Một thống kê vào cuối năm 2021, trong 10 quốc gia sản xuất cà phê nước Việt Nam chúng ta đứng vị trí thứ 2 ( chỉ sau Brazil ). Với điều kiện tự nhiên thuận lợi đã có rất nhiều người chọn cà phê làm hình thức kinh doanh. Không khó để bắt gặp một quán cà phê ở đây nhưng để trở thành một thương hiệu độc nhất được nhiều người biết không dễ đến thế. Người đứng sau thương hiệu nổi tiếng này chính là doanh nhân Nguyễn Văn Hà. Vậy vị doanh nhân này là ai? Đã tự xây dựng lên thương hiệu cà phê riêng mình như thế nào ? Để tìm hiểu rõ hơn các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 Doanh nhân Nguyễn Văn Hà là ai?

    Nguyễn Văn Hà hiện tại là Chủ tịch HĐTV  của Vinacafe – Tổng Công ty Cà phê Việt Nam. Thành viên của HĐQT của VCF. Ông được biết là rất ít xuất hiện trước truyền thông, trái ngược hoàn toàn so với thương hiệu mà ông đang kinh doanh. Rất nhiều người biết đến Vinacafe, họ lựa chọn và tin tưởng thưởng thức mỗi ngày và điều đó chỉ càng khiến họ cảm thấy tò mò hơn về người đứng đầu thương hiệu này.

Doanh nhân Nguyễn Văn Hà

   Về mặt chuyên môn, người trong giới không khỏi ấn tượng bởi kiến thức chuyên môn sâu rộng của ông. Không phải vì ông học trường giỏi hay nhiều bằng cấp mà chính là tinh tần cầu thị học hỏi không ngừng của ông. Từ đó khiến công việc ngày càng đi lên bằng những hình thức sáng tạo chẳng ai nghĩ tới.

   Song song đó với cấp dưới, hậu bối ông Hà là một người thầy tốt. Khả năng giảng dạy, đào tạo của ông không thua gì những giảng viên Đại học. Không quan trọng vai trò của ông là gì, ông vẫn luôn hoàn thành xuất sắc. Ông Hà vẫn luôn là người truyền lửa,người đem kiến thức chuyên sâu theo cách thú vị không hề nhàm chán. Qua sự tỉ mỉ tinh thần cầu tiến đã góp phần giúp ông Hà thiết lập nên hệ thống công ty vô cùng chặt chẽ phát triển đồng đều về mọi mặt

 Tiểu sử và sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Văn Hà

Tiểu sử

  Nguyễn Văn Hà sinh 2/9/1964 tại Hà Tĩnh, Việt Nam. Hiện đang sống tại P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội. Để đảm nhiệm được vị trí Chủ tịch thì học vấn của ông Hà là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Trở thành một nhà lãnh đạo vừa có đức, vừa có tài.  Và luôn nhận được sự tôn trọng từ đồng nghiệp.Song việc khẳng định tên tuổi cá nhân chưa bao giờ là chuyện ngày một ngày hai. Hãy tìm hiểu thêm về thời đi học của vị doanh nhân bí ẩn này nhé.

  •       1982 – 1987 : Sinh viên Đại học Lâm nghiệp Hà Tây
  •       1988 – 1999 : Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Lâm nghiệp Hà Tây
  •       1997 – 1999 : Học viên Cao học  Đại học Tổng hợp Colorado – Hoa Kỳ
  •       1999 – 2001 : Chủ nhiệm Bộ môn Luật và Kinh tế học – Đại học Lâm Nghiệp Hà Tây
  •       2001 – 2005 : Nghiên cứu sinh tại Đại học Tổng hợp Toronto – Canada

  Với lượng kiến thức khủng học hỏi được từ các trường Đại Học việc kinh doanh với ông dễ như trở bàn tay. Nhưng không nhiều người biết rằng để cái tên Nguyễn Văn Hà được như ngày hôm nay đã đánh đổi biết bao nhiêu mồ hôi công sức. Từ vị trí thấp nhất cùng với sự nghiêm túc và cầu thị đã giúp cho cả đất nước tán dương ông.

  Sự nghiệp

   Khác với đại đa số Nguyễn Văn Hà từ ngày lên đại học ông vẫn luôn đạt thành tích xuất sắc. Không ngừng tìm kiếm cơ trau dồi kiến thức bản thân về nhiều khía cạnh từ chuyên môn đến xã hội. Sau khi ra trường ông được mời làm giảng viên tại đây. Điều này đủ để cho thấy mọi người kính trọng tư duy và tinh thần của ông Hà đến nhường nào

  Mối lương duyên của ông với VCF bắt đầu vào tháng 3/2006. Là khi ông được được đề bạt lên chức vụ Phó bí thư và Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính. Cùng thời điểm ông cũng là ủy viên  ban chấp hành Đảng bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Chính là chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Cà phê Việt Nam.

  Từ đó tới nay ông được xem như là gương mặt tầm cỡ của HĐQT VCF ( Vinacafe ). Với kiến thức được đào tạo chuyên sâu, ông đã góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công của tập đoàn cho đến hiện tại.

  Thành tựu lớn nhất của vị doanh nhân 58 tuổi này có lẽ là khối tài sản lên tới 129,3 tỷ USD (theo Forbes). Theo sau là thương hiệu cà phê nổi tiếng mà ai cũng biết đến và ưa thích

Gia đình của doanh nhân Nguyễn Văn Hà

    Không chỉ xuất sắc trong việc kinh doanh mà doanh nhân Nguyễn Văn Hà còn rất kín tiếng về đời tư. Với tính chất phức tạp của giới doanh nhân sự riêng tư đôi lúc cũng là điều xa xỉ. Ấy thế mà rất khó cho báo chí có thể bắt gặp được hình ảnh của ông chủ VCF. Tất cả những gì chúng ta biết về ông đều về doanh nghiệp và học vấn. Có lẽ ông Hà muốn mọi người nhìn nhận ông dưới góc độ một người làm ăn. Những sản phẩm thông qua đó sẽ nói lên cho người dùng về tầm nhìn, cá tính của ông.

  Và có lẽ đây cũng là cách để ông Hà bảo vệ gia đình nhỏ của mình. Tránh xa ống kính nhà báo, sự soi mói của mọi người cốt cũng chỉ giữ an toàn cho tất cả. Từ đó cho phép những người ông Hà yêu thương được sống một cuộc sống bình yên. Hình tượng ông Nguyễn Văn Hà vì vậy cũng được đẹp hơn trong mắt công chúng. Mọi người càng yêu quý và trân trọng ông hơn

Cám ơn các bạn đã đọc bài “ Doanh nhân Nguyễn Văn Hà “ của chúng tôi. Hy vọng bài viết trên cung cấp đủ thông tin bạn cần biết về vị doanh nhân này. Chúc các bạn một ngày 30-4 vui vẻ và hạnh phúc

Tin liên quan