Lê Hoàng Diệp Thảo là ai? Tóm tắt tiểu sử nữ doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo

Lê Hoàng Diệp Thảo chính là một trong hai nhân vật chính của cuộc ly hôn nghìn tỷ đã khiến giới báo chí tốn không biết bao nhiêu là giấy mực. Cuộc đời, sự nghiệp của bà là một câu chuyện dài với những nốt thăng trầm và khiến người ta trăn trở về sức mạnh của đồng tiền mỗi khi nhắc đến.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong bài viết sau đây.

Lê Hoàng Diệp Thảo là ai?

Lê Hoàng Diệp Thảo sinh năm 1973 tại Gia Lai là một nữ doanh nhân Việt Nam. Bà là vợ của “ông vua cà phê” đất Việt Đặng Lê Nguyên Vũ.

Lê Hoàng Diệp Thảo được biết đến với vai trò là nhà đồng sáng lập và sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên, CEO Công ty TNHH Trung Nguyên International (TNI Corporation) và Công ty Cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên; nhà sáng lập thương hiệu King Coffee.

Tóm tắt tiểu sử

Lê Hoàng Diệp Thảo xuất thân là tiểu thư trong một gia đình khá giả ở Gia Lai, cha mẹ bà kinh doanh vàng bạc đá quý từ đầu những năm 1960.

Năm 1994, sau khi tốt nghiệp, bà Diệp Thảo thi tuyển và làm việc ở Tổng đài 108 của Bưu điện tỉnh Gia Lai. Trong quá trình làm việc tại đây, cuộc điện thoại “định mệnh” đã đưa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ gặp gỡ và nên duyên. Ông Vũ lúc này đang là sinh viên Y khoa trường Đại học Y Tây Nguyên.

Năm 1998, bà Diệp Thảo kết hôn với ông Vũ và nghỉ việc ở Bưu điện sau 5 năm công tác. Bà theo chồng vào Sài Gòn, đồng hành cùng ông trong những ngày tháng gian khó lập nghiệp, mở quán cà phê đầu tiên tại số 587 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận.

Hai người đã có 4 người con. Cuộc hôn nhân những tưởng sẽ hạnh phúc viên mãn như ngôn tình ấy đã đặt một dấu chấm hết vào ngày 27/ 3/ 2019 khi hai người chính thức ly hôn.

Sự nghiệp

– Từ ngày 16/ 06/ 1996, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là nhà đồng sáng lập và đồng sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên. Bà đã đồng hành cùng ông Vũ từ những ngày đầu, khi Trung Nguyên chỉ mới là Hợp tác xã cà phê Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuật.

– Ngày 20/ 8/ 1998, quán cà phê Trung Nguyên đầu tiên của vợ chồng bà được mở ở đại chỉ 587 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

– Chỉ sau đó 2 năm, với chiến lược nhượng quyền, Trung Nguyên đã có hệ thống hàng trăm quán cà phê trên khắp cả nước. Năm 2001 là năm Trung Nguyên mở xưởng sản xuất cà phê hòa tan ở số 204 Bùi Thị Xuân và bắt đầu phát triển thương hiệu cà phê G7 và thực hiện nhượng quyền ở một số quốc gia như Nhật Bản và Singapore năm 2002.

– Năm 2008, bà Diệp Thảo thành lập và đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Trung Nguyên International và Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên.

– Năm 2015, bà Thảo ly thân với ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Sau đó, bà mở một công ty riêng về cà phê. Năm 2018, cùng với những doanh nhân thành đạt khác như Esteban Liang, Nicholas Stone, Brett Smith… bà trở thành diễn giả tại Diễn đàn CEO Allegra Coffee World London.

– Thương hiệu cà phê King Coffee do bà Diệp Thảo sáng lập ra mắt thị trường Hoa Kỳ vào tháng 10/ 2016 và đã nhanh chóng trở thành một trong những nhãn hiệu cà phê được yêu thích nhất tại đất nước này. Cửa hàng King Coffee đầu tiên của chuỗi thương hiệu tại số 2 Lê Lợi, phường Hội Thương, thành phố Pleiku được khai trương ngày 10/ 7/ 2018.

King Coffee chính là một trong những thành công nổi bật của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, cho thấy bản lĩnh của một người phụ nữ đã nhiều năm lăn lộn trên thương trường, ngay cả khi bên cạnh bà khi tạo dựng King Coffee không còn ông Vũ là chỗ dựa.

Những tranh chấp giữa vợ chồng ông vua cà phê Trung Nguyên

– Vào tháng 4/ 2015, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ bãi nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Những tranh chấp, giằng co, kiện cáo về quyền sở hữu Trung Nguyên giữa vợ chồng bà cũng bắt đầu nổ ra từ đây.

– Sau những tranh chấp về quyền sở hữu Trung Nguyên là việc ly hôn của ông Vũ và bà Thảo. Vụ ly hôn nghìn tỷ này nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận với những tình tiết phức tạp và rất khó để đi đến hồi kết khi mỗi bên đều có “cái lý” riêng của mình.

– Vụ ly hôn “không hòa bình” này cuối cùng cũng đã ngã ngũ vào ngày 27/ 03/ 2019. bà Thảo và ông Vũ chính thức “đường ai nấy đi” sau hơn 20 năm chung sống.

Những câu nói từ “ngôn tình” đến “đắng cay” của bà Lê Hoàng Diệp Thảo dành cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Dư luận không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ thay trước cuộc hôn nhân “yêu từ cái nhìn đầu tiên” của bà Thảo và ông Vũ. Nhất là khi nghe những câu nói đậm chất ngôn tình mà bà Diệp Thảo dành cho ông vua cà phê họ Đặng

– “Dù không biết mặt nhau, nhưng cả tôi và anh Vũ đều cảm thấy có một sợi dây kì lạ với người kia”

– “Chúng tôi là hai nửa của một mảnh ghép bị thất lạc đã tìm được nhau. Tôi luôn dõi theo sự trưởng thành của anh Vũ, vừa ngưỡng mộ, vừa thầm tự hào”

– “Quyết định kết hôn với Đặng Lê Nguyên Vũ thực sự là quyết định mạo hiểm và bất trắc nhất trong đời tôi. Nhưng tôi rất tự tin! Tôi tin vào tình yêu “một túp lều tranh, hai trái tim vàng của mình”.

– “Tôi muốn dành tất cả sự tỏa sáng cho chồng mình và cũng thực tâm tin rằng anh ấy xứng đáng”

Và rồi ngày giông bão xảy đến, bà Thảo như chết lặng trước những quyết định của ông Vũ, những lời ngôn tình bà dành cho ông trước đây thay bằng những lời cay đắng

– “Cái gì cũng cần có giới hạn, anh không thể phủ nhận hết mọi thứ, đừng sỉ nhục tôi vô lối. Tôi là phụ nữ nhưng có quyền được sống, quyền được tôn trọng… Tôi không cho phép anh tiếp tục…”

– “Tôi không thể chấp nhận việc anh xúc phạm nhân phẩm của tôi. Tôi đã dùng 20 năm để cống hiến cho gia đình anh. Xin nhắc anh một điều, chúng ta là tri thức nên cần cư xử đàng hoàng. 20 năm qua tôi không nói là vì muốn giữ hình ảnh của anh trước các con”.

Bà Diệp Thảo ngậm ngùi khi nói về việc ly hôn: “Với một người phụ nữ, không ai muốn chấp nhận chuyện ly hôn, tan đàn xẻ nghé, các con không có gia đình trọn vẹn”.

Cuộc đời, sự nghiệp của nữ doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo với những thăng trầm đã để lại nhiều trăn trở, suy ngẫm trong lòng dư luận. Rất mong các bạn tìm thấy những thông tin tham khảo hữu ích qua bài viết trên đây!