Hướng dẫn cách xem con vật 3D trên điện thoại [Có Video]

Xem con vật 3D trên điện thoại là cách đơn giản và rẻ tiền để bạn có một buổi trình chiếu 3D tại nhà hoàn hảo. Bạn tin không? Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet, bạn có thể cùng con bạn đi thăm vườn thú mà không cần ra khỏi nhà. Bạn sẽ trở thành một ảo thuật gia đại tài trong mắt lũ trẻ đấy. Cùng vui chơi với con ngay thôi nào ba mẹ!

Hình ảnh 3D là gì?

Không gian 3 chiều – 3D (three-dimensional) là thuật ngữ không còn xa lạ gì với chúng ta. Chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của vật thể chính là đặc trưng của loại không gian này. Mắt thường con người có thể nhận thức được các hình khối trong thực tế, đó chính là hình ảnh 3D

Nguyên lý để tạo ra một bức ảnh 3D là chụp hai bức ảnh trong cùng một cảnh. Nghĩa là hai hình ảnh đó được quan sát dưới góc nhìn và khoảng cách khác nhau. Thị giác tiếp nhận những bức hình 3D nhưng thực chất là 2D bởi vì chiều sâu mà khoảng cách đó tạo ra.

Những thiết bị nào có thể chiếu ảnh 3D?

Trước đây, để có thể trình chiếu hình ảnh 3D, bạn bắt buộc phải có một thiết bị trình chiếu chuyên dụng. Thông thường giá cả của loại thiết bị này sẽ rất đắt. Chẳng hạn như một chiếc tivi 3D kèm kính 3D chuyên dụng có giá rẻ nhất cũng phải tính bằng chục triệu.

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo AI, bạn có rất nhiều giải pháp cho việc trình chiếu và xem ảnh 3D trong không gian thực. Chỉ với một thiết bị điện tử thông minh như: điện thoại, ipad… Bạn đã có thể thỏa sức xem những hình ảnh 3D sống động. Đây là một cách xem phim 3D giá rẻ mà ai cũng có thể làm được. Thông thường, bạn sẽ phải tải thêm một phần mềm hỗ trợ trình chiếu 3D để  xem.

Mới đây, Google đã thêm một tính năng rất hay trên trang tìm kiếm của mình. Giờ đây, bạn không cần sử dụng phần mềm trung gian. Bạn đã có thể xem được hình ảnh con vật 3D 4D trên điện thoại. Chỉ cần một chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android từ 7.0 trở lên và IOS 11.0 trở lên (iPhone 6S trở lên). Đương nhiên, điện thoại của bạn phải có kết nối internet nhé.

Cách xem con vật 3D bằng điện thoại

Xem con vật 3D bằng Google rất đơn giản. Bởi vì định dạng ảnh 3D đã được Google áp dụng cho rất nhiều con vật phổ biến. Mục đích chính là để giáo dục trẻ nhỏ nhận biết sớm các loài vật. Hình ảnh con vật 3D sống động sẽ kích thích trẻ em trong những giờ học mà chơi. Đặc biệt, các con vật có thể vừa chuyển động, vừa phát ra âm thanh như thật.

Bạn cùng bé có thể cùng chơi và tương tác 2 chiều với những con vật đáng yêu này. Mỗi lần chạm vào từng bộ phận, con vật sẽ cử động hệt như bị cù lét, rất đáng yêu. Ngoài ra, Google tích hợp cả tính năng chụp ảnh và quay video con vật 3D trong này. Bạn sẽ có những bức ảnh selfie vô cùng đáng yêu để lưu lại khoảnh khắc cùng con mình.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng duyệt web trên điện thoại hoặc công cụ Google để tìm kiếm. Gõ tên con vật vào ô tìm kiếm, ví dụ: con hổ, con mèo, con chó, con sư tử, con vịt, con gà, con voi … Bố mẹ nên gõ tên tiếng Anh sẽ được hỗ trợ nhiều loài vật hơn nhé. Hiện Google mới chỉ hỗ trợ một số con vật thôi ba mẹ nhé.

Bước 2: Tìm bức ảnh có chữ “Nhìn cận cảnh… với kích thước thực” (thường là ở liên kết thứ 2 trên kết quả tìm kiếm) như hình dưới:

Bước 3: Nhấn vào chữ AR ở góc trên màn hình để xem hình ảnh 3D của con vật trong không gian thực tế. Với Iphone thì chỉ đến đây là hoàn thành. Trên một số thiết bị, bạn sẽ cần thêm bước ấn chọn “xem tại không gian”. Nếu điện thoại của bạn yêu cầu thì hãy thực hiện bước này để xem con vật 3D hoàn chỉnh nhé.

Lưu ý: bạn có thể chạm để điều chỉnh góc độ hình ảnh, phóng to thu nhỏ và di chuyển con vật linh hoạt. Cùng thử và khoe chiến tích thật cute lên cho bạn bè cùng xem thôi!

các bạn có thể xem nhiều con vật:

con hổ 3d, con mèo 3d, con chó 3d, con gà 3d, con lợn 3d, con khỉ 3d, con sư tử 3d, con voi 3d…

Video hướng dẫn cách xem hình ảnh con vật 3D trên điện thoại

Nếu như làm theo những hướng dẫn trên đây nhưng bạn vẫn không xem được ảnh con vật 3D trên Google thì hãy thử lại. Xem video dưới đây và làm lại nhé, không quá khó đâu bạn!

Xem thêm:

Tổng hợp những mẫu sơ yếu lý lịch hay nhất 2020

Cách viết đơn xin việc chinh phục nhà tuyển dụng

 

Liên kết:Xổ số miền Bắc