Doanh nhân Đặng Ngọc Lan là ai? Gia đình và sự nghiệp của bà

Từ cổ chí kim, có những việc mà hầu như đã bị mọi người áp đặt cho giới tính rất nhiều. Chẳng hạn như từ thời cổ đại, phụ nữ thì đi công việc nhẹ nhàng như đan giỏ và hái trái cây, còn đàn ông thì săn bắn. Di chuyển tiếp đến thời phong kiến, cái lúc mà còn các định kiến tiêu cực, không thể quên nhắc đến đó là định kiến trọng nam khinh nữ. Đã phá tan hạnh phúc biết bao nhiêu hạnh phúc của nhiều gia đình. Và đến nay vẫn còn tồn tại số ít. Rồi nhiều tác phẩm đã đề cao phẩm hạnh của người phụ nữ. Cũng như sự tài giỏi của họ, điển hình là Hoa Mộc Lan. Giờ đây, mỗi khi nhắc đến cái tên ấy kèm thêm một danh từ khác. Chứng tỏ người phụ nữ ấy rất giỏi những việc của đàn ông và rất xinh đẹp! Nhắc đến đây, chúng ta không thể quên một Hoa Mộc Lan trong thời đại 4.0 này. Đó là Doanh nhân Đặng Ngọc Lan, một người phụ nữ tài giỏi và nhiều quyền lực!

Doanh nhân Đặng Ngọc Lan

Doanh nhân Đặng Ngọc Lan, một bóng hồng thật sự tài giỏi và quyền lực!

Tiểu sử

Hiện nay thông tin về bà rất ít ỏi. Chủ yếu là của chồng bà (chúng ta sẽ bàn tiếp ở phần ở dưới). Quay lại, bà là một người có CV cực khủng. Mà không chỉ phụ nữ mà còn khiến nhiều người mơ ước. Bà sinh ngày 29/10/1972 tại thủ đô Hà Nội. Khi còn trẻ (trước lấy chồng), thì bà sống ở Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, bà đã học ở trường Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội danh giá với chuyên ngành cử nhân tiếng Pháp. Cùng với đó là những thành tích đáng ghi nhận trong học tập.

    Hơn thế nữa, bà cũng từng là hoa khôi nhiều năm liền ở những ngôi trường mà mình đã học. Với vẻ đẹp đằm thắm và nhẹ nhàng. Nhất là với bộ áo dài học sinh, bà đã khiến nhiều chàng trai ôm mộng. Giai đoạn đầu thập niên 90, bã trở thành người mẫu trẻ của nhiếp ảnh gia Mai Nam. Lúc đó, ngay cả khi bà vẫn đang ở môi trường học đường.

Những thành tựu đạt được trong giới kinh doanh

    17 năm lam lũ và bôn ba trong giới Ngân hàng. Bà đã trở thành một doanh nhân nữ tài giỏi so với các cánh mày râu. Nhất là những thành tựu quan trọng khi bà còn làm ở tại Ngân hàng Á Châu. Bên cạnh đó, bà còn đóng góp trong nhiều vị trí cốt lõi của nhiều công ty hay tập đoàn lớn ở Việt Nam. Có thể kể đến như là:

  • Xây dựng chiến lược phát triển cho ngân hàng Vietinbank ở vị trí Hội Đồng Quản Trị (HĐQT)
  • Là thành viên cốt cán của HĐQT công ty cổ phần bất động sản Á Châu
  • Là những người đứng đầu trong bộ phận HĐQT công ty cổ phẩn phát triển và xuất khẩu Thiên Nam
  • Là thành viên HĐQT công ty cổ phần tập đoàn tài chính Á Châu

    Thậm chí, trong một thời gian ngắn, bà từng là người giàu thứ 21 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Với cổ phiếu mang trị giá đến 740 tỷ đồng.

Truyện tình cổ tích ngoài đời thực giữa bà Đặng Ngọc Lan và ông Nguyễn Đức Kiên

Tình yêu ngọt như đường của hai vợ chồng

    Trước tiên, ta hãy tìm hiểu sơ về chồng của bà trước. Đó là ông Nguyễn Đức Kiên hay còn gọi với biệt danh “bầu Kiên”, “Kiện bạc” sinh ngày 13/4/1964. Ông hơn vợ mình đến 8 tuổi. Ông là thành viên của HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu chung với vợ mình. Ngoài ra, ông cũng giống với vợ. Vì ông đảm nhiệm nhiều vị trí Chủ tịch HĐQT của nhiều công ty lớn. Như Công ty Thể thao ACB, công ty Thiên Nam, CTCP Tập đoàn tài chính Á Châu,…

    Chuyện tình của ông với vợ mình là bà Đặng Ngọc Lan. Cho đến bây giờ đều khiến rất nhiều người ngưỡng mộ. Bởi lẽ, dù họ bên nhau nửa cuộc đời rồi nhưng vẫn mặn nồng như thuở mới yêu. Ngoại hình của ông Kiên chính là khuyết điểm lớn nhất so với những đối thủ cạnh tranh khác với vợ của mình. Nhưng bằng trí thông minh của mình cùng tình cảm chân thành. Bà Lan cũng dần dà hiểu ra tình cảm của ông Kiên dành cho mình. Rồi chấp nhận cùng ông đi đến hôn nhân hạnh phúc đến bây giờ.

Nét đẹp bất chấp thời gian

    Được biết đến với cái danh vợ của ông bầu Nguyễn Đức Kiên. Bà con được biết đến như “đóa ngọc lan Hà Thành”. Bởi lẽ vì nét đẹp không tàn phai theo năm tháng của bà. Tuy đã gần 50 tuổi nhưng bà đã có 3 con. Thật vậy, vì nhiều người nhìn vô ảnh của bà đã bật ngửa. Và nghĩ nhan sắc của bà chỉ như mới ngưỡng 30. Chính vì thế, như đã nói ở trên, bà được nhiếp ảnh gia Mai Nam sử dụng ảnh của mình. Để làm hình nét khuôn hình chung cho vẻ đẹp của cô gái Hà Thành.

“Hoa Mộc Lan trong giới ngân hàng” đơn thân đương đầu với sóng gió

    Năm 2014, khi chồng bà là ông Kiên bị rơi vô vòng lao lý với nhiều tội danh. Bà đã chịu một cú sốc khá lớn. Bởi lẽ, mũi tàu của dư luận giờ đây hướng về chính bà chứ không phải chồng mình. Nhưng thay vì buồn tủi và phẫn nộ. Cộng đồng mạng lại hết sức ngỡ ngàng vì phản ứng nhẹ nhàng và đầy tinh tế của người vợ. Ngay lúc này, thay vì tức giận hay trách mắng chồng. Bà lại nhìn chồng mình với con mắt đầy tin tưởng và đảm nhiệm mọi phần việc đang dang dở của chồng mình. Không những thế, bà còn phải gồng gánh và đảm nhiệm chức vụ trụ cột gia đình. Để lo cho ba đứa con của mình. Đó có lẽ là niềm hạnh phúc lớn nhất trong suốt cả cuộc đời với ông bầu Kiên.

Kết luận

    Doanh nhân Đặng Ngọc Lan là một người không những xinh đẹp mà còn tài giỏi. Khi mà bà đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong Hội đồng quản trị. Và không thua kém gì chồng mình. Chưa hết, bà còn là một người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Không những thông minh và đầy quyền lực, bà còn là  một người phụ nữ tinh tế khi giải quyết dư luận và những luồng thông tin ác ý đang nhắm đến gia đình mình. Để có được như ngày hôm nay, ta không thể quên được cách đối nhân xử thế đối với mọi người của bà. Bằng chứng là những ngày tháng áp lực khi chồng mình đi tù. Cái nghĩa vợ chồng giữa bà Lan và ông Kiên thật đáng ngưỡng mộ. Đặc biệt là trong giới kinh doanh khốc liệt và đầy đau thương này.