Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Ngày nay các công ty kinh doanh xăng dầu ngày một phát triển mạnh mẽ. Khi tìm hiểu về vấn đề đó, các câu hỏi như kinh doanh xăng dầu là gì? Hay câu những doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu của Việt Nam nổi tiếng? Sau đây hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc trên nhé.

Kinh doanh xăng dầu là gì?

Theo như khoản 2 Điều 3 Nghị định số 83/2014/NĐ-CP cho biết về kinh doanh xăng dầu. Thì kinh doanh xăng dầu bao gồm các hoạt động:

  • Xuất khẩu (xăng dầu, những nguyên liệu sản xuất trong nước và các loại xăng dầu, những nguyên liệu có nguồn gốc nhập khẩu). Nhập khẩu, việc tạm nhập tái xuất. Việc chuyển khẩu và gia công xuất khẩu xăng dầu hay nguyên liệu.
  • Hoạt động sản xuất và hoạt động pha chế xăng dầu.
  • Phân phối xăng dầu tại các thị trường trong Việt Nam.
  • Cho thuê kho cho thuê cảng. Hoạt động tiếp nhận và bảo quản cùng với vận chuyển xăng dầu.

Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Đặc điểm những doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Những doanh nghiệp có đặc điểm chung gần như nhau. Đó là những doanh nghiệp nhập xăng dầu từ các Công ty và sau đó bán lại cho các đại lý phân phối hay bán lẻ.

Những doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có các đặc điểm kinh doanh, mua bán. Đó là kinh doanh bao gồm các loại xăng A92, xăng A90, dầu diezen, dầu nhớt, dầu ma dút,… Các doanh nghiệp đó có nhiều cửa hàng bán lẻ. 

Điều kiện cần thiết để doanh nghiệp xăng dầu hoạt động.

Tương ứng với các hoạt động kinh doanh sẽ là các loại giấy phép kinh doanh khác nhau đi kèm. Mỗi loại giấy phép lại cần đáp ứng những điều kiện kinh doanh xăng dầu riêng biệt. Theo khoản 1 Điều 6 của Thông tư số 38/2014/TT-BCT đã sửa đổi tại Thông tư số 28/2017/TT-BCT cần: 

  • Doanh nghiệp cần giấy phép kinh doanh xuất khẩu và nhập khẩu xăng dầu.
  • Giấy xác nhận có đầy đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu.
  • Giấy xác nhận doanh nghiệp đủ điều kiện làm tổng đại lý việc kinh doanh xăng dầu.
  • Giấy xác nhận đủ điều kiện của các doanh nghiệp làm đại lý bán lẻ xăng dầu.
  • Giấy chứng nhận của cửa hàng đủ những điều kiện bán lẻ xăng dầu.

Top 3 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn nhất.

Tổng công ty xăng dầu Việt Nam Petrolimex – Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn.

Petrolimex là cái tên không còn xa lạ với ngành kinh doanh xăng dầu Việt Nam. Đây là một trong các tập đoàn xăng dầu lớn tại Việt Nam và đang dẫn đầu về chất lượng. Doanh nghiệp chuyên cung cấp nguồn sản phẩm xăng dầu đa dạng. Các sản phẩm như DO 0.25, DO 0.05, FO 0.97 và FO 0.991. Bên cạnh đó, có thêm FO 380 tại khu vực phía Nam.

Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Petrolimex là doanh nghiệp liên tục năm giữ vai trò chủ đạo trên thị trường Việt Nam nội địa. Bao gồm hơn 29 doanh nghiệp đầu mối và gồm 120 thương nhân nhận phân phối xăng dầu. Doanh nghiệp luôn đảm bảo cao nhất mọi yêu cầu trong sự nghiệp phát triển nền kinh tế. Luôn đảm bảo được mọi yêu cầu tiêu dùng của đời sống nhân dân.

Áp dụng mức giá cạnh tranh cũng như chất lượng dẫn đầu. Cho nên tập đoàn Petrolimex nhiều năm liền luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của các doanh nghiệp. Tập đoàn là cơ sản sản xuất và cho người sử dụng. Với số lượng đại lý cũng như các đơn vị hợp tác ngày một nhân rộng trên cả nước. Từ đó doanh nghiệp ngày một vươn tầm quốc tế.

Tổng công ty xăng dầu quân đội MIPECO – Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có phạm vi hoạt động lớn.

Tiền thân của công ty là xưởng MX315. Công ty được thành lập vào ngày 30/9/1965. Và từ đó được quyết định thành lập thành tổng công ty xăng dầu quân đội vào năm 2008. Tổng công ty với mục đích hoạt động đa ngành nghề và từ đó mở rộng phạm vi hoạt động ở trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Thương hiệu MIPECO với nền tảng hàng chục năm trưởng thành và xây dựng. Bởi vậy thương hiệu đang trên đà khẳng định vị thế của mình. Tập đoàn là ứng viên nổi bật trong số các công ty xăng dầu nổi tiếng, lớn mạnh ở Việt Nam. Đây là đơn vị kinh doanh xăng dầu đáp ứng tốt nhu cầu xăng dầu nội địa. Sản phẩm luôn có chất lượng bảo đảm đi kèm với dịch vụ hàng đầu cùng với giá thành phải chăng. Hiện có khoảng gần 100 cửa hàng cung cấp đơn vị bán lẻ xăng dầu trực thuộc Tổng công ty. Với hàng trăm cửa hàng đại lý xăng dầu đang có trên 58 tỉnh, thành phố.

Công ty xăng dầu khu vực 2 (Petrolimex Sài Gòn) – Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu áp dụng kỹ thuật tiên phong.

Được thành lập từ khá sớm vào năm 1975. Công ty này là thành viên của Tập đoàn Petrolimex chủ đạo có mặt tại thị trường phía Nam. Với hơn 42 năm xây dựng hình ảnh và gây dựng thương hiệu. Bởi vậy  Petrolimex Sài Gòn luôn là công ty lọt top. Một trong những những doanh nghiệp xăng dầu áp dụng kỹ thuật tiên phong cùng với sự đổi mới không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm.

Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Công ty luôn không ngừng phát triển với những phương châm chất lượng đi kèm với hành động cụ thể. Nhờ đó, đơn vị này đã không ngớt nhận được những lời khen từ phía các đối tác hợp tác. Bên cạnh đó làm hài lòng người tiêu dùng cùng như đội ngũ cán bộ và các công nhân viên. Đơn vị này luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước ta đã giao phó.

Hiện Petrolimex Sài Gòn hiện đang có 70 điểm bán trên địa bàn và vẫn không ngừng đầu tư để nâng cấp từ dịch vụ cho đến chất lượng. 

 Như vậy, qua bài viết trên chúng ta đã cùng tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi về những doanh nghiệp kinh doanh, mua bán xăng dầu. Hy vọng quý khách hàng có những kiến thức đầy đủ nhất nhé.