Lịch sử thương hiệu Adidas từ năm 1949 cho đến nay

Hãy cùng EVBN đi tìm hiểu lịch sử thương hiệu Adidas từ năm 1949 cho đến nay nhé. Thương hiệu Adidas chắc hẳn không còn xa lạ với thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết quá trình phát triển của thương hiệu Adidas từ năm 1949 đến nay. Bên cạnh đó có lẽ bạn chưa biết ai là người đã xây dựng và phát triển Adidas thành một thương hiệu phát triển như hiện nay.

Lịch sử logo của thương hiệu Adidas từ năm 1949 cho đến nay

Dấu mốc lịch sử thương hiệu Adidas từ năm 1949 đến 1967: Logo đầu tiên đại diện của thương hiệu Adidas là 3 sọc màu đen song song nhau rất đơn giản. Tuy nhiên, logo này lại gây ấn tượng sâu sắc khi được đưa ra thị trường. Từ biểu tượng 3 sọc song song này mà thương hiệu Adidas nổi tiếng trên khắp các quốc gia.

Dấu mốc lịch sử thương hiệu Adidas năm 1971: Thương hiệu Adidas đổi logo thành biểu tượng 3 lá. Người thiết kế ra logo này không ai khác chính là người sáng lập ra thương hiệu này-  Adi Dassler. Hiện nay thì logo mà thương hiệu Adidas đang sử dụng đó là Adidas Original.

Dấu mốc lịch sử thương hiệu Adidas năm 1990 đến nay. Đây là lần thiết kế logo mà vẫn được sử dụng đến hiện tại. Vãn là hình ảnh có biểu tượng 3 sọc nhưng lần này 3 sọc ấy lại tạo thành một tam giác. Thương hiệu giải thích về ý nghĩa của biểu tượng này là sự khó khăn trong thể thao mà những vận động viên cần phải vượt qua để đạt được thành công. Logo này được xuất hiện trên toàn bộ những sản phẩm của thương hiệu Adidas.

Lịch sử thương hiệu Adidas từ năm 1949 cho đến nay

“Cha đẻ” của thương hiệu Adidas

Thương hiệu Adidas được ra đời vào năm 1924. thương hiệu này được xây dựng và thành lập bởi 2 người anh em tên là Dassler là Adi Dassler và Rudolf. Cả 2 người đều là những người đam mê thể thao như đá bóng, tennis. Bởi vì niềm đam mê về thể thao mà đá cho ra đời những sản phẩm để phục vụ cho niềm đam mê này. Thương hiệu Adidas đã mang tới cho người tiêu dùng những trang phục phù hợp với sở thích của họ.

Thương hiệu Adidas đã đạt được rất nhiều thành quả và thành công từ khi mới bắt đầu. Bởi những thành công này mà thương hiệu Adidas ngày càng khẳng định được mình trên thị trường của các nước. Tuy nhiên, do bất đồng quan điểm về quản lí mà 2 anh em Ali Dassler đã không còn chung hướng đi. Rudolf đã thành lập công ty riêng mang thương hiệu Puma. Còn ông anh Ali Dassler tiếp tục quản lý công ty và đổi tên thành Addas như hiện giờ.

Lý giải về tên công ty Addas có nghĩa là Addas được ghép bởi “Ad” của Adolf và phần “d” trong họ Dassler của ông. Thế nhưng lại gặp về vấn đề bản quyền vì thế  Ali Dassler đã đổi tên thành Adidas thương hiệu mà chúng ta đang biết và sử dụng hiện nay. Adidas là từ viết tắt của “All Day I Dream About Sport”.

Lịch sử thương hiệu Adidas từ năm 1949 cho đến nay

Sản phẩm của thương hiệu Adidas

Sản phẩm mà thương hiệu Adidas sản xuất đó là quần áo, giày dép, mũ tất và túi thời trang, mang phong cách thể thao. Sản phẩm của thương hiệu Adidas luôn được làm từ chất liệu tốt nhất và được thiết kế một cách cẩn thận và kĩ càng. Từng đường may mũi chỉ mà thương hiệu Adidas thwucj hiện luôn mang đến cho người tiêu dùng cmar giác ưng ý, thoải mái.

Thời điểm hiện tại, thương hiệu Adidas là thương hiệu thời trang hot trên thế giới. Tài sản của Công ty thương hiệu Adidas năm 2005 là sáu phẩy sáu tỉ Euro. và tăng gần gấp đôi vào năm 2006 với con số là 10,084 tỷ Euro. Thương hiệu adidas hiện tại đã có mặt trên 160 nước và cho ra đời hàng trăm triệu sản phẩm cho người tiêu dùng.

Lịch sử thương hiệu Adidas thời điểm năm 1949 đến nay

Dấu mốc lịch sử thương hiệu Adidas từ năm 1987 đến 1994

Vào năm 1987 con trai Adolf Dassler Horst Dassler của mất. Thì đến năm 1989 công ty được mua bởi nhà công nghiệp Pháp Bernard Tapie. Đây là người lúc bấy giờ nổi tiếng về cứu vớt các công ty bên bờ vực phá sản. Tapie đã chuyển hoạt động sản xuất ra nước ngoài sang Châu Á. Đồng thời Tapie cũng thuê Madonna quảng cáo cho thương hiệu.

Sau đó vào năm 1994, một người bạn của Tapie tên là  Robert Louis-Dreyfus và trở thành Giám đốc điều hành mới của công ty.  Đồng thời, Dreyfus cũng là chủ tịch của Olympique de Marseille, một đội mà Tapie đã sở hữu cho đến năm 1993.

Thời điểm năm 1994 Tapie nộp đơn phá sản. Ông ta bị kiện ở một số việc, và tai tiếng nhất là vụ liên quan đến dàn xếp tỷ số ở câu lạc bộ bóng đá. Và đến năm 1997, Tapie linh bản án 18 tháng tù ở La Santé tại Pháp.

Lịch sử thương hiệu Adidas từ năm 1949 cho đến nay

Lịch sử thương hiệu Adidas từ năm 1997 đến năm 2000.

Adidas AG đã đứng ra mua lại tập đoàn Salomon. Và đổi tên thành Adidas-Salomon AG vào năm 1997. Cùng với sự kiện này, Adidas đã mua lại công ty của Taylormade Golf và Maxfli. Đồng thời cho phép họ cạnh tranh với Nike Golf.

Thương hiệu Adidas đã kiện NCAA về quy tắc hạn chế kích thước số đo của logo trên sản phẩm của đồng phục đội và quần áo của đội. Sau đó Adidas rút đơn kiện và cho ra đời nhãn hiệu riêng logo 3 sọc thương hiệu độc quyền của Adidas vào năm 1998.

Khoảng thời gian từ năm 1993 đến năm 2000, giám đốc Louis- Dreyfus đã nâng cao doanh số lên 5.84 tỷ Euro. Sau đó vào năm 2000, ông tuyên bố sẽ từ chức vào năm sau do bệnh tật.

Lịch sử thương hiệu Adidas thời điểm năm 2006 đến năm 2017.

Vào thời điểm gần cuối năm 2006, thương hiệu Adidas công bố thỏa thuận kéo dài 11 năm. Và trở thành nhà cung cấp quần áo chính thức của NBA. Thương hiệu Adidas đã sản xuất áo thi đấu NBA, NBDL và WNBA. Và các sản phẩm cũng như các phiên bản màu đồng đội của giày bóng rổ “Superstar”. Thỏa thuận này trị giá khoảng hơn 400 triệu USD đã thay thế thỏa thuận Reebok.

Vào cuối năm 2012, thương hiệu Adidas đã báo cáo doanh thu của công ty họ. Doanh thu công ty đạt cao nhất từ ​​trước đến nay. Giám đốc điều hành Herbert Hainer bày tỏ sự lạc quan cho năm tới. Vào thời điểm năm 2015 thương hiệu Adidas đã mua lại công ty công nghệ thể dục Runtastic. Mua lại Công ty thể dục Runtastic với giá trị vào khoảng 240 triệu USD.

Đến năm 2017, thương hiệu Adidas đã bán công ty golf TaylorMade cho KPS Capital Partners với trị giá 425 triệu đô la.

Tổng kết về bài lịch sử thương hiệu Adidas từ năm 1949 đến nay

Qua bài viết về lịch sử thương hiệu Adidas từ năm 1949 cho đến nay. Bạn đọc đã biết được những dấu mốc quan trọng của thương hiệu Adidas. Và cũng như biết được ý nghĩa, sự thay đổi của logo thương hiệu Adidas. EVBN mong muốn qua bài viết này bạn đọc có thêm được nhiều thông tin hữu ích.