Lời tuyên thệ của đảng viên mới là nội dung quan trọng không thể thiếu mà các đảng viên mới cần chuẩn bị để thực hiện nghi lễ Tuyên thệ trong buổi Lễ kết nạp Đảng. Vậy lời tuyên thệ của đảng viên mới là gì? Đảng viên cần giữ tác phong như thế nào khi đọc Lời tuyên thệ của đảng viên mới? Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số nội dung liên quan đến Lời tuyên thệ của đảng viên mới.

Thế nào là Lời tuyên thệ của Đảng viên mới?

Lễ kết nạp Đảng là một buổi lễ có ý nghĩa lớn với tất cả các đảng viên trong các Chi bộ, Đảng bộ chứ không riêng gì các đảng viên mới được kết nạp. Trong Lễ kết nạp Đảng có rất nhiều nghi thức trang trọng: chào cờ, tuyên bố lý do tổ chức, giới thiệu các đại biểu tham dự, các đoàn viên ưu tú nhưng phần nghi thức quan trọng nhất vẫn là giây phút đảng viên mới đứng lên đọc lời tuyên thệ.

Đọc lời tuyên thệ trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chân dung Bác và toàn thể đảng viên trong Chi bộ, Đảng bộ là khoảnh khắc trưởng thành không thể nào quên của mỗi đảng viên. Lời tuyên thệ của đảng viên mới cũng là lời thề, lời hứa thiêng liêng và trách nhiệm của các đồng chí đảng viên khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Lời tuyên thệ là lời thề xuất phát từ danh dự, phẩm chất, lương tâm của người cộng sản. Lời tuyên thệ trở thành động lực cho đảng viên rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đóng góp tích cực cho tổ chức đảng nơi mình công tác.

Lời tuyên thệ của Đảng viên mới

Tuyên thệ là một việc làm có ý nghĩa thiêng liêng trọng đại

Bài tuyên thệ được các Đảng viên mới phát biểu là lời thề của những đảng viên chân chính, nguyện suốt đời phấn đấu, hy sinh vì lý tưởng cao đẹp của Đảng và cách mạng. Khi đã tự nguyện đứng trong hàng ngũ của Đảng, mỗi đảng viên không bao giờ được phép quên mình đã có một lời thề thiêng liêng, khắc cốt ghi tâm trong ngày Lễ kết nạp Đảng.

Tuy chỉ bao gồm 4 nội dung ngắn gọn nhưng súc tích, những lời thề ấy vừa là nghĩa vụ, vừa là trách nhiệm thiêng liêng, cao cả của người đảng viên mới với Đảng, với nhân dân.

Xem thêm: Bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu của Đảng viên

Tác phong khi đọc Lời tuyên thệ của đảng viên mới

Văn bản này không phải là lời đọc thông thường, nó chứa đựng danh dự, phẩm cách của người cộng sản trung kiên. Đó là lời thề thiêng liêng từ tâm can của người đảng viên ưu tú trước lá cờ Đảng, lá cờ Tổ quốc và trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Khi đọc lời tuyên thệ, đảng viên mới sẽ được Chi bộ hướng dẫn cụ thể về nội dung, tác phong, cử chỉ, ngôn ngữ nhưng không ít đảng viên mới vì lo lắng, xúc động hay chuẩn bị chưa kỹ dẫn đến vấp váp làm buổi lễ thiếu đi sự trang trọng cần thiết. Dưới đây EVBN sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể về tác phong khi đọc lời tuyên thệ.

Lời tuyên thệ của Đảng viên mới 2020

Đảng viên phải có tác phong nghiêm túc khi đọc lời tuyên thệ

– Đứng trên bục đọc lời tuyên thệ, đảng viên mới cần ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tránh ăn mặc quá xuề xòa hay quá lòe loẹt. Tư thế đứng trang nghiêm, tay trái nắm hờ, thẳng chỉ quần, tay phải nắm lại, giơ cao thể hiện sự quyết tâm và giữ trọn lời thề với với Đảng, với dân. Các đảng viên mới đứng quay mặt hướng về phía cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh để chuẩn bị đọc lời tuyên thệ.

– Đầu tiên, đảng viên mới đọc to, rõ ràng các thông tin cá nhân của bản thân, bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh để các đại biểu trong Lễ kết nạp đảng viên nắm được.

– Tiếp theo, đảng viên đứng nghiêm, mắt hướng về lá cờ, giơ cao nắm tay đọc 4 nội dung trong lời tuyên thệ với thái độ tự tin, lời lẽ dứt khoát, to, dõng dạc thể hiện được tư tưởng vững vàng của các đảng viên khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Trong phần này tốt nhất các bạn đảng viên mới phải đọc thật kỹ và ghi nhớ hết để thể hiện tốt nhất phần tuyên thệ trong kễ kết nạp đảng viên. Nếu không thể ghi nhớ, các bạn có thể cầm giấy nhưng cũng phải đọc trước nhiều lần cho trôi chảy.

Mẫu lời tuyên thệ của Đảng viên mới

Phần đầu trong lời tuyên thệ dành cho Đảng viên mới

– Đọc lời tuyên thệ trong buổi Lễ kết nạp Đảng thiêng liêng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, trước chân dung Bác Hồ và tất cả các đảng viên, đại biểu tham dự buổi lễ, đảng viên mới phải thể hiện được thái độ nghiêm túc, tuyệt đối không được đọc sai nội dung, đọc thiếu, đọc được ngắt quãng hay vấp váp. Điều đó không thể hiện được tinh thần nghiêm túc của đảng viên, đánh mất đi nhuệ khí của người chiến sĩ cách mạng.

– Sau khi mỗi lần đọc hết một nội dung trong lời tuyên thệ, đảng viên giơ cao nắm tay phải hô thật to, rõ ràng câu “Xin thề!”.  Sau khi kết thúc 4 lời tuyên thệ, đảng viên giơ nắm tay phải cao lên và hô lớn 3 lần “Xin thề” một cách nhanh nhẹn, dứt khoát.

Kết thúc phần Tuyên thệ, đảng viên đừng quên gửi lời cảm ơn đến các đồng chí có mặt tham dự vào buổi lễ kết nạp Đảng.

Tải mẫu Lời tuyên thệ của Đảng viên mới hay nhất

Danh dự của người đảng viên khởi nguồn từ lời tuyên thệ trong ngày Lễ kết nạp Đảng, danh dự ấy không chỉ của riêng đảng viên mà nói rộng ra, hiểu rộng ra còn là danh dự của gia đình, bạn bè, của cơ quan, tổ chức nơi đảng viên sinh hoạt. Mong rằng mỗi đảng viên hãy giữ trọn vẹn danh dự đó, nhuệ khi đó như khi đọc Lời tuyên thệ trong buổi Lễ kết nạp đảng đầu tiên.

Dưới đây chúng tôi gửi đến cho các bạn mẫu Lời tuyên thệ của đảng viên  mới đẻ các bạn tham khảo khi cần.

Tin liên quan