Phạm Thu Hương – tên gọi này chắc hẳn bạn đã nghe ở đâu rồi đúng không. Đúng vậy, cái tên này thường thấy trên báo chí, tivi và truyền thông hay nhắc đến đó chính là: doanh nhân Phạm Thu Hương. Bà là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang nắm giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup. Đã nghe danh tiếng bấy lâu, chắc sẽ có nhiều người khá tò mò về gia thế của nữ doanh nhân này. Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ vén bức màn bí mật để tìm hiểu doanh nhân Phạm Thu Hương là ai nhé. 

doanh nhân Phạm Thu Hương

Doanh nhân Phạm Thu Hương là ai

Phạm Thu Hương – vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng (Tỷ phú đôla đầu tiên ở Việt Nam được sự công nhận của tạp chí uy tín Forbes). Bà Hương và chồng cùng nhau sáng lập nên Vingroup – một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam. Và bà hiện đang giữ chức vụ là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty cổ phần Vincom Retail.

Nữ doanh nhân này đã có bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraina và chồng bà cũng đã có bằng này. Đối với cuộc sống riêng của mình, bà khá kín tiếng. Và ít khi để lộ những hình ảnh của mình với công chúng.

Gia đình của doanh nhân Phạm Thu Hương

Doanh nhân Phạm Thu Hương sinh ngày 14/6/1969 tại Hà Nội, gia đình bà có truyền thống hiếu học. Ngoài bà còn có thêm chị gái tên Phạm Hồng Linh và em gái tên là Phạm Thúy Hằng. Bà và cả em gái đều đi du học ở Mát-cơ-va. Và được mệnh danh là những sinh viên xuất sắc nhất lúc bấy giờ. Phạm Thu Hương xuất sắc khi dành được tấm bằng Cử nhân quốc tế ở Mát-cơ-va. Tại thời điểm đó tấm bằng đó rất danh giá. 

doanh nhân Phạm Thu Hương

Khoảng thời gian bà du học tại Mát-cơ-va, thông qua nhóm bạn du học sinh. Thì bà đã quen được Phạm Nhật Vượng và họ bắt đầu có tình cảm. Sau đó, cả hai người kết hôn và có ba người con tên là: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh. Bà luôn chăm sóc chu đáo, ân cần các con của mình và giúp chồng dành nhiều thời gian cho công việc hơn. Đối với chị em gái của Phạm Thu Hương, họ đều sở hữu cổ phiếu với số lượng rất lớn của VIC. Phạm Thúy Hằng – phó  chủ tịch tập đoàn VIC.

Nghề nghiệp của doanh nhân Phạm Thu Hương

Giai đoạn đầu

Phạm Thu Hương luôn sát cánh bên tỷ phú Phạm Nhật Vượng để xây dựng sự nghiệp. Vào năm 1993, hai người cùng nhau tốt nghiệp và chuyển sang Kharkov để lập nghiệp. 

Thời gian đầu, hai vợ chồng bà chủ yếu kinh doanh các mặt hàng áo gió được nhập bên Việt Nam qua. Cả hai người đã kiếm được rất nhiều từ công việc kinh doanh này. Nhưng chẳng may, thời gian sau thị trường biến đổi một cách chóng mặt. Khiến hai vợ chồng phải hứng chịu số tiền nợ là 40.000 USD. 

Và từ đó chuyển sang Ukraina, hai vợ chồng quyết định vay mượn bạn bè. Vay mượn người thân số tiền là 10.000 USD để thành lập nhà hàng tại đây. Nhà hàng có tên là Thăng Long được dựng ở tại nhà máy cũ thuộc Ukraina – thành phố Kharkiv.

Bà Thu Hương đã đảm nhiệm vai trò là Giám đốc của nhà hàng bởi sự am hiểu về ẩm thực rất tốt. Và từ đó dần dần được nhiều người biết đến và nhận được khá nhiều sự yêu mến từ họ. Đã thu hút người dân trong nước và du khách nước ngoài biết đến và nhà hàng trở nên khá nổi tiếng. 

Công việc của hai người ngày càng phát triển hơn. Sau đó quyết định xây dựng nên thương hiệu mì ăn liền Mivina. Ngoài ra còn xây thêm các nhà máy sản xuất thực phẩm chế biến và thành lập Tập đoàn Technocom. Đằng sau sự thành công của chồng luôn có cánh tay đắc lực của người vợ theo sát.

Giai đoạn sau

Hai vợ chồng khi xa xứ không quên quê hương nguồn cội của mình. Từ đó, ông bà quyết định chuyển công ty Technocom đã đầu tư về lại Việt Nam. Và thông qua 2 công ty con là Vinpearl và Vincom. 2 công ty này đều thành công trong lĩnh vực kinh doanh ở trung tâm thương mại là lĩnh vực về du lịch.

Vào tháng 2/2010, công ty Technocom ở Ukraina của hai vợ chồng đã được mua bởi Nestle. Từ đó hai vợ chồng tập trung phát triển sự nghiệp tại Việt Nam. Mãi đến tháng 11/2011, Vincom và VinPearl chính thức được sáp nhập. Và trở thành CTCP tập đoàn đầu tư Việt Nam Vingroup.

Và từ đó, tập đoàn Vingroup ngày càng trở nên lớn mạnh. Và trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất ở Việt Nam. Đó chính là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực của hai vợ chồng bà Thu Hương. 

Được biết đến, Vingroup là một trong số tập đoàn hàng đầu Việt Nam thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Như là công nghệ, bất động sản, du lịch,… Từ những ngày thành lập đến nay, bà vẫn luôn giữ vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo của tập đoàn. 

Nhờ những thành tựu đạt được kèm theo là sự nổi tiếng của Vingroup. Thì đã đem lại cho bà một khối tài sản kếch xù vô cùng lớn. Bà là một rất khiêm tốn nên ít khi xuất hiện trước công chúng. Nếu được làm hậu phương vững chắc cho chồng là bà đã cảm thấy mãn nguyện rồi. 

Kết luận

Đó là tất cả những thông tin về nữ doanh nhân Phạm Thu Hương chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Sau khi biết được thân thế của doanh nhân Phạm Thu Hương là ai ? Sẽ khiến bạn trầm trồ, ngưỡng mộ không. Đó là những thành công bà đạt được trong quá trình nỗ lực làm việc hết mình, cống hiến cho sự nghiệp của mình. Nếu bạn xem bà là tấm gương sáng, là động lực giúp mình cố gắng hơn. Chắc chắn bạn cũng sẽ đạt được những thành tựu xứng đáng. 

 

Tin liên quan