Doanh nhân Trịnh Mai Phương – Paula là ai ? Gia đình và sự nghiệp

Những câu chuyện thú vị mà các doanh nhân mang lại cho chúng ta luôn là những đề tài cực kì nóng. Không những thế, nó còn tràn lan rất nhiều trên các mặt báo, dù là báo giấy hay báo mạng. Chỉ đơn giản như việc, doanh nhân kia đi xe gì, ở nhà bao nhiêu, đeo túi hiệu gì? Thì những điều đó khiến cộng đồng mạng cực kì xôn xao. Nhưng bên cạnh đời tư của họ, họ còn truyền động lực mạnh mẽ đến các người trẻ khởi nghiệp mai sau. Từ đó, giúp đất nước phát triển mạnh mẽ hơn. Vậy thì không lòng vòng nữa, hôm nay ta cũng sẽ tìm hiểu về một doanh nhân liên quan đến ngành ngân hàng. Doanh nhân Trịnh Mai Phương hay còn được gọi là Paula, là con gái của Chủ tịch Hội đồng quản trị OCB.

Doanh nhân Trịnh Mai Phương

Tiểu sử và nơi làm việc của Doanh nhân Trịnh Mai Phương 

Tiểu sử

Doanh nhân Trịnh Mai Phương – Paula (vì từng là du học sinh Anh nên cô có thêm tên “Paula”). Cô sinh ngày 12/05/1992. Là người con gái thứ hai trên bốn người con trong gia đình thế phiệt, giàu có trong giới ngân hàng. Bố cô là ông Trịnh Văn Tuấn, ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) OCB.

Nơi làm việc

Tiếp nối nghiệp của ba mình, cô cũng là một thành viên cốt cán trong bộ phận HĐQT của Ngân hàng OCB. Điểm qua sơ một chút về Ngân hàng OCB, ta có những thứ thông tin sau. OCB Bank hay tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đồng. Viết tắt là OCB hay còn gọi là Orient Commercial Joint Stock Bank. Là một ngân hàng trẻ tiềm năng với hơn 24 năm kinh nghiệm làm hài lòng khách hàng. Tính đến năm 2019, tổng sản lượng doanh thu đã đạt được khoảng 5,2 tỷ đô (tương đương khoảng 120 nghìn tỷ đồng).

    Hiện tại Trịnh Mai Phương – Paula sở hữu hơn 51 triệu cổ phiếu OCB có giá trị hơn 1300 tỷ đồng (thông tin được tính đến ngày 02/08/2021). Đáng tự hào thay, cô là một trong những cô gái 9x thuộc vào vị trí HĐQT quan trọng của công ty Việt lớn như OCB hiện nay.

Doanh Nhân Trịnh Mai Phương sở hữu một profile và CV “khủng”, đáng mơ ước!

Là cô con gái thứ hai của ông Trịnh Văn Tuấn! Hai bố con đều tài giỏi như nhau!

Để hiểu rõ thêm về gia cảnh giàu có của doanh nhân Trịnh Mai Phương. Ta sẽ cùng tìm hiểu đôi nét về ông Trịnh Văn Tuấn. Thông tin của Paula là cực kì ít ỏi, không giống như ba của mình. Nhiều tràn lan trên mạng xã hội và các mặt báo lớn. Nói chung, ông sinh năm 1965 ở tỉnh Hòa Bình. Sơ nét về tỉnh Hòa Bình, đó là nơi thuộc miền núi Tây Bắc. Nghĩa là không phải là nơi thuận lợi cho việc học hỏi cũng như phát triển kinh tế. Nhưng ông Tuấn đã vươn lên để thành công như bây giờ.     

Khi còn đi học, ông thuộc hàng top những sinh viên giỏi của Đại học Kỹ sư Điện tử Viễn thông – Đại học Bách khoa Hà Nội danh giá. Sau đó ông đi du học ở Ba Lan và khởi nghiệp vào những năm đầu 1990. Năm 1995, ông tham gia sáng lập Ngân hàng Quốc tế VIB rồi rời khỏi nơi ấy vào năm 2010. Trải qua nhiều khó khăn, cho đến tháng 5/2012 ông chính thức là Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng trẻ tiềm năng OCB.

Nhà mặt phố, bố mẹ “làm ngân hàng”

Cô sinh ra và lớn lên ở Thành phố Hà Nội. Là thủ đô và cũng là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất cả nước. Như đã nói ở trên, bố cô là ông Trịnh Văn Tuấn. Hiện đang là Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng OCB. Còn mẹ là bà Cao Thị Mai Anh, cùng là thành viên quan trọng. Và đang giữ một ghế ở vị trí trong HĐQT của OCB.

Doanh nhân Trịnh Mai Phương là một sinh viên du học tài năng!

“Bóng hồng” của ông Trịnh Văn Tuấn ngay từ nhỏ đã có những tố chất của một doanh nhân. Bởi lẽ, Paula đã tốt nghiệp Cử nhân Khoa Khoa học Kinh tế và Chính trị ở Luân Đôn (Anh). Khi tốt nghiệp, cô không vội về nước mà ở lại và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều ngân hàng có tiếng trên thế giới như: Ngân hàng HSBC London, Công ty Cổ phần chứng khoán Quốc tế Việt Nam, Tập đoàn VinaCapital, Tập đoàn Temasek Singapore. Khi về nước, ngay lập tức cô có một vị trí trong công ty ba mình. Với thực lực và những kinh nghiệm đã tích lũy từ lâu. Thì cô chính thức trở thành một thành viên trong HĐQT của OCB.

Bên cạnh đó, cô còn thuộc top 130 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam dù chỉ ở độ tuổi còn rất trẻ, 28 tuổi.

Tóm lại

Điều đầu tiên chúng ta phải công nhận là Trịnh Mai Phương – Paula thực sự tài giỏi. Không những xinh đẹp và thừa hưởng gen trội từ ba mình. Cô còn đi trên chính đôi chân của mình trong những năm tháng tích lũy kinh nghiệm. Để có một tiếng nói nhất định trong bộ máy HĐQT của OCB. Đôi khi, chúng ta thấy rằng họ có vẻ may mắn vì được hưởng những điều sung sướng.

Nhưng đôi khi lại quên rằng chính ông Tuấn năm xưa đã bươn chải từ nơi vùng núi Tây Bắc và thành công như bây giờ. Còn Paula đã từ chui rèn bản thân đã thật sự gặt được trái ngọt như ngày hôm nay! Chính vì thế, cô là tấm gương sáng để các bạn trẻ chúng ta học hỏi và noi theo! Cảm ơn các bạn đã đọc những chia sẻ của chúng tôi.