốc Học. Vào năm 1971, THPT Hai Bà Trưng được thành lập. Vào lễ đặt viên đá đầu tiên có sự tham dự của vua Khải Định.

Từ khi thành lập trường THPT Hai Bà Trưng trong suốt thời gian qua là một thương hiệu giáo dục lớn, có uy tín và chất lượng cao với 100% giáo viên có trình độ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Cùng tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT trên 99%. Đặc biệt, tỉ lệ trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trên 98%.

THPT Đặng Huy Trứ

Với những năm qua, Trường THPT Đặng Huy Trứ luôn tích cực cải tiến, đổi mới công tác quản lý, giảng dạy, thực hiện nghiêm nền nếp. Mặc dù trong hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục luôn là mục tiêu xuyên suốt của Trường THPT Đặng Huy Trứ. Từ mái trường THPT này, các thế hệ học sinh được giáo dục đạo đức, trang bị kiến ​​thức vững vàng để bước qua cánh cổng chính của xã hội. 

THPT Cao Thắng

Với trường THPT Cao Thắng là một trong những ngôi trường có truyền thống hiếu học và bề dày thành tích. Suốt những năm qua, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, có tinh thần đoàn kết cao, nhiệt tình, vững về chuyên môn và đam mê với nghề. Tất cả thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.

THPT Nguyễn Trường Tộ

Ngôi trường THPT Nguyễn Trường Tộ với gần 30 năm xây dựng và phát triển, hiện nay trở thành địa chỉ tin cậy để nhiều phụ huynh cho con em mình theo học trên địa bàn thành phố Huế.

Suốt những năm qua, trường THPT Nguyễn Trường Tộ luôn luôn xác định nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là nhiệm vụ trọng tâm. Cũng để đáp ứng được những yêu cầu mới trong công tác giảng dạy, nâng cao toàn bộ cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy học được nhà trường hết sức chú trọng.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ

THPT Bùi Thị Xuân

Ngôi trường THPT Bùi Thị Xuân – TP Huế (tiền thân là trường THPT BC Bùi Thị Xuân) được thành lập ngày 08 tháng 8 năm 1996, đến nay đã gần tròn 25 năm xây dựng và phát triển.

Vào năm học 2010 – 2011 trường được chuyển đổi sang mô hình trường công lập và nhà trường luôn giữ ổn định quy mô 36 lớp với gần 1300 học sinh. Tất cả cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, xanh-sạch-đẹp và đã gặt hái được nhiều thành tích rất đỗi tự hào trong dạy và học.

THPT Gia Hội

Ngôi trường THPT Gia Hội là một trong những ngôi trường lâu năm ở Huế, đóng tại TP.Huế. Hiện nay, trường có 40 lớp, hơn 1.600 học sinh, chủ yếu là học sinh có hộ khẩu ở TP.Huế.

Khi trải qua nhiều biến động của lịch sử, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo phù hợp với từng giai đoạn. Ngôi trường đã nhiều lần đổi tên và ngày càng lớn mạnh đầy đủ về cơ sở vật chất, khẳng định được chất lượng đào tạo, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của chính quyền, nhân dân địa phương.

THPT Đặng Trần Côn

Ngôi trường THPT Đặng Trần Côn là một địa chỉ có bề dày lịch sử và truyền thống hiếu học. Xuyên suốt những năm qua, thầy và trò nhà trường đã cố gắng và đạt được những kết quả đáng khích lệ góp phần không nhỏ sự phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà nói riêng của tỉnh tt Huế nói chung.

Việc nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu xuyên suốt của Trường THPT Đặng Trần Côn. Và điều khiến các thầy, cô giáo luôn tự hào và cũng là nguồn động viên để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, đó chính là sự thành đạt của rất nhiều học trò.

Trường Đặng Trần Côn Huế

THPT Hương Vinh

Trường THPT Hương Vinh truyền niềm tin yêu và niềm tự hào về lớp học, lớp học của thầy và trò nhà trường. Trường đáp ứng được niềm tin và sự kỳ vọng của chính quyền và nhân dân địa phương. Cùng sự chuẩn mực của đội ngũ giáo viên, sự cần cù, siêng năng của học sinh đã góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống của nhà trường, tính nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh, đoàn kết và yêu thương trong cuộc sống

Lời kết

Tại tỉnh Thừa Thiên – Huế còn có rất nhiều trường trung học khác nhau cho bạn lựa chọn, trên đây chỉ là Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Thừa Thiên Huế. Cùng xem các bạn có đang là học sinh của những trường trên không.