Thương hiệu DaeWoo [ Đẳng cấp hàng đầu Hàn Quốc ]

Nằm trong top thương hiệu xe hơi nổi tiếng, không thể thiểu cái tên Daewoo. Vậy hành trình phát triển và lịch sử và Daewoo như thế nào? Ai là nhà sáng lập?

Tên Daewoo có ý nghĩa như thế nào?

Daewoo là một nhà sản xuất xe hơi của Hàn Quốc với một lịch sử lâu đời và hấp dẫn. Daewoo có thể được liệt kê trong danh sách là một trong những tập đoàn tài chính cũng như nền công nghiệp lớn nhất tại Hàn Quốc. Công ty được thành lập và khai trương chính thức vào 22/03/1967 với tên gọi “Daewoo Industrial“.

Công ty nổi tiếng trên toàn thế giới này đã từng là một xưởng nhỏ chuyên sửa chữa động cơ ô tô, đã góp phần vào sự phát triển của nó và đưa nó trở thành một người nổi tiếng trong tương lai gần.

Năm 1972, ở cấp độ lập pháp, quyền tham gia sản xuất ô tô được bảo đảm cho 4 công ty, một trong số đó là Shinjin, công ty sau này chuyển thành liên doanh giữa DaewooGeneral Motors, và sau đó tái sinh thành Daewoo Motor. Nhưng những thay đổi không chỉ diễn ra trong chính cái tên, mà còn ở trạng thái. Kể từ đây, Tập đoàn Daewoo chuyên sản xuất ô tô của Hàn Quốc.

Trụ sở chính đặt tại Seoul. Vào đêm trước năm 1996, Daewoo đã xây dựng ba trung tâm kỹ thuật quy mô lớn ở các quốc gia khác nhau: Worthing ở Anh, ở Cộng hòa Liên bang Đức và thành phố Pulyan của Hàn Quốc. Trước đó, vào năm 1993,  công ty đã có sự hợp tác cùng hãng General Motors.

Cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1998 đã không qua mặt công ty, các hạn chế về khả năng tiếp cận các khoản vay giá rẻ, v.v. Kết quả là – các khoản nợ lớn, giảm hàng loạt và phá sản. Công ty thuộc quyền quản lý của General Motors vào năm 2002. Các công ty lớn nhất trên thế giới đã đấu tranh để có được nó. Công ty đã có một đóng góp to lớn trong lịch sử của ngành công nghiệp ô tô.

Ai là người sáng lập?

Lịch sử Daewoo

Người sáng lập Daewoo là Kim Wu Chung, thành lập năm 1967. Kim Woo Chung sinh năm 1936 tại thành phố Daegu, Hàn Quốc. Cha của Kim Woo Chung là người thầy cũng như người cố vấn cho cựu chủ tịch Park Chung Hee, người đã giúp đỡ Kim trong định hướng kinh doanh trong tương lai. Thời niên thiếu, ông làm báo. Ông đã từng tốt nghiệp trường tên Gyeonggi danh tiếng, sau đó ông theo học chuyên sâu về chuyên ngành kinh tế tại Đại học Yonsei, thuộc thành phố Seoul.

Sau khi tốt nghiệp Yonsei, Kim nhận công việc tại một tập đoàn thiết bị dệt và may. Ngay sau đó, nhờ có sự giúp đỡ của 5 người có cùng chí hướng, họ đều xuất thân cùng một trường đại học, ông đã tạo lập thương hiệu Daewoo Industrial. Công ty này được cấu hành bởi một số công ty đã bị phá sản trước đó, và điều này đã sớm biến nó trở thành một trong những công ty, hãng thương hiệu lớn nhất và thành công nhất ở đất nước Hàn Quốc trong những năm 90.

Daewoo cảm thấy thực sự gánh nặng do cuộc khủng hoảng châu Á, đã dẫn đến hậu quả phá sản. Và với những khoản nợ khổng lồ nhưng trong khi 50 bộ phận của tập đoàn mà Kim đã bán chỉ chưa đến một nửa. Chính vì do con số tiền quá lớn, Kim Wu Chung đã bị Interpol liệt vào danh sách bị truy nã cấp quốc tế.

Vào năm 2005, Kim Wu Chung bị bắt, sau đó bị kết án 10 năm tù giam, cùng với đó là mức xử phạt lên đến 10 triệu USD. Vào thời điểm đó, khối tài sản của Wu Chung ước tính khoảng 22 tỷ USD.

Kim Woo Chung đã không chấp hành xong bản án của mình, vì anh đã được Tổng thống Ro Moon Hyun ân xá, người đã ân xá cho anh.

Lịch sử thương hiệu xe DAEWOO

Công ty đã khá tích cực theo dõi thị trường châu Âu và châu Á trong những năm 80, và năm 1986 chiếc xe đầu tiên mang thương hiệu này đã được ra mắt. Đó là Opel Kadett E. Chiếc xe được xuất khẩu sang thị trường các nước với một cái tên khác là Pontiac le Mans, ở thị trường hiện tại nó còn được gọi là Daewoo Racer.

Lịch sử của chiếc xe này thường xuyên thay đổi tên gọi. Trong quá trình hiện đại hóa, tên được đổi thành Nexia, điều này xảy ra vào năm 199a, và ở Hàn Quốc mô hình được gọi là Cielo. Chiếc xe này xuất hiện trên thị trường Nga vào năm 1993 ngay sau khi hoàn thành việc lắp ráp, và được thực hiện ở những chi nhánh có trụ sở tại các quốc gia khác.

Ngoài cái tên Nexia, vào năm 1993, một chiếc xe khác được mang tên là Espero, đã được trình diễn trước công chúng và vào năm 1994, nó được xuất khẩu sang các thị trường ở châu Âu. Phong cách của chiếc xe được thiết kế trên nền tảng toàn cầu của General MotorsBertone là tác giả của thiết kế máy. Năm 1997, việc sản xuất ô tô của thương hiệu này tại Hàn Quốc đã bị ngừng sản xuất.

Cuối năm 1997, lần đầu tiên các mẫu xe Lanos, Nubira, Leganza được trình làng trên thị trường quốc tế.

Mẫu xe nhỏ gọn của Lanos được sản xuất với thân xe sedan và hatchback. Kinh phí sản xuất mẫu xe này tiêu tốn của công ty là 420 triệu đô la. Tại Hàn Quốc, việc sản xuất Lanos đã ngừng vào năm 2002, nhưng ở một số quốc gia khác, hoạt động sản xuất vẫn còn hoạt động.

Nubira (dịch từ tiếng Hàn có nghĩa là “đi vòng quanh thế giới”) – chiếc xe được giới thiệu ra thị trường vào năm 1997, được sản xuất với nhiều thân hình khác nhau (sedan, hatchback, station wagon), hộp số sàn và số tự động.

Omatic, bản thân việc thiết kế mô hình này đã mất 32 tháng (nhiều hơn hai tháng so với thiết kế của mô hình Lanos) và được phát triển tại Worthing. Trong quá trình hiện đại hóa, đã có nhiều đổi mới và cải tiến, đặc biệt là về thiết kế, nội thất, động cơ và hơn thế nữa. Mô hình này đã thay thế Espero.

Leganza sedan có thể được xếp vào loại xe hạng thương gia. Rất nhiều công ty đã nỗ lực tạo ra mô hình này. Ví dụ, công ty Ital Design của Ý đã tạo ra một kết quả khổng lồ trong việc thiết kế xe hơi, và một số công ty từ các quốc gia khác nhau đã làm việc trên thiết kế động cơ cùng một lúc. Siemens phụ trách thiết bị điện,… Những lợi ích của chiếc xe này bao gồm từ trang trí đến một cách thoải mái nhất.

Tin liên quan