Doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh là ai? Vị doanh nhân 5x từng đảm nhiệm vai trò phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn FPT là ai? Sự nghiệp và gia đình của doanh nhân này như thế nào? Hãy đọc bài viết mà EVBN đã chuẩn bị để có cho mình những câu trả lời ngay nhé.

Doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh là ai?

  • Tên doanh nhân:  Trương Thị Thanh Thanh
  • Ngày, tháng, năm sinh: 01/09/1951
  • Nguyên quán: Điện Phong, Điện Bàn, Quảng Nam, Thành Phố Đà Nẵng

Doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh là ai?

Nơi sinh của doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh: tỉnh Bình Định

Địa chỉ thường trú: số 3F/27 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Quản trị Kinh doanh cao cấp tại trường Đại học Amos Tuck của Hoa Kỳ  vào năm 2000.

Tốt nghiệp cử nhân vật lý tại trường Đại học Tổng hợp Ba Cu của Nga vào năm1974. 

Gia đình của doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh

Doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh có người em trai tên là Trương Gia Bình. Hiện tại ông Bình cũng đang sở hữu số cổ phiếu tại Công ty Cổ phần FPT. Với số cổ phiếu ông Bình đang sở hữu là 55,455,025 quy ra giá trị sẽ bằng 5,201.7 tỷ VNĐ. Đồng thời ông Bình cũng đang nắm giữ số cổ phiếu tại TPB. Với con số là 1,969,991 cũng với số cổ phiếu này thì quy ra giá trị tiền mặt có giá trị là 77.3 tỷ VNĐ.

Doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh có chồng tên là Nguyễn Đức Tiến. Hiện tại thì ông Tiến cũng đang sở hữu số cổ phiếu tại Công ty cổ phần FPT. Số cổ phiếu mà ông Tiến đang nắm giữ là 1,178 nếu số cổ phiếu này quy ra tiền mặt sẽ có giá trị 0.1 tỷ VNĐ. Doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh có người cháu tên Trương Ngọc Anh. Hiện tại thì Ngọc Anh cũng tham gia sở hữu số cổ phiếu tại công ty Cổ phần  FPT. Với số cổ phiếu Ngọc Anh đang sở hữu đó là 226,913, số cổ phiếu quy ra tiền mặt sẽ có giá trị là 21.3 tỷ VNĐ. Vị doanh nhân 5x có một người con trai cả tên là Nguyễn Đức Hải hiện cũng đang là một doanh nhân.

Sự nghiệp của doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh 

Trong khoảng thời gian từ những năm 1974 đến năm 1976 vị doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh quay lại tham gia giảng dạy với tư cách là giảng viên tại trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Khoảng thời gian từ những năm 1982 đến năm 1986 doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh tiếp tục tham gia làm cộng tác viên khoa học. Cùng với đó là tham gia làm cộng tác viên tại Viện xúc tác, khu Hàn lâm viện tại đất nước Liên Xô.

Khoảng thời gian từ năm 1976 đến những năm 1995 Vị doanh nhân 5x này đảm nhiệm vai trò là một giảng viên chính. Vị doanh nhân 5x này tham gia giảng dạy tại trường Đại học Tổng hợp Hồ Chí Minh.

Tiếp đến, những khoảng thời gian năm 1989 đến năm 1990. Vị doanh nhân 5x là cộng tác viên khoa học và Viện xúc tác, tại Boston của nước Mỹ.

Quãng thời gian từ năm 1995 đến năm 2006. Đây là khoảng thời gian mà doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh đảm nhiệm vai trò Phó Giám đốc FPT Chi nhánh tại Hồ Chí Minh. Từ những năm 1995 đến ngày 14 tháng 04 năm 2012. Đây là thời gian mà doanh nhân 5x đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần FPT.

Doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh là ai?Một người doanh nhân sống trọng tình nghĩa là ai? Doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh

Vị doanh nhân 5x được nhận xét là một người sống tình cảm. Coi những người anh em, đồng nghiệp như người trong gia đình. Một anh đồng nghiệp đã từng kể, cái thời mà vị đồng nghiệp ấy còn làm tổng hội, rồi công đoàn. Bởi công ty có rất nhiều đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn không ai khác chính bà Thanh đã phát động ủng hộ và kêu gọi giúp đỡ những đồng nghiệp có hoàn cảnh này. Vị doanh nhân 5x này thường xuyên chăm lo cho anh em- đồng nghiệp bằng cả tấm lòng. Bà Thanh đã dành sự tốt bụng và lòng thương người để giúp đỡ những đồng nghiệp hay những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng nghiệp có nhận xét gì về nữ doanh nhân này?

Doanh nhân 5x còn được nhận xét là một người có khả năng nâng đỡ. Bà thường xuyên cải thiện tạo không khí năng lượng tích cực cho nhân viên. Vị doanh nhân 5x này sẵn sàng chia sẻ khó khăn với bất cứ ai. Chỉ cần ai có tâm sự, khó khăn, khi nói chuyện với vị bà đều được điều chỉnh lại tinh thần. Doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh còn là cầu nối gắn kết tất cả các đồng nghiệp lại với nhau. Vị doanh nhân 5x này được nhận xét là một người vô cùng tốt bụng, giàu lòng vị tha. 

Vị doanh nhân này được nhận xét là một người trọng tình nghĩa dù đã ra nước ngoài sinh sống. Thế nhưng bà vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. Bà có một tình yêu tha thiết với công ty Cổ phần FPT. Bởi đây là nơi vị doanh nhân này đã gắn bó gần nửa cuộc đời. Là nơi bỏ ra bao công sức, vượt qua bao khó khăn vất vả để có thể đưa FPT phát triển như ngày hôm nay. 

Tổng kết về doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh là ai?

Trên đây là toàn bộ những thông tin về bài viết doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh là ai. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi nội dung bài viết trên đây. 

Tin liên quan