Hiện nay trên thị trường, rất nhiều cửa hàng tuy nhỏ nhưng có mặt khắp mọi nơi. Cửa hàng mang tên Thế giới di động với màu vàng nổi bật. Hầu như ở tỉnh thành nào của Việt Nam đều có mặt Thế giới di động. Nhiều người thắc mắc với quy mô lớn như vậy thì chủ là ai? Ai có thể điều hành và xây dựng đội ngũ nhân viên nhiều như vậy? Để chúng tôi bật mí cho các bạn đó chính là ông Nguyễn Đức Tài. Một người thành đạt đi lên từ những thất bại, khó khăn. Vậy doanh nhân Nguyễn Đức Tài là ai? Hãy tham khảo bài viết bên dưới để biết rõ hơn nhé. 

Doanh Nhân Nguyễn Đức Tài

Doanh nhân Nguyễn Đức Tài là ai?

Nguyễn Đức Tài sinh ngày 30/5/1969, quê quán ở Nam Định. Ông học trường Đại học Kinh tế TP.HCM – ngành Tài chính. Và Học viện Quản trị Pháp Việt CFVG – chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Ông đã đỗ tốt nghiệp cả hai trường Đại học. Hiện ông đã trở thành một doanh nhân nổi tiếng nhất Việt Nam. Ông đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Đầu tư Thế giới di động. Với thành công đạt được ông đã lọt vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán. Xứng danh trong top doanh nhân có tài sản lớn Việt Nam. 

Tiểu sử về doanh nhân Nguyễn Đức Tài

Ông thuộc tuýp người luôn cố gắng hết mình trong công việc. Một khi đã đạt mục tiêu, ông chắc chắn sẽ hoàn thành đến cùng. Bên cạnh đó ông cũng có tham vọng lớn nhằm khẳng định thương hiệu riêng của mình. Hiện trong tay ông đang có một khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, ông lại là một người vô cùng giản dị và khiêm tốn. Vì vậy được rất nhiều người kính trọng và ngưỡng mộ. 

Nguyễn Đức Tài được mệnh danh là một tỷ phú, một doanh nhân của Việt Nam. Thế giới di động đều do một tay ông sáng lập nên. Hiện ông là chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Đầu Tư Thế giới di động. Vào năm 2019, trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán đã có tên ông. Tính đến hiện này tổng tài sản của ông lên đến một con số không thể tưởng tượng được. Đó là 3.260,88 tỷ đồng, sánh ngôi với các tỷ phú Việt Nam khác. 

“Gia tài” lớn nhất của Nguyễn Đức Tài

Thế giới di động như là một đứa con của ông vậy. Ông hết mực xây dựng và phát triển nó lớn mạnh như ngày hôm nay. Hiện ông đang điều hành một chuỗi cửa hàng chứ không còn là một cửa tiệm nhỏ nữa. Tại đó có rất nhiều mặt hàng như máy tính, điện thoại, điện thoại,… rất nổi tiếng. Ngoài ra ông còn là chủ hệ thống cửa hàng Bách hóa xanh và Điện máy xanh. Cố gắng phát triển Thế giới di động thành nhà bán lẻ mặt hàng di động hàng đầu Việt Nam. Việc này đã đem đến sự thành công to lớn dành cho ông. 

Gia đình của doanh nhân Nguyễn Đức Tài

Ông Nguyễn Đức Tài đã kết hôn với bà Phan Thị Thu Hiền. Bà thuộc vào top những nữ doanh nhân nhất nhì trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngoài ra, gia đình ông con có thêm 3 chị em gái nữa. Chị gái của ông Lê Thị Lệ Thanh và hai cô em gái tài ba. Một người tên Nguyễn Thị Thu Tâm, người còn lại tên Nguyễn Thị Thu Thảo. Gia đình ông toàn những người nắm giữ khối tài sản kếch xù. Một gia đình được rất nhiều người ngưỡng mộ và kính nể.  

Nghề nghiệp của doanh nhân Nguyễn Đức Tài

Quá trình khởi nghiệp của Nguyễn Đức Tài

Ông mở tận 3 cửa hàng điện thoại di động nhưng không thuận. Vì vậy ông làm việc trong bộ phận hoạch định chiến lược ở công ty điện thoại. Vào năm 2004, cùng cộng sự thành lập CTCP Thế giới di động, ông chỉ góp khoảng 700 triệu. 

Thế giới di động ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

  • Năm 2003 – 2004: Trưởng bộ phận phát triển chiến lược tại S-Fone.
  • Năm 2004 – 2007: Giám đốc Kinh doanh và Marketing tại  CTCP Thế giới di động
  •  
  • Năm 2007 – 2014:   Chủ tịch HĐQT tại CTCP Đầu tư Thế giới di động. Và là TGĐ CTCP Đầu tư Thế giới di động
  • Năm 2014: Chủ tịch HĐQT kiêm luôn TGĐ tại CTCP Đầu tư Thế giới di động
  • Năm 2014 – 2019: Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thế giới di động

Mở rộng lĩnh vực điện máy

  • Năm 2010, ông mở siêu thị Điện Máy Xanh. Địa chỉ: số 561, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Điện máy xanh chuyên về thiết bị điện tử và thiết bị gia dụng. Từ đó trở thành một trong 3 công ty hàng đầu cả nước. 
  • Hiện chuỗi điện máy xanh đang nắm trong tay 35% thị phần trên cả nước.
  • Sau đó, ông mở rộng thêm chuỗi Cửa hàng Thế giới di động – Điện máy xanh.

Rời vị trí Giám đốc Thế giới di động

Vào năm 2019, ông rời vị trí giám đốc Thế giới di động và được thăng chức. Và ông được bầu là Chủ tịch HĐQT CTCP đầu tư Thế giới di động. 

Như vậy chúng tôi đã cung cấp tất tần tật về nghề nghiệp của ông. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về doanh nhân này. 

Chung quy lại, doanh nhân Nguyễn Đức Tài là một tấm gương sáng đáng để nhiều noi theo. Sự “vấp ngã” là niềm động lực lớn nhất giúp ông có được thành công như ngày hôm nay. Đó cũng chính là thông tin hữu ích chúng tôi gửi đến cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi về bài viết Doanh nghiệp Nguyễn Đức Tài là ai? Bạn hãy để lại bình luận, nhận xét ngay bên dưới nhé. Nếu có bất kỳ sai sót nào, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ ngay lập tức điều chỉnh lại cho phù hợp.  

Tin liên quan