Doanh nhân Phạm Nhật Vượng là ai? Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra về vị doanh nhân tài giỏi này. Sau đây hãy cùng chúng toi tìm hiểu về vị chủ tịch của tập đoàn Vingroup này nhé.

Doanh Nhân Phạm Nhật Vượng Là Ai? Một vài nét về tiểu sử

Khi nhắc tới cái tên Phạm Nhật Vượng, chắc chắn rất nhiều người Việt Nam nào cũng đều biết tới. Dù cho từ già đến trẻ nhỏ đều biết đến người đàn ông này. Hiện ông đang giữ vai trò là một doanh nhân và hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của tập đoàn Vingroup.

Ông Phạm Nhật Vượng chính là vị doanh nhân, tỷ phú đầu tiên của Việt Nam được lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của Forbes vào năm 2013. Tính đến ngày 26 tháng 10 năm 2020 vừa qua, ông sở hữu khối tài sản khổng lồ trị giá 6,7 tỷ USD. Và ông là người giàu thứ 333 thế giới.

Doanh Nhân Phạm Nhật Vượng Là AiÔng Phạm Nhật Vượng sinh vào ngày 5/8/1968 tại Hà Nội. Tuy nhiên theo một số thông tin cho rằng ông sinh ra tại An Lão, tỉnh Hải Phòng. Thủa nhỏ, là con cả trong gia đình gồm 5 thành viên. Dù sinh sống và học tập tại Hà Nội, nhưng quê gốc của ông lại không phải ở Thủ Đô. Bên cạnh cha và mẹ, ông còn 2 người em. Đó là gồm một chị gái là bà Phạm Lan Anh sinh năm 1970 và em trai Phạm Nhật Vũ  sinh năm 1972.

Tiểu sử và sự nghiệp của vị chủ tịch tập đoàn Vingroup.

Vào Năm 1987, ông đã trúng tuyển và theo học tại trường Đại học Mỏ – Địa chất. Trong thời gian này, nhờ thành tích xuất sắc trong lĩnh vực toán học, giúp ông nhận được học bổng du học tại trường Đại học Thăm dò địa chất Liên Bang Nga. Có tê Russian State Geological Prospecting University. Đến năm 1993, sau khi tốt nghiệp hệ đại học tại Nga, ông đã quyết định kết hôn cùng với người bạn học đại học của mình là bà Phạm Thu Hương.

Doanh Nhân Phạm Nhật Vượng Là Ai?

Vợ của ông cũng là người bạn học cùng đại học là bà Phạm Thu Hương. Bà là một người phụ nữ được biết đến và nổi với biệt danh là “Vua bà” sàn chứng khoán. Bà chính là người luôn đồng hành và sát cánh bên ông từ những bước đi khởi nghiệp đầu tiên. Hiện nay, phu nhân đang nắm giữ chức vụ Phó chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Vingroup.

Gia đình ông gồm 3 người con. Đó là Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh và hiện đang cư trú tại quận Hai Bà Trưng, Thủ Đô Hà Nội.

CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA DOANH NHÂN PHẠM NHẬT VƯỢNG.

Tiểu sử ngắn gọn của ông. Doanh nhân Phạm Nhật Vượng là ai?

Phạm Nhật Vượng sinh ra và lớn lên tại thủ đo Hà Nội. Ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông, với những thành tích học tập xuất sắc, mà ông đã được chọn sang du học. Ông du học ở Moskva (Nga) tại Trường Đại học Mỏ địa chất và theo học ngành kinh tế địa chất.

Sự nghiệp

“KHỞI NGHIỆP” TRÁI NGÀNH, “ÔNG VUA THỨC ĂN CHẾ BIẾN” – đây là những từ ngữ khi nói về vị chủ tịch tài giỏi này.  Vào Năm 1993, ở thời điểm khi Liên bang Xô Viết đã bắt đầu tan rã với rất nhiều hệ lụy và những cơ hội mới. Vị doanh nhân sau khi tốt nghiệp xong đại học chuyên ngành về kinh tế địa chất đã không lựa chọn nghề mỏ đã theo học. Từ đó, ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. Thời gian đầu tiên ở chính thủ đô Nga rồi chuyển đến Ukraina. Sau đó ông mở nhà hàng và thành lập Công ty Technocom tại cố đô Kharkov.

Vào Ngày 8/8/1993, ông Phạm Nhật Vượng bắt đầu sản xuất mỳ ăn liền với thương hiệu “Mivina”. Thương hiệu được sản xuất theo quy trình sản xuất nhập khẩu từ Việt Nam. Đến năm 2004, thương hiệu mỳ ăn liền hiệu “Mivina” đã chiếm tới 97% thị phần ở Ukraine. Vào Năm 2007, doanh nghiệp của ông bắt đầu đẩy mạnh sản xuất thức ăn nhanh. Cùng với sản xuất các dạng, các loại súp đóng gói. Với những Thành công vang dội, cái tên Phạm Nhật Vượng luôn được xứng danh “ông vua thức ăn chế biến” tại thị trường đất nước Ukraina.

Doanh Nhân Phạm Nhật Vượng Là Ai?

Bên cạnh đó, Ông Phạm Nhật Vượng còn lấn sân sang lĩnh vực Bất động sản nhà ở cao cấp. Thương hiệu của ông mang tên Vinhomes nổi tiếng về sự hiện đại cùng với dịch vụ tốt và là một nơi đáng sống. Thừa thắng xông lên, kể từ năm 2010 đến nay, tập đoàn Vingroup đã có sự lớn mạnh không ngừng trên nhiều lĩnh vực. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về hệ sinh thái Vingroup nhé.

Hệ sinh thái Vingroup

Hệ sinh thái Vingroup là chuỗi nhiều lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn Vingroup. Bao gồm các chuỗi lĩnh vực kinh doanh sau:

  • Hệ thống Vinhomes. Đây là chuổi Hệ thống căn hộ cùng với biệt thự và nhà phố thương mại cao cấp.
  • Hệ thống Vincity. Đây là lĩnh vực Bất động sản đại chúng với hệ thống dịch vụ hoạt động đồng bộ
  • Hệ thống Vincom là Chuỗi trung tâm thương mại
  • Hệ thống Vinpearl là Hệ thống nghỉ dưỡng cùng du lịch, giải trí cao cấp
  • Hệ thống Vinmec là Hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế
  • Hệ thống Vinschool là Hệ thống giáo dục liên cấp
  • Hệ thống VinDS bao gồm VinDS Fashion, Sport, Shoes, Beauty và Index Living Mall
  • Hệ thống Vineco là sản phẩm nông nghiệp sạch
  • Hệ thống Vinmart là chuỗi hệ thống bán lẻ
  • Quỹ Thiện Tâm (Kind Heart Foundation). Đây là tổ chức phi lợi nhuận được hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện…

Hy vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu rõ về vị doanh nhân tài ba này. Cái tên được nhiều người dân Việt Nam quan tâm!

Tin liên quan