Khi nhắc đến vị doanh nhân là người đã cứu bạn thân ra khỏi án tử hình chắc hẳn ai cũng biết đến doanh nhân Nguyễn Trung Hà. Doanh nhân Nguyễn Trung Hà là ai? Sự nghiệp của doanh nhân này như thế nào? Người sáng lập ra nhiều công ty là ai? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi hỏi nêu trên nhé. 

Vài nét khái quát về doanh nhân Nguyễn Trung Hà

  • Tên đầy đủ: Nguyễn Trung Hà
  • Ông sinh ngày 12 tháng 9 năm 1962 (59 tuổi)
  • Quê quán: Hà Nội 
  • Quốc tịch:  Việt Nam
  • Dân tộc: Kinh
  • Học vị: Tốt nghiệp Đại học Moskva tại Nga.
  • Chức vụ: Vị doanh nhân 6x này hiện tại đang là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty cổ phần Chứng khoán Thiên Việt. Đồng thời, vị Doanh nhân này đang là một trong những thành viên sáng lập của Tập đoàn FPT, Ngân hàng TMCP Á Châu.

Doanh nhân Nguyễn Trung Hà là ai?

Gia đình của doanh nhân Nguyễn Trung Hà

Bố đẻ của vị doanh nhân 6x tên là Nguyễn Nhân. Vị doanh nhân 6x này có một người anh trai tên là Nguyễn Trung Anh. Bên cạnh đó doanh nhân Nguyễn Trung Hà có một người em trai tên là Nguyễn Trung Thành.

Giống như cuộc sống của bao vị doanh nhân thành công khác. Cuộc sống của vị doanh nhân 6x này cũng rất giản dị. Doanh nhân Nguyễn Trung Hà được mệnh danh là “tiên tửu” có biệt tài uống rượu, bia như nước lã mà không say. Ngoài đam mê rượu, bia ra thì ông còn có niềm đam mê với thuốc lá. Ông được bạn bè nhận xét rằng là một người vui tính, và biết bẩm sinh về bài bạc và tài chủ đạo.

Sự nghiệp của Doanh nhân Nguyễn Trung Hà

Doanh nhân Nguyễn Trung Hà học chuyên toán tại trường THPT Chu Văn An. Vào năm 1978, ông Hà đạt giải ba IMO ở Rumania. Ngay sau đó, ông được cử sang học ngành toán lý thuyết tại đại học quốc gia Moskva của Nga. Và về nước làm chuyên viên tại Viện cơ học,  nước ta.

Vào năm 1988 Nguyễn Trung Hà đã kết hợp với Trương Gia Bình và Nguyễn Thành Nam. Cùng với các cộng sự khác thành lập doanh nghiệp công nghệ chế biến thức ăn. Doanh nghiệp công nghệ chế biến thức ăn chính là tiền thân của Tập đoàn FPT. 

Trong quãng thời gian từ năm 1993 đến 1997. Doanh nhân Nguyễn Trung Hà được nhắc tới với cương vị là một trong những người đồng sáng lập nên tổ chức tài chính Thương Mại cổ phần Á Châu. Và cũng trong khoảng thời gian này vị doanh nhân 6x giữ vai trò là giám đốc cho một chi nhánh Hà Nội từ những năm 1994 đến năm 1997.

Doanh nhân Nguyễn Trung Hà là ai?

Vào khoảng thời gian năm 2007, doanh nhân Nguyễn Trung Hà đã tham gia vào sự ra đời chứng khoán Thiên Việt. Cùng với đó là ông đã giữ vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị của TVS cho đến thời điểm hiện hành.

Người sáng lập ra nhiều công ty là ai? Doanh nhân Nguyễn Trung Hà

Bên cạnh đó, Nguyễn Trung Hà còn góp vốn và tham gia vào hội đồng quản trị của nhiều công ty với đa số các lĩnh vực. Phải kể đến là lĩnh vực công nghệ – marketing, CTCP truyền thông và giải trí Galaxy (Galaxy M&E), CTCP Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio). Hay công ty truyền thông marketing trực tuyến 24h (chủ sở hữu 24h (trang web), doanh nghiệp quảng cáo Goldsun Media, doanh nghiệp cổ phần công nghệ Tinh Vân.

Là doanh nhân không thích quản lí kinh doanh. Là một vị doanh nhân tài giỏi thế nhưng ông lại không trực tiếp điều hành một công ty nào. Sở hữu nhiều công ty cùng một lúc trong đa ngành các lĩnh vực công việc. Thế nhưng ở tất cả những công ty vị doanh nhân Nguyễn Trung Hà đều không thực hiện trực tiếp quản lí. Hay điều hành một bất kì một công ty nào hết. Ông từng nói rằng ông không thích quản lí kinh doanh. Tuy nhiên do bản thân vị doanh nhân 6x có nhiều sáng kiến và cảm hứng. Cùng với đó là khả năng nhận biết người có chuyên môn và chuyên môn giỏi để làm các việc.

Doanh nhân Nguyễn Trung Hà là ai?

Vị doanh nhân 6x này luôn đưa ra kế hoạch và định hướng trước mọi việc. Ví dụ như đưa ra những quyết định hướng đi, xác định đội ngũ lãnh đạo chủ lực, huy động tiền vốn, lên kế hoạch tài chính. Biết nắm bắt khả năng sinh lời, thời điểm làm việc hiệu quả cho công ty, chọn lựa mục đích đúng đắn rõ ràng.

Vị doanh nhân 6x từ bỏ niềm say mê toán học

Trên con đường đang thăng tiến tại Viện Cơ học đang thuận lợi. Thì vị Doanh nhân Nguyễn Trung Hà lại bất ngờ thử thách cuộc đời của mình. Đó là đi theo nghiệp bán hàng. Trong thời gian đó Vị doanh nhân 6x này cùng một vài người bạn thành lập Công ty FPT. Cùng với Trương Gia Bình, Nguyễn Thành Nam. Vị doanh nhân này để tâm nhiều đến mảng viết phần mềm và kinh doanh phần cứng của công nghệ. Ngoài sáng lập ra FPT, vị doanh nhân này còn tham gia đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, truyền thông. Hay điện ảnh, quảng cáo Trực tuyến. Và cũng từ đây gặt hái nhiều thành công hơn.

TỔNG KẾT- Doanh nhân Nguyễn Trung Hà là ai?

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đọc đã biết được những thông tin về Doanh nhân Nguyễn Trung Hà. Và biết được rằng vị doanh nhân này có những niềm đam mê ấp ủ nào. Cũng như quý độc giả đã nhìn thấy quá trình sự nghiệp thành công của vị doanh nhân 6x này. Mong rằng bạn đọc sẽ ủng hộ vfa theo dõi bài viết của EVBN nhiều hơn nữa nhé.

Tin liên quan