Giam Cứu Là Gì? Các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu nhé

Chắc hẳn có khá nhiều người thắc mắc và băn khoăn Giam Cứu Là Gì?Vậy thì hãy chú ý xem những gì chúng tôi giải đáp bạn nhé.Mọi người có thể hiểu giam cứu có nghĩa là nhốt lại để xét hỏi. Đây chính là cách dùng từ giam cứu ở trong Tiếng Việt. Đó là một thuật ngữ Tiếng Việt chuyên ngành được cập nhập mới nhất ở năm 2022.

Tiến hành bắt giữ tội phạm

Các thông tin về thuật ngữ giam cứu ở trong tiếng Việt

Khi mà bạn nghiên cứu sâu vào tiếng Việt thì mới thấy Tiếng Việt phản ánh rõ hơn hết đó là linh hồn, tính cách của con người Việt Nam chúng ta và những đặc trưng cơ bản của nền văn hóa Việt Nam. Nghệ thuật ngôn từ của  Việt Nam có tính đặc trưng cao. Ngôn từ Việt Nam rất giàu chất biểu cảm đó là sản phẩm tất yếu của một nền văn hóa trọng tình cảm.

Xét theo các  loại hình, tiếng Việt là một ngôn ngữ đơn tiết, song nó chứa một khối lượng lớn những từ song tiết, cho nên trong thực tế ngôn từ của Việt thì cấu trúc song tiết lại chính là chủ đạo. Các thành ngữ, tục ngữ tiếng Việt đều có cấu trúc 2 vế đối xứng như là trèo cao – té đau.

Nhốt để điều tra xét hỏi

Định nghĩa và khái niệm về giam cứu ở trong tiếng Việt

Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của từ giam cứu trong tiếng Việt của chúng ta mà có thể bạn chưa biết và hiểu được. Sau đó chúng tôi sẽ đi vào giải thích cách dùng từ giam cứu trong Tiếng Việt. Để khi mà bạn đã đọc xong nội dung được chia sẻ dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ biết từ giam cứu nghĩa là gì.

Giam cứu có nghĩa là bị nhốt lại để xét hỏi

Xét hỏi đó chính là giai đoạn trung tâm của hoạt động xét xử và cũng là giai đoạn quan trọng nhất để xác định xem sự thật của vụ án là như thế nào, có thể những câu hỏi và những câu trả lời tại phiên tòa sẽ không khác nhiều so với những câu hỏi và câu trả lời ở giai đoạn điều tra, nhưng nó có một ý nghĩa rất là quan trọng ở chỗ đó là: việc tiến hành hỏi và trả lời được diễn ra trước sự chứng kiến của rất nhiều người, nó là hình thức kiểm nghiệm kết quả điều tra của Cơ quan điều tra thể hiện tính công khai và rõ ràng của Tòa án trong hoạt động xét xử.

Ví dụ cụ thể cho từ giam cứu đó là những người phạm tội liên quan đến pháp lý thì sẽ bị bắt giữ để sau đó tiến hành xét hỏi tìm hiểu rõ nguyên nhân phạm tội tìm lại công bằng cho người bị hại.

Đó là định nghĩa và khái niệm của từ ngữ giam cứu mà chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn biết.

Tạm giữ và tạm giam

Ai là người sẽ có quyền giam cứu – nhốt và xét hỏi

Quyền được bắt giữ các đối tượng phạm tội theo quy định của pháp luật thì khi phát hiện hành vi phạm tội chỉ có một số cơ quan có thẩm quyền nhất định mới có quyền được bắt giữ tội phạm. Việc bắt giữ tội phạm cũng có những quy định khác nhau đối với từng hành vi phạm tội cụ thể.

Đối với các đối tượng phạm tội, đối tượng có lệnh truy nã, đối tượng phạm tội quả tang… được pháp luật hình sự đã quy định. Để kịp thời ngăn chặn tội phạm hoặc khi đã có căn cứ chứng tỏ bị can hoặc là bị cáo sẽ gây khó khăn cho việc điều tra xét xử hoặc họ sẽ tiếp tục phạm tội, cũng như khi cần bảo đảm khi thi hành án thì các Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án sẽ có thể áp dụng một trong những biện pháp ngăn chặn sau đây: bắt, tạm giữ, tạm giam người phạm tội và cấm đi khỏi nơi cư trú,…

Xét hỏi trước tòa

Xem thêm : Tòa Án Là Gì?

Kết luận

Như vậy trên đây chúng tôi đã giải đáp một cách rõ ràng ngắn gọn xúc tích cho các bạn hiểu được Giam Cứu Là Gì? Và cũng đã đưa ra ví dụ cụ thể để các bạn hiểu rõ hơn. Mong rằng những gì chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ là bài học bổ ích dành tới cho các bạn.