Người phụ nữ quyền lực nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe” – Đó là cách mà người ta vẫn thường gọi Judith Faulkner  bởi nó gắn với sự nghiệp lừng lẫy của nữ tỷ phú này.  Vậy Judith Faulkner  là ai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của nữ tỷ phú người Mỹ này qua bài viết sau đây bạn nhé!

Judith Faulkner là ai?

Judith Faulkner  tên đầy đủ là Judith Judy R. Faulkner sinh năm 1943 là một nữ tỷ phú Hoa Kỳ. Bà được biết đến với vai trò là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Epic Systems – một công ty phần mềm chăm sóc sức khỏe ở Wisconsin. Epic Systems được thành lập từ năm 1979 với tên gọi ban đầu là Human Services Computing.

Năm 2013, Judith Faulkner  được Forbes vinh danh là “người phụ nữ quyền lực nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe”. Bà có tên trong danh sách những tỷ phú thế giới năm 2018 và là tỷ phú tự thân giàu có thứ 3 với giá trị tài sản ròng 3,8 tỷ USD.

Tóm tắt tiểu sử

Judith Faulkner  sinh ra và lớn lên ở khu phố Erlton của Cherry Hill, New Jersey. Cha mẹ của Judith Faulkner  chính là người đã truyền cho bà sự quan tâm đối với việc chăm sóc sức khỏe khi cha cô, ông Louis là một dược sĩ từng nhận giải Nobel Hòa Bình vì hoạt động y tế cộng đồng và mẹ cô, bà Del Greenfield là giám đốc của Oregon Physicians for Social Responsibility.

Năm 1961, Judith Faulkner  tốt nghiệp trường Moorestown Friends. Sau đó, bà nhận bằng Cử nhân Toán học tại Cao đẳng Dickinson và bằng Thạc sỹ ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Wisconsin – Madison. Bà từng nói: “Toán học là sự thật và khoa học máy tính là sự hiệu quả. Thật tuyệt khi kết hợp chúng lại với nhau vì bạn cần cả 2”

Nữ tỷ phú này có một thời niên thiếu chẳng giống ai. Với bạn bè, bà thường bị coi là một cô gái lập dị khi say mê cái môn học mà phần lớn giới trẻ chán ghét. “Thật chẳng dễ chịu chút nào khi bạn là một kẻ lập dị. Nhưng mọi thứ trở nên tốt một cách hoàn hảo khi trở thành một kẻ lập dị sau Bill Gates”

Hiện bà Judith Faulkner  sống ở Madison, Wisconsin. Bà kết hôn với Tiến sỹ Gordon Faulkner là một bác sĩ nhi khoa và họ đã có 3 người con chung.

Sự nghiệp

– Năm 1979, Judith Faulkner  thành lập công ty cung cấp dịch vụ máy tính cho con người có trụ sở tại Midwest chỉ với 2 nhân viên. Thời gian đầu, công ty tăng trưởng không mấy khởi sắc. Sau 10 năm, khi Human Services Computing đã được đổi tên thành Epic, nhân sự của công ty cũng vẫn chỉ khiêm tốn  với con số 30 nhân viên. Tuy nhiên, công ty lúc này đã rất phát triển với số khách hàng lớn  bao gồm Harvard Comunity Health Plan, Bộ Y tế Canada và một bệnh viện 490 giường ở Brunei. Khoảng 100 bệnh viện ở Châu Á, Canada và Mỹ đã sử dụng phần mềm kế toán của Epic.

– Việc tung ra một sản phẩm lưu trữ điện tử dựa trên Windows (EMR) được gọi là EpicCare là một trong những bước ngoặt lớn nhất của Epic. EpicCare chiếm hơn 1 nửa doanh thu của Công ty trong năm 1997. Vượt qua “định nghĩa” về một sản phẩm thương mại thông thường, EpicCare chính thức trở thành tiêu chuẩn của ngành với khoảng 18 nghìn giấy phép được bán ra. Đến năm 2003, doanh thu của Epic đã đạt 162 triệu USD và “làm ngành y tế choáng váng sau khi giành được hợp đồng từ Kaiser Permanente” theo miêu tả của tờ Milwaukee Journal Sentinel.

– Khi Epic tăng trưởng mạnh, giá trị thị trường lên cao, nhà sáng lập Judith Faulkner  đã tiến hành IPO thành công đối với Epic.

– Bên cạnh việc lèo lái Epic, Judith Faulkner  còn nổi tiếng là người tạo biết tạo ra cho nhân viên của mình một môi trường làm việc thú vị. Tại khu văn phòng của Epic ở Verona, Wisconsin, có một tòa nhà được trang trí theo chủ đề Harry Porter, một hành lang theo kiểu Indiana Jones và một ngôi nhà trên cây. Judith Faulkner  cũng đầy màu sắc và rất thú vị khi hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau như nhân vật Mad Hatter trong bộ phim Alice in Wonderland hay Harley – Davidson trong những cuộc họp khách hàng thường niên của công ty.

– Tuy nhiên, cũng có một số những phàn nàn về văn hóa làm thêm giờ của công ty Epic có lẽ bởi bản thân người điều hành Epic quá đỗi chăm chỉ, sẵn sàng làm việc thâu đêm để hoàn thành công việc. Đến nỗi mà nhà đồng sáng lập Epic – John Greist nói với The Capital Times rằng: “Có thể có một số người làm việc chăm chỉ như Judy nhưng tôi chắc chắn rằng không có ai làm việc chăm chỉ hơn cô ấy”.

– Suốt gần 4 thập kỉ “lăn lộn” trong ngành nhưng tên tuổi của Judith Faulkner  lại ít người biết đến cũng bởi bà hiếm khi nhận trả lời phỏng vấn, dè dặt xuất hiện trước truyền thông và thích tập trung vào việc xây dựng Epic. Cho đến gần đây, khi ngành y tế bị chính trị hóa và việc kiểm soát thị trường ngày càng trở nên phổ biến, bà mới cảm thấy  cần phải tiếp xúc nhiều hơn với truyền thông.

Judith Faulkner  cũng là người rất “thức thời” khi chia sẻ với HealthcareITNews rằng ngày nay, ngành y tế đã trở thành “một cuộc chiến truyền thông nhiều hơn là một sản phẩm hoặc dịch vụ”. Bà hiểu mình cần phải thảo luận nhiều vấn đề hơn với công chúng, thậm chí là cả cách trang phục công sở không thoải mái có thể ảnh hưởng đến năng suất lao động như thế nào.

– Trải qua quá trình hình thành và phát triển, hiện tại, Epic đã có tới hơn 9000 nhân viên với doanh thu 1,75 tỷ USD và nhà sáng lập Epic cũng đã ở tuổi xế chiều. Theo Forbes, Judith Faulkner  là một trong những nữ tỷ phú tự thân giàu nhất xứ sở cờ hoa trong ngành công nghệ với giá trị tài sản ròng lên tới 2,6 tỷ USD.

– Mặc dù là nữ doanh nhân ngành công nghệ giàu có những Judith Faulkner  lại lựa chọn một cuộc sống giản dị cùng gia đình tại khu Madison và lái 1 chiếc xe Audi cũ, không giống cuộc sống của giới thượng lưu tại Mỹ. Bằng việc ký tên vào The Giving Pledge, Judith Faulkner  chính thức tham gia vào nhóm tỷ phú làm từ thiện trong đó có Bill Gates và Warren Buffett với lời hứa trao toàn bộ số tài sản của mình cho quỹ từ thiện sau khi qua đời.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về cuộc đời, sự nghiệp của Judith Faulkner . Chúc các bạn tìm thấy cho mình những thông tin tham khảo hữu ích.

 

Tin liên quan