Mc đám cưới: kịch bản và lời dẫn đám cưới mới nhất

MC đám cưới, Hướng dẫn viết kịch bản và lời dẫn MC đám cướiNhu cầu làm MC đám cưới lúc bấy giờ rất nhiều, thời điểm ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn những bạn viết kịch bản và lời dẫn MC đám cưới. Các bạn trẻ liên tục gửi thư về cho mình rất hài hước như : hướng dẫn em viết lời dẫn em si đám cưới hay hướng dẫn em viết kịch bản em xi đám cưới .., những bạn hoàn toàn có thể đọc lại bài Tìm hiểu về nghề MC người dẫn chương trình và những kiến thức và kỹ năng của người MC để hiểu hơn về nghề MC dẫn chương trình .

Kỹ năng của người MC dẫn chương trình quan trọng hơn kịch bản và lời dẫn

Nếu kịch bản lời dẫn có hay đến mấy nhưng rơi vào tay những mc vô duyên thì đại tiệc cũng hoàn toàn có thể biến thành thảm họa. Để có những kiến thức và kỹ năng tốt mời bạn xem bài Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình

MC là linh hồn của chương trình, là người phát ngôn thay mặt cho hai họ tuyên bố lễ cưới và dẫn dắt các nghi lễ trên sân khấu.

Chọn MC người dẫn chương trình cho đám cưới là một khâu đặc biệt quan trọng. Không ít đôi uyên ương dở khóc dở cười trong chính đám cưới của mình vì anh chàng MC vô duyên đến chuyên nghiệp. Những MC dẫn chương trình bất đắc dĩ hoặc MC không chuyên của các trung tâm sự kiện nửa mùa, giọng nói ngọng líu ngọng lô, nói liến thoáng sẽ không làm nên một Lễ Thành Hôn trang trọng ý nghĩa.

Dưới đây là một số gợi ý nội dung chính của một chương trình đám cưới.

Tùy theo toàn cảnh tổ chức triển khai ở nhà hàng quán ăn hoặc mái ấm gia đình mà những bạn biến hóa kịch bản cho tương thích. Ví dụ tổ chức triển khai ở nhà hàng quán ăn thì bỏ lỡ khâu thắp hương gia tiên, vì cô dâu, chú rể đã thắp hương ở nhà từ trước hoặc những bạn hoàn toàn có thể cho thêm phần cắt bánh, rót rượu … Ở quê thường ăn tiệc trước rồi mới tổ chức triển khai lễ thành hôn, vì thế không nên làm cắt bánh rót rượu vì cô dâu chú rể cầm rượu đi mời mà khách uống trà ăn kẹo thì không hài hòa và hợp lý, ngược lại nếu cắt bánh rót rượu mà lại đi rót trà mời quan khách thì lại tiêu tốn lãng phí. Bởi thế không nên làm nửa quê nửa tỉnh. Trước khi buổi lễ khởi đầu những bạn nên thống nhất khung chương trình với cô dâu và chú rể để tránh những trường hợp giật mình ngoài ý muốn. Làm MC đám cưới cũng nên sưu tầm những câu ca dao, tục ngữ, lời ca tiếng hát để bài dẫn của mình thêm phong phú và đa dạng nhưng vẫn bảo vệ tính vui tươi lịch sự và trang nhã của buổi lễ thành hôn .

PHẦN I: XÂY DỰNG KỊCH BẢN MC ĐÁM CƯỚI

PHẦN II: LỜI DẪN MC ĐÁM CƯỚI

Phát âm giọng địa phương, nói ngọng là điều tối kị đối với MC, xem bài:
Cách sửa lỗi phát âm để có một một giọng nói chuẩn (phần 1)

Video sửa ngọng

1. Đón khách

2. Mở đầu:

Xin hân hoan chào đón quý vị quan khách, các ông các bà, nam thanh nữ tú, đã đến chung vui trong tiệc cưới ngày hôm nay của cô dâu QUỲNH MAI sánh duyên cùng chú rể QUANG THÀNH
Lời đầu tiên cho phép ………(MC)………….. thay mặt gia đình, Ban tổ chức xin gửi đến toàn thể quý vị quan khách lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất!

3. Giới thiệu cô dâu chú rể

Quý vị thân mến ! Từ ngàn xưa đến giờ đây và mãi tận ngàn sau, tình yêu luôn là một câu truyện dài với rất nhiều diễn tiến đầy cảm hứng, cùng vô vàn những sắc tố khác nhau, tuy nhiên vẫn có một điểm chung là : khi bước vào tình yêu, khi đôi trái tim đã cùng hòa một nhịp thì những đôi uyên ương luôn muốn kết nối với nhau trong một mái ấm mái ấm gia đình, nguyện mãi mãi như chim liền cánh như cây liền cành và đôi bạn trẻ của tất cả chúng ta cũng không nằm ngoài quy luật ấy .

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa quý vị quan khách!
“Yêu nhau chẳng quản xa gần
Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.
Yêu nhau chẳng quản lầm than,
Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.
Yêu nhau chẳng ngại đường xa.
Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều”.

Vâng, thưa quý vị! Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi con người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.
Sau thời gian quen biết và tìm hiểu, cô dâu QUỲNH MAI và chú rể QUANG THÀNH đã cùng nhau tìm được bến bờ hạnh phúc và đám cưới hôm nay là minh chứng cho tình yêu đó.
Giờ đây, chúng ta – những người thân quen của hai họ thật sự hoan hỷ đón chào sự kiện trọng đại này.
Xin quý vị hãy vang lên những tràng pháo tay thật ròn rã thay cho những tiếng pháo cưới tưng bừng để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui nhất cuộc đời họ ngày hôm nay.
Xin kính mời Quý vị quan khách cùng hướng mắt về phía sân khấu để chứng kiến nghi lễ thành hôn của cô dâu QUỲNH MAI và QUANG THÀNH

4. Nghi lễ thành hôn:

– Giới thiệu cha mẹ cô dâu chú rể:

Quý vị thân mến!
“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
Nước biển mênh mông không đong đây tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha
Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn
Mang cả thân gây cha che chở đời con

Cha mẹ nào cũng mong muốn cho con cái mình được hạnh phúc trọn vẹn. Và chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đại diện gia đình chú rể là Ông………………., bà:…………………..;và song thân của cô dâu là Ông…………………, bà:………………………;
Xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà gái có đôi lời phát biểu
…………………………………………………………
Xin cảm ơn gia đình họ nhà gái.
Để đáp lại tấm chân tình sau đây Xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà trai có đôi lời phát biểu
………………………………………………………………………
Thưa quý vị, trong lúc này đây các đấng sinh thành đang mừng vui khôn xiết cho niềm hạnh phúc của các con, họ là những người có công tạo dựng và đã đem đến niềm hạnh phúc cho hai người đẹp đôi nhất hôm nay.
Xin quý vị dành một tràn pháo tay thật lớn chúc mừng cho cha mẹ cô dâu chú rể!

Phần trao nhẫn:

Kính thưa quý vị ! Tiếp theo đây kính mời quý vị cùng hướng về sân khấu để tận mắt chứng kiến khoảng thời gian ngắn trọng đại, niềm hạnh phúc nhất cuộc sống của đôi uyên ương. Đó chính là tích tắc hai người trao cho nhau chiếc nhẫn nguyện thề để nói lên rằng ngày thời điểm ngày hôm nay đôi Tân lang và Tân giai nhân của tất cả chúng ta đã chính thức nên vợ, thành chồng .
( Chú rể cô dâu trao nhẫn )

MC bình luận trên nền nhạc:

Quý vị đang cùng chứng kiến chú rể QUANG THÀNH và cô dâu QUỲNH MAI trao nhẫn cưới cho nhau.
Xin quý vị hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc cho đôi uyên ương mãi mãi hạnh phúc bên nhau.

Thưa toàn thể hồi hôn
Miếng trầu là vợ quả cau là chồng
Điếu thuốc là sợi chỉ hồng
Với vài ba điếu thuốc nồng làm duyên
Vậy thì mời quan viên hai họ hai bên
Xơi trầu xơi nước lễ duyên bắt đầu
Sau đây xin mời cô dâu chú rể cùng cắt bánh rót rượu và mời nước, mời trầu cảm ơn toàn thể hồi hôn đã đến chung vui trong buổi lễ thành hôn đặc biệt này.

( Trong khi cô dâu chú rể cắt bánh thì MC phản hồi trên nền nhạc )

Kính thưa quý vị!
Ngày hôm nay Chú rể QUANG THÀNH của chúng ta đã thật là thỏa lòng mong ước. Chú rể đã từng nói với Cô dâu của chúng ta rằng:
“Ước gì anh lấy được nàng
Để anh đem gạch Bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân”.
Và rồi Cô dâu QUỲNH NGA cũng từng thỏ thẻ bên tai chú rể của chúng ta rằng:
“Anh ơi!…trăng tròn đẹp nhất đêm rằm
Tình ta tháng tháng, năm năm vẫn tròn”.
Tình yêu mà của cô dâu và chú rể dành cho nhau không gì có thể so sánh đúng không quý vị?

Một lần nữa chúng ta hãy dành một tràng pháo tay thật to nữa để chúc mừng cho hạnh phúc của họ. Xin cảm ơn quý vị.

Sau đây, xin mời hai cô dâu chú rể và gia đình trở về từng bàn tiệc để cảm ơn quan khách, và những người bạn thân thương của mình.
Để góp vui cùng cô dâu chú rể xin mời quý vị cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, do anh chị em nghệ sĩ đoàn kịch không chuyên của thôn xóm thể hiện.
– Bài hát 1
– Bài hát 2

Kết thúc chương trình:

Kính thưa quý vị!
Ca khúc “Người ơi người ở đừng về” đã khép lại buổi lễ thành hôn của cô dâu QUỲNH MAI và chú rể QUANG THÀNH
Xin thay mặt cho đôi bạn trẻ cảm ơn vì sự hiện diện của toàn thể quý vị, xin chúc cô dâu chú rể:
“TRĂM NĂM TÌNH VIÊN MÃN
BẠC ĐẦU NGHĨA PHU THÊ”

Source: https://evbn.org
Category: Hài Hước