Đỗ Anh Tuấn là ai? Tiểu sử chi tiết Chủ tịch SunShine Group

Những công bố và việc triển khai các dự án khủng quy mô nghìn tỷ giữa lòng Thủ đô cũng như việc lên kế hoạch đầu tư cho các dự án chung cư, địa ốc hàng nghìn căn hộ khiến người ta tò mò về ông chủ Sunshine là ai? Cuộc đời, sự nghiệp của doanh nhân bí ẩn này có gì đáng chú ý?

Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị về ông chủ Sunshine ngay trong bài viết sau đây bạn nhé!

Ông chủ Sunshine là ai?

Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 tại Thanh Hóa là một trong những doanh nhân trẻ Việt Nam thành đạt. Đỗ Anh Tuấn hiện đang ngồi ở vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị chính là ông chủ của Tập đoàn Sunshine – một Tập đoàn Kinh tế đa ngành hàng đầu tại Việt Nam trong các lĩnh vực như: Bất động sản, Công nghệ, Xây dựng, Giáo dục, Thương mại…

Đỗ Anh Tuấn cũng chính là “cha đẻ” của siêu ứng dụng Sunshine App – một giải pháp công nghệ, tài chính số tác động trực tiếp đến giao dịch bất động sản truyền thống làm khuấy đảo thị trường những ngày qua.

Với ông chủ bí ẩn của Sunshine này, ít ai biết rằng, Đỗ Anh Tuấn từng là công chức nhà nước trước khi dấn thân vào thương trường và trở thành một doanh nhân thành đạt.

Tóm tắt tiểu sử

Đỗ Anh Tuấn sinh ra và lớn lên tại quê hương Thanh Hóa. Sau khi học Trung học Phổ thông tại quê nhà, Đỗ Anh Tuấn theo học ngành kỹ sư công nghệ thông tin tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp kĩ sư ngành công nghệ thông tin, Đỗ Anh Tuấn từng có nhiều năm công tác tại Ban thi đua khen thưởng Trung ương. Khoảng thời gian làm công chức nhà nước ấy đã mang đến cho ông những bài học kinh nghiệm quý báu mà đã có lần ông đã chia sẻ rằng: “Tôi không nghĩ là những năm tháng làm việc ở cơ quan Nhà nước lại có thể giúp mình nhiều đến vậy”

Tuy vậy, cái duyên với công chức nhà nước của Đỗ Anh Tuấn cũng không bền khi ông lựa chọn con đường kinh doanh.

Sự nghiệp

– Năm 2011, quyết định rời bỏ công việc tại Ban thi đua khen thưởng Trung ương, ông Tuấn dấn bước vào thương trường. Năm 2011 cũng là thời điểm Đỗ Anh Tuấn được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Sao Anh Dương được thành lập năm 2003 do ông Đỗ Văn Trường làm Tổng Giám đốc. Trước khi ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch kia, Đỗ Anh Tuấn đã có những bước đệm khi trở thành người đại diện của Công ty này trước đó.

– Hiện tại, ông Đỗ Anh Tuấn chính là chủ sở hữu của Sao Ánh Dương – một trong 5 công ty con của Sunshine Group kinh doanh chính trong lĩnh vực khai thác gỗ, quặng sát, bán buôn vật liệu xây dựng, xây dựng, dịch vụ khách sạn…

– Cũng ít ai biết rằng, bên cạnh vai trò là lãnh đạo doanh nghiệp, ông Đỗ Anh Tuấn cũng từng có những ngày tháng làm công ăn lương tại một công ty dược khá lớn – Công ty Cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex và đảm nhận chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng bất động sản.

– Tuy nhiên, cái duyên với công ty dược Vimedimex (VMD) của ông Tuấn cũng chỉ được 3 năm, ông chia tay công ty này từ tháng 9/ 2016 khi VMD miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng đối với ông. Cũng từ đây, cái tên Đỗ Anh Tuấn là một ẩn số trong giới bất động sản khi xuất hiện với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Sunshine Group – Công ty được thành lapah ngày 13/ 4/ 2016 với số vốn điều lệ ban đầu chỉ 300 tỷ đồng.

– Sinh sau đẻ muộn nhưng chỉ trong thời gian ngắn, từ cuối 2016 đến nay, Tập đoàn Sunshine đã công bố và triển khai tới 5 dự án bất động sản quy mô nghìn tỷ đó là: Dự án Sunshine Centre tại 16 đường Phạm Hùng, Hà Nội, dự án Sunshine Boulevard nằm ở vị trí vàng Ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến, dự án Sunshine Garden tại Vĩnh Tuy, dự án Sunshine Riverside và sự án Sunshine City tại quận Tây Hồ.

– Đầu năm 2020, Sunshine cho ra mắt siêu ứng dụng Sunshine App – một ứng dụng thông minh đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của người mua nhà, nhà đầu tư từ mua – bán- cho thuê nhà, đầu tư onlien, tư vấn dự án, cho vay tiêu dùng đến những tính năng như giải trí, gọi xe, giúp việc, du lịch, giáo dục, y tế, mua sắm, quản lý nhà cửa… Đây được coi là cột mốc quan trọng của Sunshine trên con đường tiên phong kiến tạo những giá trị mới. và “tổng công trình sư” của siêu ứng dụng được mệnh danh là “một ứng dụng thay cho mọi ứng dụng” này không ai khác chính là ông chủ Sunshine Đỗ Anh Tuấn.

Những câu nói mang tầm ảnh hưởng của ông chủ Sunshine

– “Làm chủ công nghệ, chúng tôi đưa bất động sản Việt Nam chạm đến khát vọng lớn”

– “Tôi luôn mang khát vọng làm cho đất nước mình được hùng cường. Công nghệ là con đường ngắn nhất để biến khát vọng này thành hiện thực”.

– “Ứng dụng công nghệ sẽ mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, sự minh bạch cho sản phẩm và hạ giá thành sản xuất”

– “Sunshine Group có một lợi thế đặc biệt so với các doanh nghiệp khác, chúng tôi am hiểu cả công nghệ lẫn bất động sản và điều đặc biệt là chúng tôi có thể làm chủ được công nghệ. Việc làm chủ công nghệ khiến chúng tôi phát triển những ứng dụng hoàn hảo nhất”.

– “Nếu Sunshine Group không đưa Fintech vào bất động sản thì cũng sẽ khó có doanh nghiệp nào dám làm. Đó là một sự thiệt thòi cho người Việt”

– “Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng những khu đô thị với quy mô lớn áp dụng công nghệ 4.0 tiên tiến nhất nhưng vẫn mang đậm hơi thở văn hóa Việt Nam”.

– “Tôi luôn canh cánh trong lòng một mơ ước có thể tư vấn, hỗ trợ, định hướng cho những doanh nghiệp  vừa và nhỏ muốn số hóa, hỗ trợ công nghệ để nâng cao sản xuất và đưa sản phẩm lên toàn cầu”.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về doanh nhân Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn Sunshine. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.