Địa Chỉ Kế Toán Kiểm Toán Nhà Nước Ở Quảng Nam 

Kế toán Kiểm toán nhà nước ở Quảng Nam nằm ở đâu? Bài viết này viết ra để giải đáp câu hỏi vừa rồi đấy. Hãy cùng đọc kĩ các mục trong bài viết để tìm hiểu rõ hơn nhé! 

Kế toán, Kiểm toán nhà nước ở Quảng Nam là gì?

Kế toán 

Kế toán là công việc mà kế toán viên Quảng Nam sẽ đo lường, xử lý thông tin và truyền đạt chúng đến các cơ quan, doanh nghiệp cùng tập đoàn. Dễ hiểu hơn thì công việc kế toán hay báo cáo tài chính là một loại ngôn ngữ của kinh doanh. Công việc của các kế toán viên tại Quảng Nam là đo lường các kết quả hoạt động kinh tế của tổ chức đang làm việc. Sau đó gửi kết quả đó đến những nơi khác như ban lãnh đạo, quản lý, nhà đầu tư hay là chủ nợ. 

Kiểm toán 

Kiểm toán nhà nước là cơ quan được Quốc hội thành lập, hình thành vào tháng 7 năm 1994. Kiểm toán nhà nước Việt Nam hoạt động độc lập và dựa trên quy định pháp luật nhà nước. Đơn vị sẽ thực hiện kiểm toán lại các quá trình phòng ban quản lý và sử dụng tài công. Qua đó giảm hiện tượng tham nhũng, tham ô ngành tài chính, giúp bộ máy nhà nước trong sạch.

Hiện tại, nhà nước ta có 34 Vụ thuộc cơ cấu tổ chức thuộc Kiểm toán nhà nước Việt Nam. Người đứng đầu các Vụ – Vụ trưởng – chức danh tương đương với chức Bộ trưởng. Dưới các Vụ trưởng là các Kiểm toán trưởng – chức đứng đầu các chuyên ngành và khu vực. Kế toán Kiểm toán Quảng Nam

Kho bạc

Kho bạc nhà nước là đơn vị thuộc sự quản lý của Bộ Tài chính. Cơ quan thực hiện tham mưu giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính về quá trình quản lý nhà nước. Quá trình ấy bao gồm quỹ ngân sách nhà nước Việt Nam, tổng kế toán nhà nước Việt Nam và huy động vốn đầu tư vào ngân sách nhà nước Việt Nam. Phát triển qua hình thức phổ biến hiện nay là phát hành trái phiếu dựa trên quy định nhà nước. 

Kế toán Kiểm toán nhà nước ở Quảng Nam là đơn vị trực thuộc Kho bạc nhà nước. 

Quyền hạn và chức năng của kho bạc 

Quyền hạn của kho bạc nhà nước Quảng Nam 

Kế toán Kiểm toán nhà nước ở Quảng Nam có những quyền hạn như sau:

 • Trích tiền gửi vào của các tổ chức, cá nhân để nộp, giao theo quy định cho nhà nước. Có thể áp dụng các biện pháp khác (phải dựa theo quy định pháp luật) tại các địa phương khác để thu thuế.
 • Được từ chối chi trả với những khoản chi sai mục đích. Những khoản chi không đủ điều kiện đề ra đều không được xét duyệt. Kho bạc Quảng Nam phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình với mọi trường hợp.
 • Phải công bằng, nghiêm minh trong tất cả các quá trình xử phạt vi phạm hành chính về Kho bạc nhà nước. 

Chức năng của kho bạc nhà nước Quảng Nam 

Kho bạc nhà nước tại Quảng Nam là đơn vị thuộc cấp dưới của Kho bạc Nhà nước. 

Chức năng: 

 • Cơ quan quản lý quỹ ngân sách Quảng Nam; 
 • tổng kế toán Quảng Nam;
 • Thực hiện huy động vốn cho ngân sách Quảng Nam, nhà nước Việt Nam và cho việc đầu tư phát triển. 
 • Những dự án được đầu tư phát triển tại Quảng Nam được tăng tốc nhờ vào việc phát hành cổ phiếu dựa trên quy định của pháp luật.

Cơ cấu kho bạc Quảng Nam 

Thông tin chung

Dưới đây là một vài thông tin chung nên biết về Kế toán Kiểm toán Quảng Nam. 

Mã số thuế: 4000499812

Ngày hoạt động: 7/9/2008

Quản lý: Chi cục Thuế Tỉnh Quảng Nam 

Loại hình doanh nghiệp: Đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp

Tỉnh trạng: Đang hoạt động 

Website chính thức Kho bạc Quảng Nam 

Kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Nam có website riêng, ban lãnh đạo dùng nó để thông tin nhiều vấn đề đến mọi người dân trong Tỉnh. 

Địa chỉ Website: kbnn.quangnam.gov.vn

Đây là trang web bản quyền của Kho bạc nhà nước Quảng Nam. Được chịu trách nhiệm bởi cơ quan Kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Nam. Và đồng thời Giám đốc Kho bạc Quảng Nam – ông Trần Phước Tào chịu trách nhiệm quản lý.

Email: [email protected] 

Cơ quan chủ quản: Kho bạc nhà nước Quảng Nam

Điện thoại: 0235 3852 213

Fax: 0235 3852 218Kế toán Kiểm toán Quảng Nam

Cơ cấu tổ chức các phòng ban

Các phòng ban giúp việc cho ban lãnh đạo tại Quảng Nam gồm: 

 • Ban văn phòng
 • Phòng Thanh tra – Kiểm tra  
 • Phòng Cán bộ 
 • Phòng Kiểm chi
 • Phòng Tài vụ – Quản trị

Hoạt động của Kế toán Kiểm toán tỉnh Quảng Nam 

Vào đầu năm 2022, tức ngày 7/1/2022, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 của kho bạc. Đồng thời triển khai các hoạt động trong năm 2022. 

Đồng chí Phó giám đốc của Kho bạc đồng thời là Bí thư Đảng bộ – Phó Văn Phong đã thay mặt ban lãnh đạo trình bày tóm tắt các hoạt động.

Tổng thể

Trong năm 2021, đơn vị đã hoàn thành tốt Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ năm 2021. Cụ thể, duy trì hoạt động ổn định với tổ chức 212 Đảng viên thuộc 22 chi bộ trực thuộc. Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Nam vẫn phức tạp và kéo dài. Tuy nhiên, cơ quan dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo vẫn hoàn thành tốt Nghị quyết năm 2021. Kết quả đánh giá xếp loại cũng được công nhận với khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Công tác xây dựng Đảng bộ tại Quảng Nam trong năm 2021 được chú trọng, nâng cao. Các chi bộ tại năm này đều làm công tác tư tưởng, nâng cao nghiệp vụ. Các đồng chí đều được Đảng ủy đặc biệt quan tâm đến đào tạo, bồi dưỡng.Việc sinh hoạt chi bộ với các chuyên đề được làm định kỳ hàng tháng. Qua các buổi sinh hoạt, các Đảng viên đều được theo dõi, đánh giá công bằng, nghiêm túc. 

Các tổ chức thuộc đơn vị đều thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Mỗi phòng ban đều có những tấm gương tiêu biểu. Điều đặc biệt trong năm là Chính quyền, đoàn thể đã phối hợp thực hiện, cùng hoàn thành kế hoạch công tác kết nghĩa, hỗ trợ cho xã Trà Don theo phân công của Ủy ban Nhân dân Tỉnh. 

Nghiệp vụ chuyên môn

Về chuyên môn, các cán bộ cũng thực hiện vượt chỉ tiêu định lượng của Ngành. Tổng ngân sách nhà nước tỉnh Quảng Nam tăng lên 0.02% so với năm trước. Tổng chi ngân sách nhà nước tỉnh Quảng Nam giảm tới 0.7% so với cùng kỳ năm ngoái.Địa chỉ Kế toán Kiểm toán nhà nước Quảng Nam

Địa chỉ Kế toán Kiểm toán nhà nước ở Quảng Nam

Cơ quan Kế toán Kiểm toán nhà nước ở Quảng Nam nằm tại Thành phố Quảng Nam. Có địa chỉ, thông tin liên hệ như sau:  

Địa chỉ: Số 81, Đường Hùng Vương, Phường Tam Kỳ, Thành phố Quảng Nam, Tỉnh Quảng Nam. 

Số điện thoại liên hệ: 0235 3852 213

Email: [email protected] 

 

Trên đây là kiến thức về Kế toán Kiểm toán nhà nước Quảng Nam. Hãy đăng kí tài khoản với evbn để nhận thêm nhiều thông tin về Kho bạc nhé!