Gợi Ý Bảng Xếp Hạng 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Giàu Nhất Việt Nam

Bóng đá luôn là môn thể thao được nhiều người Việt đặc biệt yêu thích và hâm mộ. Bởi vậy mà các câu lạc bộ bóng đá Việt Nam cũng được nhiều người quan tâm. Ngoài cầu thủ, huấn luyện viên thì doanh thu của các đội bóng cũng là yếu tố đáng chú ý. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Việt Nam!

Xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Việt Nam

Mỗi câu lạc bộ bóng đá ở Việt Nam đều được một hay nhiều doanh nghiệp đỡ đầu. Thành tích của mỗi đội sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới túi tiền của doanh nghiệp; cũng như doanh thu của đội bóng. Sau đây là danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Việt Nam hiện nay. 

Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương giàu nhất Việt Nam

Cái tên đầu tiên trong các đội bóng giàu nhất Việt Nam chính là Becamex Bình Dương. Đây là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, có thời gian hoạt động lâu dài tại Việt Nam. Trong suốt những năm qua, đội đã giành được nhiều thành tích nổi bật và doanh thu cao. Giai đoạn 2016 – 2019, Becamex Bình Dương là đội bóng đạt được doanh thu cao nhất, tới 89 tỷ đồng.

clb Becamex Bình Dương

Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai thành lập năm 1976

Năm 2008, đội bóng Hoàng Anh Gia Lai của ông bầu Đoàn Nguyên Đức có giá trị vốn hóa chiếm 2,5% quy mô thị trường chứng khoán Việt Nam. Con số cụ thể lên tới 11.328 tỷ đồng tương đương với khoảng 600 triệu USD. Giai đoạn 2016 – 2019, Hoàng Anh Gia Lai cũng có doanh thu thuần cao nhất là 30,7 tỷ đồng

Câu lạc bộ bóng đá Viettel FC thành lập năm 1954

Đội bóng Viettel FC vừa giành được ngôi vị cao nhất tại V.League 2020. Viettel FC sở hữu nhiều cái tên tài năng của đội tuyển quốc gia: Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng… Với giá trị thương hiệu khoảng 536 triệu USD, có nhà tài trợ là công ty Việt Nam duy nhất lọt danh sách 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới; Viettel FC luôn là cái tên trong bảng xếp hạng các câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Việt Nam.

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội thành lập năm 2006

Cái tên tiếp theo là đội bóng Hà Nội, hay còn được gọi là Hà Nội T&T. Năm 2008, Hà Nội T&T có tổng tài sản trên 10.000 tỷ đồng, khoảng hơn 500 triệu USD. Năm 2019, Hà Nội T&T có doanh thu thuần đạt 58,5 tỷ đồng với lợi nhuận thuần là 2,5 tỷ đồng.

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T

Câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng thành lập năm 1976

SHB Đà Nẵng được đánh giá là đội bóng là phong độ tài chính khá ổn định. Trong năm 2019, nhiều câu lạc bộ đã gặp phải tình trạng âm vốn chủ sở hữu khá lớn. SHB Đà Nẵng nhận về doanh thu thuần là 47,2 tỷ đồng, lợi nhuận thuần là 70 triệu đồng. Trong suốt những năm hoạt động, SHB Đà Nẵng đã 3 lần vô địch V.League, 1 cúp Siêu Quốc Gia, 2 cúp Quốc Gia và nhiều danh hiệu khác.

Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng FC thành lập năm 1952

Hải Phòng FC cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Việt Nam. Đội còn có tên gọi khác là Đội bóng đất Cảng, được đầu tư bởi T&T. Là đội bóng giàu thành tích thứ hai Việt Nam nên doanh thu mỗi năm của Hải Phòng FC cũng lên tới hàng nghìn tỷ đồng, lãi ròng hàng năm khoảng 60 tỷ đồng.

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn FC thành lập năm 2011

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn FC

Các câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Việt Nam không thể bỏ qua Sài Gòn FC. Đây là 1 câu lạc bộ giàu truyền thống tại Việt Nam, có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Giai đoạn 2016-2019, Sài Gòn FC là một trong số ít câu lạc bộ có vốn chủ sở hữu dương. Doanh thu thuần cao nhất trong giai đoạn đạt 24,8 tỷ đồng với lợi nhuận thuần là 3,7 tỷ đồng. 

Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh FC thành lập năm 2015

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh FC cũng là một trong số ít câu lạc bộ bóng đá không bị lỗ vốn chủ sở hữu giai đoạn 2016-2019. Đội bóng có trụ sở tại Hà Tĩnh, được quản lý bởi Công ty Cổ phần Bóng đá Hồng Lĩnh. Hàng năm, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh FC có thể đạt doanh thu thuần lên tới gần chục tỷ đồng và lợi nhuận khoảng gần một trăm triệu đồng. 

Câu lạc bộ bóng đá Nam Định FC thành lập năm 1965

Câu lạc bộ bóng đá Nam Định FC

Nam Định FC cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Việt Nam. Đội bóng trực thuộc Công ty Cổ phần thể thao Dược Nam Hà Nam Định, trụ sở tại thành phố Nam Định. Theo báo cáo minh bạch năm mới nhất, Nam Định FC có doanh thu thuần đạt hơn 22 tỷ đồng với vốn chủ sở hữu là 81 tỷ đồng. 

Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh thành lập năm 1956

Than Quảng Ninh FC cũng là một trong những đội bóng nổi tiếng ở Việt Nam. Là một trong 10 câu lạc bộ có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam. Báo cáo tài chính năm 2019 cho thấy Than Quảng Ninh có doanh thu thuần đạt 24,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến cuối tháng 8 năm 2021, câu lạc bộ đã phải ngừng hoạt động trong 1 năm. Do nhà tài trợ không thể trả lương nên đã phải thanh lý toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện của đội bóng. 

Xem thêm: Xếp Hạng 10 Sân Vận Động Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Trên đây là bảng xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Việt Nam xét theo báo cáo tài chính minh bạch của mỗi đội. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn biết nhiều thông tin hơn về tình hình tài chính của các đội bóng Việt Nam.