Giải mã ngày sự kiện ngày quốc tế nam giới

Bạn có biết sự kiện ngày quốc tế nam giới hay không? Ngày quốc tế nam giới là ngày bao nhiêu? Ngày quốc tế nam giới có ý nghĩa như thế nào? Quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng hưởng ứng ngày quốc tế nam giới ra sao? Hãy cùng với EVBN đi giải mã sự kiện ngày quốc tế nam giới nhé.

Ngày quốc tế nam giới là ngày bao nhiêu?

Ngày quốc tế nam giới được tổ chức hàng năm vào ngày 19 tháng 11 hằng năm. Ngày quốc tế nam giới được viết tắt là IMD. Nam giới là những cá nhân mang trường phái mạnh mẽ và có sức khỏe và trưởng thành. Ngày quốc tế nam giới ra đời để để tuyên truyền và quảng bá hạnh phúc của nam giới. Vinh danh những đóng góp tích cực của nam giới đối với xã hội.

Ngày quốc tế nam giới tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999. Ngày quốc tế nam giới được tiến sĩ Jerome Teelucksingh lập ra. Jerome là một giảng viên dạy bộ môn lịch sử tại một trường đại học Tây Ấn tại Tobago. Ông đã chọn ngày lễ này để thể hiện lòng biết ơn và hiếu thảo đối với cha đẻ của mình. Bởi vậy, ông cũng khuyên mọi người nên chọn ngày 19/11 làm ngày quốc tế nam giới. Để sau này sẽ dùng ngày này để nâng cao nhận thức và vinh danh những thành tựu và vấn đề liên quan đến nam giới. Và cuối cùng ý tưởng này của ông cũng được toàn thế giới ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình. Trong thời gian rất gần thì đã có Úc hưởng ứng vào năm 2003. Và đất nước Ấn Độ vào năm 2007.

Đã từng có kiến nghị nên có một ngày lễ dành cho nam giới đã từ năm 1960. Với ý kiến cho rằng nam giới cũng cần có những ngày vinh danh và tôn vinh giống như phụ nữ. Vì thế mà cuối cùng đã lựa chọn ngày 19/11 là ngày quốc tế nam giới.

Giải mã ngày sự kiện ngày quốc tế nam giới

Giải mã ý nghĩa của sự kiện ngày quốc tế nam giới là gì?

Từ xưa chúng ta đã có quan niệm rằng nam nhi đại trượng phu, là phải mạnh mẽ và không được khóc. Đây là một tiêu chuẩn áp đặt lên tất cả các đấng nam nhi. Bởi lí do này mà rất ít người con trai hoặc đàn ông bộc lộ ra cảm xúc thật của mình. Vì vậy ngày quốc tế nam giới ra đời để nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề sẽ ảnh hưởng đến nam giới. Sử dụng ngày lễ này để tôn vinh và trân trọng yêu thương những người nam giới bên cạnh mình. Ngày nay khi xã hội phát triển xã hội công bằng bình đẳng giới. Thì mỗi cá nhân phải có những cái nhìn nhận đúng đắn. Hãy dành ra chút ít thời gian để quan tâm đến những người anh-em bên cạnh mình. Những tấm gương đang hàng ngày cố gắng nỗ lực hết mình. Đồng thời đưa ra những lời khuyên phù hợp trong từng thời điểm thích hợp.

Thời điểm hiện tại, cũng có rất nhiều tổ chức hưởng ứng để phát triển những buổi văn hóa nghệ thuật chào mừng ngày này. Nhiều gia đình trên thế giới đã chủ động tổ chức để chúc mừng cho ông- bố- anh của họ. Chúc mừng và cổ vũ họ vì đã có công chăm lo và chăm sóc cho gia đình thật tốt. Đồng thời tặng gửi cho anh, em, bố, ông những lời chúc ý nghĩa và món quà lưu giữ kỉ niệm.

Hưởng ứng ngày quốc tế nam giới như thế nào?

Chương trình hưởng ứng ngày quốc tế nam giới năm 2009

Hưởng ứng sự kiện ngày quốc tế nam giới để thúc đẩy vai trò của phái mạnh. Không chỉ là cổ vũ động viên những diễn viên, người mẫu phái nam. Mà ngày ngày còn dành cho cả những người nam nhân lao động bình thường, người có cuộc sống đàng hoàng, tử tế. Nhân ngày lễ này nên động viên và chúc mừng sự đóng góp tích cực mà họ đã mang lại cho xã hội. Chẳng hạn như cuộc sống gia đình, hôn nhân, chăm sóc trẻ em và môi trường sinh sống. Quan tâm đến sức khỏe của giới và hạnh phúc trong xã hội, tình cảm. Quan tâm đến đời sống vật chất và đời sống tinh thần của những người nam giới thân thiết bên mình. Nên phản ánh những cá nhân tổ chức có ý định phá hoại sự bình đẳng giới. Đồng cùng xây dựng kiến tạo nên một thế giới hòa bình, đầy đủ.

Giải mã ngày sự kiện ngày quốc tế nam giới

Ở nước ta hiện nay ngày nam giới có thể đang còn khá xa lạ. Tuy nhiên để mọi cá nhân nâng cao nhận thức thì khi đến ngày quốc tế nam giới. Chúng ta nên tuyên truyền và biểu dương những người có thành tựu trong cuộc sống. Hay chúc mừng họ ngày lễ vui vẻ. Và tuyên truyền về vấn đề bình đẳng giới, bởi dù ở giới tính nào thì cũng đều có quyền được đối xử bình đẳng.

Ngày quốc tế nam giới có “important” như ngày quốc tế phụ nữ không?

Chúng ta không thể mang 2 ngày lễ này ra để so sánh. Ngày quốc tế nam giới ra đời để cổ vũ sự cố gắng và nỗ lực của nam giới. Qua ngày lễ này mọi người có thể tôn trọng và vinh danh những người có thành tựu và có ích cho xã hội. Có lễ mọi người chỉ nghĩ đến phụ nữ mới có thể bị bạo lực gia đình. Tuy nhiên hiện thực thì không phải thế. Bởi lẽ hiện tại có rất nhiều hoạt động bảo vệ quyền lợi của trẻ em nữ và phụ nữ. Mà họ lại quên mất rằng những bé nam cũng có thể bị ảnh hưởng bởi bất bình đẳng giới. Theo số liệu thống kê có 51% số lượng đàn ông bị bạo lực gia đình.

Giải mã ngày sự kiện ngày quốc tế nam giới

Bởi vậy qua ngày lễ này hi vọng rằng mỗi cá nhân hãy nâng cao nhận thức hơn. Nên quan quan tâm và động hành cùng những người đàn ông bên cạnh mình. Hãy tôn trọng và vinh danh những thành tựu mà phái mạnh bên cạnh mình làm được. Bởi vậy nam giới xứng đáng nhận được những lời chúc và lời khen của người đồng hành cùng mình. Dù đôi khi chỉ là những lời cổ vũ động viên nhưng đúng lúc và hoàn cảnh sẽ nhân đôi năng lực để họ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vào ngày quốc tế phụ nữ thì phái nữ sẽ được tặng quà thì đến ngày lễ này cũng nên dành tặng cho phái nam những món quà nhỏ xinh dành tặng họ. Đây cũng là cách để cải thiện tình trạng bất bình đẳng giới. Muốn thế giới bình đẳng thì chúng ta hãy học cách đối xử công bằng.

Tổng kết về bài viết giải mã ngày sự kiện ngày quốc tế nam giới

Trên đây là bài viết giải mã ngày sự kiện ngày quốc tế nam giới mà EVBN đã chuẩn bị cho bạn. Qua bài viết giải mã sự kiện ngày quốc tế nam giới chắc rằng bạn đã có nhiều thông tin hữu ích. Bạn đã biết được ngày quốc tế nam giới là ngày bao nhiêu? Bên cạnh đó bạn cũng hiểu và biết được ý nghĩa của ngày quốc tế nam giới là gì? Đồng thời, bạn đọc cũng biết được quốc tế và Việt Nam đã hưởng ứng ngày lễ này như thế nào? Và biết được rằng ngày quốc tế nam giới có tầm quan trọng như thế nào?