Nguyễn Đức Thụy là một trong những doanh nhân nằm trong top 100 người giàu nhất Việt Nam. Hãy tìm hiểu xem ông đến từ đâu? Và thành tựu gì trong sự nghiệp của mình qua bài viết sau đây nhé.

Tiểu sử của Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy

Tóm tắt thông tin sơ lược về doanh nhân Nguyễn Đức Thụy

 • Tên đầy đủ:  Nguyễn Đức Thụy. 
 • Ông sinh ngày: 11/9/1976  
 • Quê quán: Gia Lập – Gia Viễn – Ninh Bình.
 • Dân tộc: Kinh 
 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Là con trai thứ hai của doanh nhân Nguyễn Xuân Thành. 
 • Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy từng nằm trong top 100 người giầu nhất Việt Nam.
 • Vào năm 2009 ông vinh dự nhận được danh hiệu ” Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu”
 • Chức danh : Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xuân Thành
 • Ông giữ vị trí Phó Chủ tịch ở Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).
 • Ông từng làm khuynh đảo thị trường Việt Nam. Với hàng loạt các dự án đầu tư đa lĩnh vực như bảo hiểm, bất động sản, chứng khoán.
Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy

Chân dung doanh nhân Nguyễn Đức Thụy

Gia Đình của doanh nhân Nguyễn Đức Thụy.

Nguyễn Đức Thụy sinh ra trong một gia đình có 4 anh em. Các anh em củaông đều được học hành đầy đủ. Ông có một người anh trai là nguyễn Văn Thiện gà đang giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị Xuân Thiện. Và bên cạnh đó ông có hai người người em trai là Nguyễn Xuân Thủy và Nguyễn Văn Thuyết.

Vợ của vị doanh nhân 7x này có tên là Nguyễn Thị Mừng.Và Tất nhiên phía sau của của một người đàn ông- doanh nhân trưởng thành vậy thì sẽ có một người phụ nữ thật chất lượng đúng không nào. Tuy nhiên, Thông tin về bà vẫn rất ít. Thế nhưng cả hai đều thường xuyên đăng ảnh chụp chung và các sự kiện tham dự cùng nhau. Hiện vợ của vị doanh nhân đang làm việc tại Đài truyền hình Ninh Bình. Những thông tin khác liên quan tới bà vợ của ông đều được giữ kín và không được đề cập tới trên các trang báo.

doanh nhân nguyễn đức thụy

Vị doanh nhân 7x này cũng thường xuyên chia sẻ hình của các con lên trên mạng xã hội.Không những thế ông còn có một cô con gái tên là Nguyễn Ngọc Mỹ Anh. Cô nàng sinh năm 2001 và hiện đang theo một trường đại học nổi  tiếng không chỉ xinh đẹp mà về vấn đề học tập cũng rất xuất sắc. Cô bé từng được nhận bằng khen của Tổng thống  BarackObama.Bên cô con gái tài giỏi xinh đẹp như thế. Ông còn có cậu con trai quý tử với nhan sắc tuyệt đỉnh. 

Những mốc son trong sự nghiệp doanh nhân Nguyễn Đức Thụy

Ông từng làm khuynh đảo thị trường Việt Nam

Với hàng loạt các dự án đầu tư đa lĩnh vực như bảo hiểm, bất động sản, chứng khoán.Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy được nhận chức vị chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Xuân Thành từ  bố-ông Nguyễn Xuân Thành vào năm 2007.  Tập đoàn Thành Xuân được thành lập vào năm 1976. Dưới sự lãnh đạo tài tình của doanh nhân Nguyễn Đức Thụy. Tập đoàn Xuân Thành đã hình thành phát triển và thành công rực rỡ. Vào năm 2015, tập đoàn Xuân Thành được đổi tên là tập đoàn ThaiGroup. với số vốn điều lệ  với con số 2500 tỷ đồng, 14 công ty thành viên.  Xi măng, thủy điện lầ lĩnh vực kinh doanh chính của tập đoàn ThaiGroup.

doanh nhân nguyễn đức thụy

Vào năm 2011, Nguyễn Đức Thụy Đã sáng lập công ty ThaiHoldings. Bên cạnh đó ông giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị. 

Vào năm 2012, doanh nhân Nguyễn Đức Thụy tiếp tục đầu tư mua lại 81,5% cổ phần của công ty Chứng khoán VIX. Sau đó, ông đổi tên công ty chứng khoán VIX thành công ty chứng khoán Tân Thành. Trong khoảng thời gian này, thị trường chứng khoán bất ổn. Vì thế ông Nguyễn Đức Thụy quyết định rút lui khỏi mảng kinh doanh này.

Vào ngày 19 tháng 6 năm 2020, công ty Thaiholdings được chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán.  Với cổ phiếu công ty Thaiholdings đang  liên tục tăng trưởng chóng mặt từ mức giá 15.000 VNĐ/cổ phiếu đến hơn 190.000 VNĐ/cổ phiếu. Hiện tại, doanh nhân Nguyễn Đức Thụy đã từ nhiệm chức vị chủ tịch hội đồng quản trị công ty Thaiholdings.

Cũng vào tháng 6 năm 2021, Vị doanh nhân 7x  giữ vị trí thứ sáu về tài sản trên bảng xếp hạng những người giàu nhất Việt Nam.

Doanh nhân nguyễn Đức Thụy còn được gọi với tên “bầu Thụy”

Vào năm 2011, Nguyễn Đức Thụy đã quyết định mua lại suất hạng nhất từ V&V Hòa Phát cho đội bóng Xuân Thành Hà Tĩnh. Sau đó, ông bầu mạnh tay chi số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.  Để sở hữu hàng loạt các ngôi sao bóng đá nổi tiếng. Thế nhưng, đội bóng Xuân Thành Hà Tĩnh đã không thi đấu thành công và chính thức tan rã vào năm 2013. Ngoài ra, ông bầu Nguyễn Đức Thụy còn sở hữu đội bóng bảo hiểm Thái Sơn Quảng Nam.

Những thú vui đời thường của doanh nhân Nguyễn Đức Thụy

Cũng như những những người đàn ông trưởng thành và lịch lãm khác. Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy cũng có niềm đam mê với việc chơi golf và đam mê đá bóng,…

Ngoài đam mê bóng đá, doanh nhân 7x này còn nổi tiếng với thú chơi siêu xe. Những chiếc siêu xe do ông sở hữu là những chiếc xe của thương hiệu nổi tiếng: Roll-Royce Ghost, Phantom Year of Dragon, Maybach 62S, Lexus Ls600hl,…

Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn đọc đã có thể có câu trả lời- Cái nhìn hiểu biết về vị doanh nhân Nguyễn Đức Thụy. Bài viết này thật thú vị phải không? Hãy theo dõi Evbn để được đón đọc những tin tức thú vị và hấp dãn khác nhé.

Tin liên quan