Hòa Phát được xây dựng và phát triển bởi những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Không chỉ có Chủ tịch tập đoàn, còn rất nhiều lãnh đạo cấp cao khác giữ vai trò quan trọng trong điều hành hoạt động tập đoàn. Và cái tên được nhiều người nhắc đến hiện nay chính là doanh nhân Nguyễn Mạnh Tuấn. Ông là gương mặt cốt gắn đi cùng Hòa Phát từ những ngày đầu. Mọi thông tin về tiểu sử, sự nghiệp của vị doanh nhân này sẽ được viết dưới đây.

doanh nhân Nguyễn Mạnh Tuấn

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Tuấn là ai?

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Tuấn  sinh ngày 20 tháng 11 năm 1962. Ông hiện giữ chức vụ Phó chủ tịch của Hòa Phát Group, là vị PCT thứ 3 của tập đoàn. Ông nằm trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao và góp phần không nhỏ đưa Hòa Phát trở thành một tập đoàn kinh tế hàng đầu như hiện nay. Vì thế, với những doanh nhân trẻ, mọi thông tin về ông đều có sức hút vô cùng lớn.

Sau khi tốt nghiệp đại học, ông Tuấn bắt đầu tìm kiếm con đường phát triển sự nghiệp riêng. Đến năm 2007, ông chính thức gắn bó với Hòa Phát đến tận bây giờ. Sự xuất hiện của ông có ý nghĩa rất lớn với chặng đường phát triển của Hòa Phát. Ông tham gia vào công tác lãnh đạo và quản lý, cầm trịch nhiều dự án lớn của tập đoàn. Bằng những chiến lược tài tình của vị doanh nhân, Hòa Phát liên tục gặt hái được những thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Thân thế và gia đình của doanh nhân Nguyễn Mạnh Tuấn

 • Tên đầy đủ: Nguyễn Mạnh Tuấn
 • Ngày sinh: 20/11/1962
 • Nơi sinh: Hà Nội, Việt Nam
 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Học vấn: Khoa Kinh tế – Đại Học Kinh tế Quốc dân
 • Nghề nghiệp: Phó chủ tịch HĐQT Hòa Phát Group
 • Năm hoạt động: 2007 – nay
 • Tài sản: 4.326,8 tỷ VNĐ
 • Tôn giáo: _
 • Vợ : Đào Thị Thanh Phương
 • Con : Nguyễn Tuấn Thú, Nguyễn Đức Duy
 • Cha, mẹ : _

Tại thời điểm hiện tại, ông Tuấn là một trong số những cổ đông lớn của CTCP Tập đoàn Hòa Phát. Theo đó, ông Nguyễn Mạnh Tuấn hiện đang sở hữu 101,449,929 cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát với tổng giá trị lên đến 5,711.6 tỷ VND.  Không chỉ ông, gia đình của ông  đều nắm giữ cổ phiếu tại HPG, cụ thể là:

 • Con: Ông Nguyễn Tuấn Tú giữ 8,100,000 cổ phiếu HPG có giá trị 456,0 tỷ VND
 • Con: Ông Nguyễn Đức Huy giữ 8,100,000 cổ phiếu HPG có giá trị 456,0 tỷ VND
 • Vợ: Bà Đào Thị Thanh Phượng giữ 5,836,718 cổ phiếu HPG có giá trị 328.6 Tỷ VND
 • Em trai: Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ 622,287 cổ phiếu HPG cs gái trị 35.0 tỷ VND
 • Anh trai: Ông Nguyễn Văn Đạm giữ 20,837 cổ phiếu HPG có giá trị 1.2 tỷ VND

Tiểu sử và sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Mạnh Tuấn

Tiểu sử

Vị phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị thứ 3 của Hòa Phát là ông Nguyễn Mạnh Tuấn. Ông Tuấn sinh ngày 20/11/1962,  Hà Nội. Ông  là Cử nhân của Đại học Kinh tế Quốc dân. Năm 1996, ông Mạnh Tuấn là Phó Giám Đốc Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát kiêm Trưởng phòng Kinh doanh. Từ tháng 10/2004, ông  Mạnh Tuấn đảm nhiệm vai trò Giám đốc công ty TNHH Ống thép Hòa Phát. Ông Nguyễn Mạnh Tuấn đã đưa Ống thép Hòa Phát trở thành nhà sản xuất ống thép hàng đầu tại Việt Nam.

So với nhiều doanh nhân khác thì hành trình phát triển sự nghiệp của ông có phần chậm hơn. Tuy nhiên vì thế mà ông có những bước tiến ổn định, ít gặp rủi ro. Không chỉ ấn tượng với khả năng lãnh đạo, trình độ học vấn của vị doanh nhân cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ. một vài nét giới thiệu tiểu sử về ông Nguyễn Mạnh Tuấn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị doanh nhân này.

Sự nghiệp

Ông Tuấn đã  đồng hành với Hòa Phát trong một khoảng thời gian dài và cũng đã từng giữ nhiều vị trí khác nhau trong cơ cấu Tập đoàn Hòa Phát. Vị trí cao nhất hiện tại ông đảm nhiệm chính là Phó Chủ tịch HĐQT của tập đoàn Hòa Phát.

Khởi đầu sự nghiệp rực rỡ với Hòa Phát

Thời gian đầu sau khi tốt nghiệp, ông Tuấn khá mất thời gian để tìm con đường phát triển riêng. Đến năm 2007, ông chính thức bén duyên với Hòa Phát. Lúc này, ông cùng nhiều lãnh đạo quan trọng khác như Trần Đình Long, Trần Tuấn Dương, … đóng vai trò là người đồng sáng lập, thành viên trong hội đồng quản trị của tập đoàn. Cũng từ đây, mỗi dấu ấn phát triển nổi bật của Hòa Phát đều có sự đóng góp to lớn của vị doanh nhân.

Sự thăng tiến trong công việc

Theo đó, trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến năm 2000, ông Nguyễn Mạnh Tuấn giữ vị trí Phó Giám đốc Công ty thép Hòa Phát và Trưởng phòng Kinh doanh của công ty. Đây là khoảng thời gian đầu thành lập công ty và bước đầu nhúng chân vào thị trường kinh doanh thép.

Ông đồng hành cùng công ty trong suốt khoảng thời gian khó khăn nhất và đã từng bước tiến lên vị trí cao hơn khi Hoà Phát bắt đầu có những chuyển biến ổn định hơn. Cụ thể, trong giai đoạn từ năm 2000 đến tháng 09/2004, ông Tuấn đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phát.

Trong khoảng thời gian này, ông Tuấn đã cùng với các vị lãnh đạo khác của công ty định hướng phát triển và vạch ra đường lối đúng đắn nhất để dẫn dắt Hòa Phát kinh doanh. Cho đến tháng 10/ 2004, Phó Giám đốc Nguyễn Mạnh Tuấn bây giờ được bổ nhiệm lên vị trí Giám đốc Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát, bên cạnh đó kiêm giữ chức Giám đốc Công ty Thương mại Hòa Phát.

 Tại thời điểm hiện tại, khi giá trị trường hiệp Hoà Phát ngày càng cao và đã được công nhận là Thương hiệu Quốc gia trong nhiều năm liền, số tài sản mà ông Tuấn và gia đình đang sở hữu cũng thuộc hàng Top trong nước.

Bành trướng Hòa Phát ra nhiều thị trường lớn

Hoà Phát là tập đoàn kinh doanh đa ngành, đa nghề và kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Một trong số đó có thể kể đến như nội thất ngoại nhập, ống thép, thép, điện lạnh, bất động sản, nông nghiệp. Công ty đã chính thức lên sàn chứng khoán vào năm 2007, mã giao dịch là HPG.

Hiện tại, Hoà Phát là một tập hợp bao gồm nhiều công ty con, công ty trực thuộc cũng như nhà máy đa lĩnh vực. Cụ thể, tập đoàn hiện có 11 công ty hoạt động trên khắp 25 tỉnh thành cả nước. Hơn nữa, có 1 văn phòng đóng tại Singapore.

Công ty có nhiều nhà máy sản xuất lớn trên khắp cả nước, các thành phố phát triển bật nhất Việt nam như: Sài Gòn, hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hưng Yên…. trong suốt thời gian thành lập và phát triển cho đến hiện tại, Công ty Cổ Phần tập đoàn Hòa Phát đã có những gainer thưởng và thành tích nổi bật như sau:

 • Xếp vị trí thứ 4/500 doanh nghiệp tư nhân có quy mô lớn nhất Việt nam
 • Top các doanh nghiệp lớn nhất, hiệu quả nhất
 • Vị trí Top 5 Công ty tư nhân lớn nhất Việt nam
 • Chiếm vị trí đáng gờm nằm trong Top 40 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
 • Hơn nữa, Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất
 • Top 50 Công ty hiệu quả nhất

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta đã hiểu được khái quát về doanh nhân Nguyễn Mạnh Tuấn. Được biết thêm về gia đình và sự nghiệp của ông ấy. Điều này sẽ giúp ích được thêm cho bạn kha khá kiến thức. Hi vọng bạn sẽ học hỏi được kinh nghiệm từ vị doanh nhân này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết, chúc bạn thành công hơn nữa trong tương lai!

Tin liên quan