Trung tâm kinh doanh EU giúp các doanh nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ của EU tham gia và kinh doanh tại các thị trường ngoài châu Âu (thúc đẩy hợp tác công nghiệp, thương mại và đầu tư, kết nối mạng, hỗ trợ tiếp cận thị trường, hướng dẫn pháp lý / hành chính / quản lý, vấn đề sở hữu trí tuệ , trao đổi kinh nghiệm và kiến ​​thức). Các doanh nhân Croatia có thể giải quyết các thắc mắc trực tiếp đến các trung tâm EU nêu trên ở các quốc gia ngoài EU.  

Trung Quốc : Trung tâm doanh nghiệp vừa và nhỏ của EU

Trung tâm SME EU được tài trợ bởi các quỹ của EU với nhiệm vụ chính là giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu kinh doanh tại thị trường Trung Quốc. Có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung tâm SME EU cung cấp thông tin và tư vấn kinh doanh, dịch vụ pháp lý, đào tạo ra quyết định kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các quốc gia thành viên EU.

Nhật Bản : Trung tâm hợp tác công nghiệp EU-Nhật Bản được

thành lập bởi Ủy ban châu Âu và Chính phủ Nhật Bản, tổ chức phi lợi nhuận này thúc đẩy đầu tư và tất cả các hình thức hợp tác công nghiệp và thương mại giữa EU và Nhật Bản. Ngoài ra, bằng cách khuyến khích khả năng cạnh tranh và hợp tác, Trung tâm khuyến khích trao đổi kinh nghiệm và bí quyết kiến thức.

Ấn Độ: Trung tâm kinh doanh và công nghệ châu Âu (EBTC )

Nhiệm vụ của EBTC là giúp cộng đồng kinh doanh, khoa học và nghiên cứu – ở châu Âu và Ấn Độ – hợp tác để tạo ra các cơ hội kinh doanh mới trong chuyển giao công nghệ sạch và thiết lập sự hợp tác kinh doanh có liên quan trong nghiên cứu, khoa học và công nghệ. Thông qua một mạng lưới các văn phòng trên khắp Ấn Độ, EBTC hỗ trợ các công ty và nhà nghiên cứu công nghệ sạch của EU khi họ vào thị trường Ấn Độ và cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh từ đầu đến cuối.

Thái Lan: Hiệp hội thương mại và kinh doanh châu Âu (EABC) 

Nhiệm vụ chính của tổ chức thương mại châu Âu này là phát triển và khuyến khích đầu tư và kinh doanh cũng như tạo môi trường kinh doanh tích cực cho các công ty châu Âu tại Thái Lan.

Indonesia: EU – Mạng lưới kinh doanh Indonesia (EIBN)

EIBN nhằm mục đích thúc đẩy Indonesia và ASEAN là điểm đến có tiềm năng thương mại và đầu tư cao cho tất cả các công ty EU – đặc biệt là những nỗ lực của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của EU nhằm khai thác toàn bộ tiềm năng mà thị trường Indonesia mang lại. 

Việt Nam: EU – Mạng lưới kinh doanh Việt Nam (EVBN )

Mục tiêu chính của Mạng lưới doanh nghiệp Euro-Việt Nam (EVBN) là tăng xuất khẩu và đầu tư từ Liên minh châu Âu (EU) sang Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và tăng cường khu vực kinh doanh EU tại Việt Nam. tạo điều kiện tiếp cận thị trường. 

Malaysia : Phòng Thương mại và Công nghiệp EU-Malaysia (EUMCCI)

Phòng Thương mại và Công nghiệp EU-Malaysia này có nhiệm vụ thúc đẩy và phát triển lợi ích của EU tại Malaysia, cũng như tạo điều kiện cho doanh nghiệp và khuyến khích thương mại và đầu tư giữa EU và Malaysia. Phòng khuyến khích kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các bộ liên quan, đại diện nhà nước và các phòng khác.

Đông Nam Á: EU Business Avenue (EUBA) – Các hoạt động kinh doanh của EU

Chương trình này cung cấp dịch vụ kết nối và kết nối mạng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các thị trường Đông Nam Á trong lĩnh vực công nghệ và thiết kế sạch (quản lý chất thải và nước, quản lý ô nhiễm không khí, tái chế, năng lượng mặt trời và sinh khối , lưới điện thông minh, tiết kiệm năng lượng).

Bộ phận trợ giúp về quyền sở hữu trí tuệ

Ở một số quốc gia ngoài EU, có các bàn trợ giúp của EU để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở EU có quyền sở hữu trí tuệ ở các quốc gia đó. Họ thu thập và cung cấp thông tin và lời khuyên, các chương trình và tài liệu giáo dục, và hỗ trợ các câu hỏi cụ thể trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

  • Trung Quốc: Trung Quốc Bộ phận Trợ giúp IPR SME
  • Bàn trợ giúp IPR ASEAN (áp dụng cho: Brunei, Philippines, Indonesia, Lào, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Việt Nam)
  • MERCOSUR IPR SME Helpdesk hoạt động ở một số quốc gia trong khu vực MERCUSOR (Argentina, Brazil, Paraguay, Uruguay, Venezuela) và Chile.

EBO – Tổ chức kinh doanh châu Âu Mạng lưới toàn cầu ASBL

Đại diện cho các hiệp hội doanh nghiệp EU và phòng thương mại ở các nước thứ ba. Mục tiêu chính của mạng lưới này là thúc đẩy trao đổi ý kiến ​​và thiết lập quan hệ chặt chẽ và cải thiện khả năng tiếp cận của nền kinh tế EU vào thị trường của các nước thứ ba.

http://www.ebowwn.com/ 

Cổng thông tin quốc tế hóa doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trang web này cung cấp trợ giúp thiết thực cho các công ty châu Âu muốn kinh doanh bên ngoài EU, bao gồm:

  • Liên hệ của các nhà cung cấp hỗ trợ và dịch vụ thực tế (ví dụ: các cơ quan quốc gia, phòng thương mại địa phương, v.v.) có thể giúp các công ty thiết lập các hoạt động kinh doanh hoặc mối quan hệ kinh doanh tại quốc gia mục tiêu
  • Thông tin về các dịch vụ khác được cung cấp bởi cổng thông tin
  • Liên kết đến các hình thức hỗ trợ hoặc tư vấn khác được EU hỗ trợ.

 

Các nhà cung cấp dịch vụ Croatia cũng được mời đăng ký để đưa vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin, như là một phần của

hỗ trợ cấp EU . Thông tin bổ sung về hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Châu Âu cũng có sẵn trong Nghiên cứu 2013.

Nguồn: https://izvoz.gov.hr/eu-mehanizmi-podrske/eu-poslovni-centri/84?big=1

Tin liên quan