Lịch sử thương hiệu Bosch có từ bao giờ?

Nhắc đến những ông lớn trong lĩnh vực công nghệ trên thế giới chắc chắn không thể thiếu Bosch. Bosch là một trong những tập đoàn về công nghệ lớn nhất và có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện nay. Để tìm hiểu rõ hơn về lịch sử thương hiệu Bosch có từ bao giờ, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Khám phá lịch sử thương hiệu Bosch có từ bao giờ?

Bosch được biết đến là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất trên thế giới. Tập đoàn này được thành lập vào năm 1886 tại Đức bởi người sáng lập là Robert Bosch. Hiện nay trụ sở chính của tập đoàn đặt tại Gerlingen, Đức. 

Hiện nay tập đoàn Bosch có hơn 400000 cộng sự trên toàn thế giới với doanh thu hàng chục tỷ euro mỗi năm. Chiến lược của tập đoàn là hướng đến những giải pháp sáng tạo cho một thế giới thông minh. Bosch hướng tầm nhìn của mình về những giải pháp di động bền vững, an toàn và cũng đầy thú vị. 

 

Với thế mạnh là những kiến thức chuyên sâu về công nghệ cảm biến, các phần mềm và dịch vụ. Bosch cung cấp cho thế giới những giải pháp di động, công nghệ công nghiệp, hàng tiêu dùng thông minh hay năng lượng bền vững. 

Mục tiêu của tập đoàn này chính là mang lại một cuộc sống kết nối bằng những sản phẩm dịch vụ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Giúp cải thiện chất lượng sống của người dân trên toàn thế giới. Với Bosch, sáng tạo công nghệ chính là sáng tạo vì cuộc sống. 

 

Quá trình phát triển thương hiệu Bosch tại Việt Nam

Quá trình hoạt động của Bosch tại Việt Nam

Năm 1994, tập đoàn đa quốc gia Bosch chính thức có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Đến năm 2007, Bosch thành lập công ty đại diện tại Việt Nam là Công ty TNHH Robert Bosch (Việt Nam). Văn phòng chính thức của công ty được đặt tại TP Hồ Chí Minh, các văn phòng chi nhánh đặt tại các thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng.

Tại Việt Nam bên cạnh các văn phòng đại diện Bosch còn có mọt nhà máy giải pháp truyền động ở Đồng Nai. Bên cạnh đó, tập đoàn này còn vận hành trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Những thành quả đã đạt được tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Bosch kinh doanh đa dạng các lĩnh vực đồ điện tử và công nghệ như phụ tùng ô tô, thiết bị điện tử ô tô, công nghệ điều khiển và truyền động,dụng cụ cầm tay, công nghệ đóng gói và công nghệ tòa nhà. 

 

Theo thống kê của tập đoàn thì trong năm 2018 Bosch ghi nhận doanh thu đạt 144 triệu USD, mức tăng trưởng lên tới 20%. Hiện tại có khoảng 4000 công nhân đang làm việc tại các nhà máy và trung tâm nghiên cứu của tập đoàn này. 

 

Những lĩnh vực mà Bosch đang kinh doanh

Là một tập đoàn kinh doanh đa ngành đa lĩnh vực, sau đây là những lĩnh vực chính mà Bosch đang kinh doanh:

Lĩnh vực công nghệ ô tô

Hiện nay khoảng 60% doanh số bán hàng trên toàn thế giới mà Bosch thu về đến từ công nghệ ô tô. Tập đoàn này cũng phát minh ra magneto ứng dụng được trong thực tế. Đây là nguồn tia lửa điện vào giai đoạn sơ khai, được sử dụng để đánh lửa trong các động cơ đốt trong. Đến ngày nay, logo của Bosch còn diễn tả phần ứng trong hệ thống này. 

Ngoài ra, Bosch cũng phát minh ra hệ thống phanh chống hãm cứng (viết tắt la ABS), sau đó cũng lần lượt cho ra đời những phụ kiện nhỏ như bugi, cần gạt nước, quạt làm mát động cơ…Một thời gian dài, Bosch là tập đoàn dẫn đầu về những công nghệ trong ô tô như chương trình ổn định Điện tử (EPS), điện tử thân xe, hệ thống điều khiển lực kéo….Nhờ làm chủ những công nghệ này, Bosch đã thu về hàng tỷ đô la mỗi năm, đây là con số mà bất kỳ tập đoàn nào cũng mơ ước.

Lĩnh vực thiết bị công nghiệp

Lĩnh vực tiếp theo mà Bosch kinh doanh chính là thiết bị công nghiệp. Hiện tai công ty con của Bosch là Bosch Rexroth là một nhà máy sản xuất cung cấp các thiết bị công nghiệp. Thông qua công ty nào, Bosch đã cung cấp những công nghệ dẫn động điều khiển và hoạt động các loại máy móc. Ngoài ra Bosch còn có một công ty nữ chuyên cung cấp các thiết bị, dụng cụ cầm tay sử dụng cho công nghiệp. 

 

Lĩnh vực thiết bị tiêu dùng và dụng cụ công suất

Với thế mạnh về công nghệ của mình, Bosch đã phát triển các thiết bị tiêu dùng và dụng cụ công suất. Bosch thành lập các công ty còn để phát triển công nghệ xây lắp bằng các dụng cụ công suất như BSH Bosch. Bên cạnh đó, các nhà máy của Bosch cũng sản xuất các thiết bị gia dụng sử dùng trong gia đình. 

Lĩnh vực thiết bị giám sát

Thiết bị giám sát cũng được Bosch chú trọng phát triển như thành lập nhà máy sản xuất các thiết bị này. Hệ thống camera giám sát, thiết bị theo dõi của Bosch được sự tin dùng của các tập đoàn đa quốc gia và các cơ quan, tổ chức chính phủ. 

 

Lời kết

Chúng ta vừa cùng tìm hiểu về lịch sử tập đoàn Bosch có từ bao giờ cũng như quá trình phát triển của tập đoàn. Chắc chắn với nền tảng công nghệ này, Bosch còn phát triển nữa trong tương lai.