Nguyễn Thiện Tuấn là người đã gây dựng nên DIC Corp trong suốt ba thập kỷ qua. Từ một khu nhà nghỉ nhỏ tại Vũng Tàu. Ông Tuấn đã biến DIC thành một tập đoàn lớn chỉ trong thời gian ngắn. Trở thành cây cổ thụ lớn trong lĩnh vực bất động sản. Vậy doanh nhân Nguyễn Thiện Tuấn là ai? Những thông tin và tiểu sử liên quan đến doanh nhân Nguyễn Thiện Tuấn? Qua bài viết bên dưới bạn sẽ được hiểu thêm về doanh nhân này.

Doanh nhân Nguyễn Thiện Tuấn

Doanh nhân Nguyễn Thiện Tuấn Là Ai ?

Doanh nhân Nguyễn Thiện Tuấn sinh năm 1957 tại mảnh đất ở Thanh Hóa. Tháng 5/1990, Bộ Xây dựng thành lập 1 khu nhà nghỉ thành phố Vũng Tàu. Ông Tuấn được điều về làm giám đốc tại khu này. Ngã rẽ sự nghiệp của ông cũng bắt đầu và thay đổi hoàn toàn từ đây. Ông Tuấn phải bắt đầu xây dựng lại mọi thứ từ “con số 0”. Theo thời gian, ông Tuấn bắt đầu chuyển dần và hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực. Để tích góp thêm kinh nghiệm và kiến thức. Với sự nỗ lực cùng và cố gắng trong suốt những năm qua. Hiện tại ông đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc DIC Corp.

Gia đình của doanh nhân Nguyễn Thiện Tuấn

Ông được sinh ra trong một gia đình nhỏ ở Thanh Hóa. Hiện tại thì ông đang hạnh phúc với gia đình gồm 4 người. Ông Nguyễn Thiện Tuấn và vợ là bà Lê Thị Hà Thanh. Cùng với đó là hai người con là ông Nguyễn Hùng Cường và Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh. Theo thông tin tìm hiểu được thì ông còn có một người em ruột là bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh.

Như vậy, đứng đầu HĐQT DIC Corp hiện tại đều là những thành viên trong gia đình: Gồm ông Tuấn, Chủ tịch HĐQT. Với hai người con là ông Nguyễn Hùng Cường và bà Nguyễn Thị Thanh Huyền. Tính đến khoảng cuối năm 2021, tổng số cổ phần mà cả gia đình ông Tuấn đang sở hữu. Nó đã chiếm hơn 24% vốn điều lệ DIC Corp.

Tiểu sử và sự nghiệp của ông Nguyễn Thiện Tuấn

Tiểu Sử

Từ năm 1978 đến năm 1990, ông Tuấn đã từng công tác và làm việc cho Bộ Xây dựng. Và sau đó ông chuyển hướng sang lĩnh vực khác.

Vào năm 1990, Bộ Xây dựng phát triển khu vực nhà nghỉ tại thành phố Vũng Tàu. Ông Tuấn được lựa chọn và điều về làm giám đốc. Đây cũng là bước ngoặt quyết định thay đổi hoàn toàn sự nghiệp của ông. Ban đầu, ông chỉ có vỏn vẹn 8 nhân viên để làm việc. Và cũng chỉ có thể gói gọn trong 1 lĩnh vực duy nhất. Đó là phục vụ công nhân viên ngành điều dưỡng. Sau này, khi thấy được những thuận lợi nhất định trong thị trường. Ông Tuấn đã bắt đầu chuyển hẳn sang việc hoạt động đa ngành và đa lĩnh vực.

Đến năm 1993, khu nhà nghỉ này đã trở thành Công ty Đầu tư xây dựng và dịch vụ du lịch (TIIC). Với tổng khối tài sản khá lớn vào khoảng 8.2 tỷ đồng. Và 8 năm sau đó, TIIC được phát triển và chuyển đổi thành Cty Đầu tư Phát triển – Xây dựng (DIC).

Năm 2008, DIC được cổ phần hóa và phát triển thành Tổng CTCP DIC Corp. Chính vì vậy mà công ty đã tăng số vốn điều lệ lên đến hơn 370 tỷ đồng. Và hiện giờ đã có trên 30 công ty thành viên. Một năm sau đó, công ty đã chính thức được lên sàn giao dịch chứng khoán.

Dưới sự lãnh đạo tài tình của ông Tuấn. Vào năm 2017, DIC Corp chính thức suất sắc trở thành một Tập đoàn kinh tế tư nhân.

Sự nghiệp

Hành trình sự nghiệp

Suốt ba thập kỷ qua, ông Tuấn cùng với DIC Corp đã phải trải qua rất nhiều khó khăn sóng gió. Và cũng chính ông là người đã khai hoang mở ra những vùng đất mới. Và tạo ra những dự án quy mô lớn dần khẳng định được vị thế của DIC trên thị trường.

Với sự thăng trầm của nền kinh tế nước nhà thì DIC cũng đã phát triển những bước tiến mới. Dự án bất động sản đầu tiên mà DIC phát triển chính là dự án trung tâm Chí Linh: Với diện tích có thể lên đến 100 héc-ta và có số vốn đầu tư vào khoảng 832 tỷ đồng.

Dự án tiếp theo của DIC chính là tổ hợp gồm những Khách sạn 5 sao. Và Trung tâm hội nghị – triển lãm Vũng Tàu: Với tổng diện tích lên đến gần 29.500 m2 và mức đầu tư rất lớn vào khoảng 30,7 triệu USD.

Ở Vĩnh Phúc, tập đoàn DIC cũng đã sở hữu nhiều dự án nổi bật như: Dự án khu đô thị mới Nam thị xã Vĩnh Yên: Với tổng diện tích gần 447 héc ta và mức đầu tư hơn 8.700 tỷ đồng. DIC Phoenix với 2,76 héc ta, có tổng mức đầu tư lên đến hơn 1.620 tỉ đồng. Và dự án DIC The Landmark Residence với diện tích hơn 4.000 m2.

Các dự án của ông

DIC Corp hiện tại đang là chủ đầu tư của nhiều dự án lâu dài và tiềm năng như: Dự án chung cư Vũng Tàu Gateway. Hay dự án lớn Cap Saint Jacques (CSJ) Tower tại Vũng Tàu…

Theo báo cáo, doanh thu chính của công ty mẹ (DIC Corp) trong nửa đầu năm 2020: Đã đạt mức 617,3 tỷ đồng. Cùng với đó là lợi nhuận sau thuế đạt tới 88,4 tỷ đồng. Và kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất đã được tập đoàn ghi nhận. Thì doanh thu đã đạt được rơi vào khoảng 889,8 tỷ đồng. Và lợi nhuận sau thuế cũng đạt đến con số nhất định đó là 72,5 tỷ đồng.

Trên thị trường, giá cổ phiếu DIG vẫn đang giữ được đà tăng đáng kể kể từ cuối tháng 3/2020. Hiện đang chỉ giao dịch ở quanh mức 19.000 đồng/cp (cập nhật ngày 3/11/2020). Tính đến ngày 01/07/2020, ông Tuấn đang sở hữu số cổ phiếu khổng lồ gồm 19,870,090 cp tại DIG. Nắm chắc 6,4% tỉ lệ, với tổng tài sản lên đến 380,5 tỉ đồng.

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đọc bài “Doanh nhân Nguyễn Thiện Tuấn là ai” của chúng tôi. Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn biết thêm về doanh nhân của Việt Nam. Chúc bạn một ngày mới nhiều sức khỏe và niềm vui nhé!

Tin liên quan