Doanh nhân Bùi Hải Quân là ai? Gia đình và sự nghiệp của ông

Khi nhắc đến VPBank, truyền thông, báo chí thường nhắc đến ông Ngô Chí Dũng. Mặc dù là chủ tịch HĐQT của nhà băng nhưng vị doanh nhân này khá kín tiếng. Tuy nhiên, bên cạnh ông Dũng, còn nhiều gương mặt gạo gội trong HĐQT. Họ đã cùng góp sức để có được VPBank như ngày hôm nay. Trong đó phải kể đến vị doanh nhân giàu có Bùi Hải Quân. Vậy ông là ai, tiểu sử cùng với sự nghiệp của ông như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu về doanh nhân này nhé!

Doanh nhân Bùi Hải Quân là ai?

Doanh nhân Bùi Hải Quân sinh năm 1968. Ông từng theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân Kiev – Ukraina. Và hoàn thành xuất sắc khóa tốt nghiệp có cho mình tấm bằng cử nhân ngành kinh tế. Bùi Hải Quân hiện giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT tại ngân hàng VP Bank. Với khối tài sản khổng lồ trên sàn tương ứng lên tới 1,178 nghìn tỷ đồng. Ông Quân hiện đang đứng ở vị trí thứ 55 trong danh sách sàn chứng khoán Việt.

Gia đình của doanh nhân Bùi Hải Quân

Ông là người kín tiếng trong giới truyền thông, rất ít phát ngôn trên báo chí. Chính vì điều này mà một số thông tin về đời tư cũng như gia đình đều rất hạn chế. Theo thông tin tìm hiểu được, chỉ biết ông sinh ra tại Hà Nội. Hiện tại ông đang ở Số 10, Lô 2B, Khu ĐT Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ông Quân đã kết hôn với bà Kim Ngọc Cẩm Ly. Và ông còn có một người anh là ông Bùi Hải Sơn.

Hiện tại hai vợ chồng ông Quân đang giữ số lượng cổ phiếu lớn tại VP Bank. Ông Bùi Hải Quân – Phó Chủ tịch HĐQT hiện đang sở hữu khoảng 36 triệu cổ phiếu (2,5% vốn). Vợ ông Quân – bà Kim Ngọc Cẩm Ly cũng đang nắm giữ vào khoảng hơn 66 triệu cổ phiếu (4,7% vốn). Tổng số cổ phiếu VPBank mà 2 vợ chồng đang nắm giữ là hơn 102 triệu cổ phiếu. Và nếu tính theo giá niêm yết cũng lên đến con số khổng lồ gần 4.000 tỷ đồng.

Tiểu sử và sự nghiệp của doanh nhân Bùi Hải Quân

Tiểu sử

  • Trong khoảng từ năm 1993 đến năm 1998: ông được điều làm Giám đốc Công ty TNHH Jashma, Kiev, Ucraina.
  • Từ năm 1998 đến năm 2000: ông được phân vào làm Kinh doanh tự do tại Hà Nội.
  • Từ năm 2010 đến năm 2013: ông Quân được điều Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Việt Hải.
  • Từ năm 2006 đến năm 2008: Trở thành thành viên chính thức của HĐQT Ngân hàng TMCP
  • Từ năm 2008 đến nay: Giữ chức vụ phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP
  • Từ năm 2007 đến nay: Là thành viên quan trọng trong HĐQT Công ty cổ phần kỹ nghệ gỗ MDF Long Việt.
  • Từ năm 2010 đến 2015: Chức vụ chủ tịch HĐTV Công ty TNHH. Tại sàn chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.
  • Từ năm 2012 đến nay: ông Quân được bầu làm chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Việt Hải.
  • Từ năm 2014 đến nay: Chức vụ phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Việt Hải.

Sự nghiệp

Giai đoạn từ năm 1993 đến 2015

Theo báo cáo thống kê tại quản trị của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Tính tại thời điểm vào cuối năm 2015, nhiều thành viên trong ban lãnh đạo của VPBank. Họ đang có số lượng cổ phần lớn ở ngân hàng này. Tuy nhiên, các gương mặt cổ đông lớn tiêu biểu tập trung ở một số thành viên gạo gội: Ông Bùi Hải Quân, ông Ngô Chí Dũng, bà Nguyễn Quỳnh Anh và bà Nguyễn Thị Mai Trinh.

Phó chủ tịch Bùi Hải Quân tại thời điểm đó đang nắm giữ 11,3 triệu cổ phiếu, tỷ lệ khoảng 1,41%. Vợ ông Quân là bà Cẩm Ly nắm giữ xấp xỉ 2,45 triệu cổ phần khoảng 0,31% vốn ngân hàng. Anh trai của ông Quân là ông Bùi Hải Sơn hiện đang nắm giữ hơn 200 nghìn cổ phiếu.

Hai công ty nơi ông Bùi Hải Quân đang giữ vị trí giám đốc. Bên đấy cũng đang giữ tổng cộng hơn 4% vốn của VPBank. Ngoài ra Công ty TNHH Thương mại kỹ thuật Việt Hải chiếm gần 18,2 triệu cổ phần khoảng 2,26% vốn. Còn công ty CP Đầu tư Việt Hải nắm giữ gần 15,9 triệu cổ phần khoảng 1,97% vốn VPBank. Tổng cộng tất cả thì ông Bùi Hải Quân và người liên quan đang cóa 5,98% vốn tại VPBank.

Giai đoạn từ 2016 đến nay

Theo báo cáo thống kê được Ngân hàng công bố trong năm 2016. Ông Quân nắm giữ cho mình 13,1 triệu cổ phiếu VPBank, khoảng 1,43% vốn. Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Việt Hải cũng sở hữu cho mình 90% vốn. Công ty này đã nắm hơn 20 triệu cổ phiếu VPBank (2,29%). Mặt khác, vợ ông Quân là bà Cẩm Ly cũng nắm giữ hơn 2,7 triệu cổ phiếu VPBank.

Tính đến 31/12/ 2020, số cổ phiếu mà ông Quân đang nắm giữ là gần 58 triệu. Với giá trị tổng số cổ phiếu này lên tới xấp xỉ 3340 tỷ đồng. Bà Cẩm Ly vơ ông Quân cũng nắm giữ cho mình con số khá ấn tượng. Chỉ tính đến cuối tháng 12/2020 thì bà đang nắm giữ hơn 106 triệu cổ phiếu. Nếu tính ra giá trị thì đây là một con số cực kì lớn khoảng 6124 tỷ VNĐ.

Kết luận

Qua bài viết trên, các bạn cũng đã biết doanh nhân Bùi Hải Quân là ai rồi đúng không? Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn biết thêm về doanh nhân của Việt Nam. Đây sẽ là những thông tin hữu ích, nếu bạn muốn tìm một ai đó để học tập và cố gắng thành công hơn trong tương lai sắp tới. Chúc bạn một ngày mới nhiều sức khỏe và niềm vui nhé!