LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU DAIKIN CÓ TỪ BAO GIỜ

Thương hiệu Daikin cung cấp các dòng sản phẩm lớn đến tay người tiêu dùng bao gồm nhiều mẫu sản phẩm gia dụng, hay dành cho các doanh nghiệp cũng như trong công nghiệp nói chung. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm về lịch sử thương hiệu Daikin có từ bao giờ cũng như các dòng sản phẩm của hãng này nhé.

Lịch sử thương hiệu Daikin có từ bao giờ?

Tập đoàn Daikin Industries Ltd được thành lập nên vào năm 1924, tại TP Osaka của Nhật Bản. Vào năm 1951, Daikin trở thành một tập đoàn lớn bậc nhất ở thị trường Nhật Bản (về dòng máy điều hòa) – Đó là câu trả lời cho lịch sử thương hiệu Daikin có từ bao giờ?

Năm 1972, công ty Daikin mở rộng thị phần sang cả các nước Châu Âu, rồi thành lập ra công ty Daikin Europe NV có trụ sở tại TP Oostende vương quốc Bỉ. Lúc này Daikin đã đầu tư nhằm nâng cao chất lượng hơn để có thể phù hợp với thị trường EU nhất.

Đây là một thương hiệu về dòng sản phẩm điều hòa không khí đứng đầu thế giới đến từ đất nước Hoa Anh Đào, Daikin đã góp mặt vào thị trường Việt Nam bắt đầu từ năm 1995 do Cty Việt Kim (là tiền thân của Daikin Việt Nam) làm phân phối.

Vào khoảng thời gian tháng 10/2008, CTCP Việt Kim trở thành thành viên của tập đoàn Daikin và cũng chính là nhà cung cấp điều hòa, máy lạnh Daikin có độ tin cậy cao tại thị trường Việt Nam.

Khoảng đầu năm 2015, CTCP Việt Kim chính thức đổi tên thành CTCP Daikin Air Conditioning hay còn có tên gọi tương đối quen thuộc hơn với người tiêu dùng là Daikin Việt Nam.

Các sản phẩm hãng Daikin được sản xuất ở đâu?

Daikin là dòng thương hiệu điều hòa nổi tiếng của Nhật Bản, đặt được rất nhiều nhà máy sản xuất khắp các nước trên thế giới: Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines hay Trung Quốc và cả Việt Nam,…

Dây chuyền công nghệ sản xuất các sản phẩm của Daikin

Khi xem các thông tin có trên bao bì của sản phẩm, các bạn sẽ thấy được điều hòa, máy lạnh Daikin mà đang được bán ở Việt Nam có thể đến từ những nhà máy khác của hãng này được đặt khắp nơi: Malaysia, Thái Lan hay Trung Quốc…

Năm 2018, Daikin cho xây dựng nhà máy sản xuất điều hòa không khí tại Hưng Yên và bắt đầu đi vào hoạt động, vậy nên giờ đây các bạn có thể bắt gặp các sản phẩm điều hòa Daikin được sản xuất tại Việt Nam.

Điểm vượt trội mà các sản phẩm đến từ thương hiệu Daikin mang lại

Với tiêu chí phục vụ những gì tốt nhất và đem đến sự thoải mái cho cuộc sống mọi người, các sản phẩm của Daikin đều được trang bị những công nghệ hiện đại nhất giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Công nghệ Inverter vượt trội

Không những giúp duy trì nhiệt độ một cách ổn định, Inverter còn tăng khả năng tiết kiệm điện tối ưu, bạn sẽ không còn phải lo lắng nhiều về hóa đơn tiền điện hàng tháng nữa.

Chế độ cảm biến thông minh hóa

Chế độ cảm biến mắt thần thông minh được trang bị sẽ có khả năng điều chỉnh nhiệt độ dựa theo chuyển động của con người. Điều hòa có thể tự động tăng thêm 2 độ C nếu không phát hiện thấy có chuyển động, như vậy giúp tiết kiệm lượng năng lượng tiêu thụ. Còn nếu có người bước vào phòng, nó sẽ ngay lập tức trở lại nhiệt độ ban đầu.

Làm lạnh cực kỳ nhanh

Khi dùng sản phẩm máy lạnh Daikin, người sử dụng gần như tức thì được đắm mình vào bầu không khí mát lạnh sảng khoái, có thể thư giãn mà không cần chờ đợi quá lâu.

Làm lạnh cực kỳ nhanh

Phin lọc khử mùi Apatit Titan xúc tác

Giúp hấp thụ các loại vi khuẩn cũng như bụi bẩn kích thước nhỏ và tiêu diệt chúng bằng các tác động từ ánh sáng mặt trời, mang đến bầu không khí vô cùng tưới mát cho gia đình bạn.

Môi chất lạnh không gây hại với môi trường

Dùng môi chất làm lạnh R-32 không gây hại ra môi trường, sản phẩm máy lạnh Daikin sẽ làm giảm thiểu nguy cơ gây thủng tầng ozone và khiến cho trái đất nóng dần lên.

Thương hiệu Daikin sản xuất những dòng sản phẩm nào?

Daikin tham gia vào nhiều lĩnh vực hoạt động và sản xuất khác nhau: hóa chất, dầu thủy lực,…Thế nhưng, sản phẩm giúp hãng khẳng định tên tuổi của mình là máy điều hòa không khí và môi chất lạnh.

Daikin luôn có mặt trong danh sách những nhà sản xuất điều hòa top đầu thế giới, phục vụ từng thiết bị, máy móc với công nghệ hiện đại tới khách hàng. Không ngừng đổi mới và cải tiến sản phẩm nhằm đáp ứng các yêu cầu về khả năng làm mát, sưởi ấm cũng như tạo ẩm hiệu quả, tối ưu lượng điện năng tiêu thụ nhất có thể và đảm bảo thân thiện với môi trường.

Các sản phẩm máy lạnh không khí mà Daikin đang cung ứng phục vụ nhu cầu sử dụng bất kể ở mọi quy mô từ dòng điều hòa dân dụng, rồi thương mại cho đến công nghiệp.

Thông tin bảo hành và các chính sách về dòng sản phẩm Daikin

Thời gian bảo hành chính hãng dòng sản phẩm máy lạnh là 1 năm, remote 1 năm và cục nóng 1 năm (còn đối với máy nén 5 năm). Hơn nữa, còn được hưởng quyền lợi 1 đổi 1 trong khoảng thời gian 1 tháng nếu như sản phẩm mua về bị lỗi do công đoạn sản xuất.

Bảo hành bảo trì các dòng sản phẩm hãng Daikin

Kết luận

Tóm lại, trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lịch sử thương hiệu Daikin có từ bao giờ? Daikin là thương hiệu máy lạnh nổi tiếng với các đặc tính vượt trội về khả năng làm mát nhanh, hoạt động khá ổn định và hơn hết là giúp tiết kiệm điện, độ bền cao về thời gian sử dụng.